Tại sao ăn nhiều mỳ tôm không tốt cho cơ thể?

Thành phần chủ yếu của mì tôm gồm có: bánh mỳ tôm bột mỳ và gói bột soup, gói dầu ăn; đôi khi có thêm một gói rau thô. Mỳ tôm thuộc nhóm fast food (thực phẩm ăn nhanh). Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhịp độ cuộc sống rất nhanh; ngày càng có nhiều người ăn mỳ tôm. Một số người để tiết kiệm thời gian nên đã ăn mỳ tôm trong thời gian dài. Nhưng xét từ góc độ dinh dưỡng, ăn mỳ tôm trong một thời gian dài là không phù hợp.

Trong mỳ tôm có hyđrát và một lượng nhỏ mỳ chính, muối ăn và những gia vị khác. Những gia vị trong các loại mỳ tôm thịt còn có thêm thịt bò, tôm, gà, nhưng lượng thịt bò, tôm và thịt gà này là rất ít. Vì thế, mì tôm không thể có đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người như prôtêin, lipit, hyđrô cacbon, muối vô cơ, các vitamin. Hơn nữa, trong một số loại mỳ tôm còn có màu thực phẩm, chất bảo quản. Nếu bạn liên tục ăn mỳ tôm trong thời gian dài, bạn sẽ sinh bệnh do bị thiếu dinh dưỡng.

Theo điều tra, trong số những người liên tục ăn mỳ tôm trong thời gian dài có tới 60% tình trạng thiếu dinh dưỡng, 54% mắc bệnh thiếu máu, do thiếu sắt; 23% mắc bệnh thiếu vitamin B2; 16% thiếu kẽm; 29% mắc bệnh thiếu vitamin A.

Vì vậy không nên thường xuyên ăn mỳ tôm. Nếu bạn muốn ăn mỳ tôm, tốt nhất bạn nên ăn chúng cùng những thực phẩm khác để bù đắp những chất dinh dưỡng trong mỳ tôm thiếu hoặc không có.