Acc là gì trong facebook, game và một số lĩnh vực khác

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Acc là gì? Đây là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bạn dễ dàng bắt gặp khi đăng nhập vào tài khoản facebook hay khi chơi game. Để có cái nhìn tổng quát hơn về thuật ngữ này, quý bạn đọc đừng bỏ lỡ bất kỳ nội dung nào trong bài viết dưới đây của Vietlearn.org nhé!

Acc là gì? Acc là viết tắt của từ gì?

Acc là tên viết tắt của từ Account, có nghĩa tài khoản. Thế nhưng, đại đa số người dùng lại sử dụng thuật ngữ này để chỉ các từ như nick, ID,…Acc không có một định nghĩa cụ thể nào mà nghĩa của chúng sẽ thay đổi tùy thuộc vào lĩnh vực, ngữ cảnh,…

Ví dụ như trong lĩnh vực y học, thuật ngữ Acc được hiểu là tên của một loại thuốc còn trên facebook, zalo thì Acc được hiểu là tài khoản.

Acc còn được viết tắt là một trò chơi điện tử ở các tựa game nhập vai, bạn dễ dàng nhìn thấy từ Acc và đó chính là từ viết tắt của Accuracy có nghĩa tiếng việt là độ chính xác. Nó cho biết tỷ lệ tấn công trúng đích hoặc xác suất của hiệu ứng thành công.

Nick là gì?

Nick là một tên gọi khác của tài khoản. Nick đồng nghĩa với acc hay ID đăng nhập/ tên truy cập. Ví dụ như nick facebook, nick liên minh,….

Acc trong game là gì?

Trong thế giới game, acc cũng mang ý nghĩa là tài khoản. Để truy cập vào một game bất kỳ bạn cũng cần phải đăng nhập vào acc. Việc bảo mật acc trong game cũng là yêu cầu tất yếu giống như facebook. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được mất tài khoản, và quan trọng hơn là việc lấy lại tài khoản acc trong game là không thể.

Acc trên mạng xã hội facebook chính là tài khoản, thông tin đăng nhập vào facebook chính chủ của bạn. Acc facebook sẽ gồm có số điện thoại/email và mật khẩu. Acc là gì trên facebook? còn được hiểu là những số liệu dùng để bảo vệ tài khoản, thông tin cá nhân của bạn và bạn cần phải giữ thật kỹ. Việc để lộ thông tin account sẽ khiến tài khoản của bạn bị mất bất cứ lúc nào.

Nếu như bạn quên mật khẩu facebook thì đừng quá lo lắng, bạn có thể lấy lại chỉ trong vài giây. Khi thấy các hiện tượng bất thường trên facebook cá nhân của mình bạn cần phải thay mật khẩu ngay lập tức.

Tài khoản Acc được sử dụng để làm gì?

Acc là tài khoản, là phương tiện để cá nhân có thể truy cập và sử dụng một dịch vụ nào đó. Một tai khoan acc sẽ có 2 thành phần chính đó là tên đăng nhập và mật khẩu. Tên đăng nhập sẽ giúp xác định được tài khoản đó là duy nhất, còn mật khẩu sẽ đóng vai trò như lớp bảo vệ để người khác không thể đăng nhập vào tài khoản khi chưa biết mật khẩu.

Ví dụ như mỗi sinh viên trong trường đại học, cao đẳng sẽ được cấp 1 tài khoản gọi bằng mã sinh viên để sinh viên có thể kiểm tra, xem điểm, đăng ký học phần. Hoặc để truy cập vào mạng xã hội facebook, zalo cần phải đăng nhập vào tài khoản.

Trong nhiều trường hợp acc được sử dụng để bảo vệ thông tin cá nhân hay thực hiện các giao dịch có tính bảo mật cao. Ngoài ra, các trang mạng xã hội cũng cần có tài khoản để xác định danh tính cho mình, không giống ai với ai.

Acc được sử dụng khi nào?

Tai khoan account được sử dụng khi cần bảo vệ hay quản lý một tổ chức, hay đội ngũ nhân viên của một công ty, doanh nghiệp. Các đơn vị này sẽ cung cấp cho mỗi người một acc trên hệ thống để báo cáo công việc hàng ngày. Hiện nay, acc được sử dụng rộng rãi trong việc quản trị đăng nhập/đăng xuất xác định tính danh trên các trang mạng của hệ thống.

Một số câu hỏi khác về acc

Acc trong website là gì?

Thuật ngữ acc web vô cùng quen thuộc đối với các bạn sinh viên đại học. Bởi khi nhập học là bạn đã có một tài khoản acc để thực hiện các công việc đăng ký tín chỉ, lịch học. Acc web cũng được coi là tài khoản web để quản lý các site hay tài khoản của sinh viên. Đây là phương pháp quản lý mới được rất nhiều trường đại học áp dụng

Trong y học, acc là thuốc được xếp trong nhóm thuốc ho, cảm cúm.

Ví dụ như ACC 200 có chứa thành phần là N – acetylcystein. Với thành phần này, acc có tác dụng ngăn ngừa sự tổn thương do rượu gây ra cho cơ thể bạn. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi những độc tính khác được liệt kê trong bảng hướng dẫn sử dụng. Để đảm bảo thuốc mang lại hiệu quả cao nhất, bạn nên nghe theo lời khuyên, chỉ dẫn của bác sĩ.

Với các nội dung thông tin trong bài viết trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm khái niệm acc là gì và các thuật ngữ liên quan khác. Nếu có thắc mắc nào cần được giải đáp, quý bạn đọc hãy liên hệ tới Vietlearn.org để được hỗ trợ nhanh chóng.