Ads là gì, Các hình thức chạy quảng cáo google, facebook, tiktok

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Ads là gì? Là một trong những hình thức quảng cáo không thể thiếu trong lĩnh vực marketing. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và nắm được các thông tin về cách thức chạy quảng cáo trên google, facebook, tiktok. Vậy thì hãy theo dõi nội dung thông tin chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Ads là gì? Quảng cáo viết tắt là gì?

Ads là viết tắt của từ gì? Ads là tên viết tắt của cụm từ Advertising được hiểu theo nghĩa tiếng việt là quảng cáo. Đây là một trong những cách mà nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn với mục tiêu đem tới thông điệp cho khách hàng. Thông điệp sẽ có nội dung đơn giản nhưng có giá trị độc đáo, khác biệt,…nhằm thu hút sự quan tâm của người dùng, thúc đẩy hành vi mua sắm, lựa chọn sản phẩm.

Các công ty, doanh nghiệp có thể chạy quảng cáo cho chính sản phẩm, dịch vụ của mình hoặc thuê một đơn vị thứ 3 thực hiện. Nếu như bạn thuê ngoài thì cần phải cung cấp các thông tin về sản phẩm, dịch vụ, ý tưởng,…đội ngũ agency sẽ chuyển thông tin tới bộ phận ads để xây dựng chiến dịch phù hợp nhất.

Khái niệm quảng cáo là gì được hiểu đơn giản là hình thức thương mại được sử dụng với mục đích chính là thúc đẩy mức tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp thông qua quá trình xây dựng hình ảnh, thông điệp tới khách hàng. Không những thế, ads còn có tác dụng tạo lập ý định lập tức hay còn được biết đến với tên gọi quảng cáo phản hồi trực tiếp.

Native ads là gì?

Native ads chính là quảng cáo tự nhiên. Đây là hình thức chạy quảng cáo mà các bài viết của bạn sẽ được trộn chung với các nội dung thông thường, khiến cho khách hàng khó nhận ra đó là một bài quảng cáo. Mẫu quảng cáo native ads thường xuất hiện ở những trang báo lớn như Vnexpress, Vietnamnet,…và thường nằm ở phía dưới chân của bài viết.

Display ads là gì?

Là hình thức quảng cáo trực tuyến kết hợp với hình ảnh, văn bản và URL để liên kết đến một trang web khác – nơi khách hàng có thể tìm hiểu về sản phẩm hoặc cách mua hàng. Các quảng cáo này có thể ở dạng tĩnh với hình ảnh động hoặc nhiều hình ảnh, văn bản hay video hoặc văn bản thay đổi. Quảng cáo banner là một ví dụ minh chứng rõ nhất về hình thức quảng cáo này. Hầu hết các quảng cáo là hình chữ nhật hoặc vuông và nội dung chứa thường được thiết kế để phù hợp với nội dung của trang web đó.

Chạy quảng cáo là gì?

Nói một cách dễ hiểu nhất, thì chạy ads là việc bạn phải trả một khoản tiền để đưa thông tin sản phẩm, dịch vụ lên mạng xã hội, để tiếp cận các đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới. Ví dụ như bạn đang lướt facebook thấy các bài viết có chữ “Được tài trợ” ở phía dưới thì có nghĩa là bài viết này đang được chạy quảng cáo.

Quảng cáo facebook ads là gì?

Quảng cáo facebook là một dịch vụ quảng cáo của facebook, đây là dạng quảng cáo được trả phí để hiển thị những chương trình khuyến mại, ưu đãi hoặc các sản phẩm đến những đối tượng khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội facebook hoặc liên kết với facebook.

Quảng cáo đáp ứng là gì?

Quảng cáo đáp ứng còn có tên gọi khác là quảng cáo google đáp ứng. Đây là hình thức mới trên google adwords giúp tự động điều chỉnh size kích thước, cách hiển thị giúp việc định dạng phù hợp với không gian của website chưa quảng cáo. Hình thức quảng cáo đáp ứng là phương pháp mới, nhanh, đơn giản và hiệu quả đang được nhiều người lựa chọn.

Tầm quan trọng của các hình thức chạy quảng cáo google, facebook, tiktok

Hình thức chạy quảng cáo google, facebook, tiktok giữ một vai trò vô cùng quan trọng không chỉ giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với sản phẩm mà còn giúp các doanh nghiệp tăng lợi nhuận. Để hiểu hơn những lợi ích mà quảng cáo ads trên google, facebook, tiktok quý bạn đọc theo dõi thông tin cụ thể dưới đây:

Đối với các công ty, doanh nghiệp

Hình ảnh của sản phẩm, thương hiệu dễ dàng tiếp cận tới tâm trí của khách hàng, đem tới nhiều nhận thức của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp.

Tăng thiện chí, nhắc lại tầm nhìn của brand với khách hàng.

Từ doanh số bán hàng từ hoạt động quảng cáo ads giúp khách hàng hiểu được nhu cầu của khách, từ đó đem tới nhiều sản phẩm tốt hơn.

Sự khác biệt của sản phẩm đơn vị bạn cung cấp giúp tăng lợi thế, thúc đẩy hoạt động mua hàng.

Đối với khách hàng

Có thêm được nhiều thông tin, kiến thức hữu ích về sản phẩm.

Nhận thức của khách hàng có thể nắm bắt được sự khác nhau trong từng sản phẩm, giúp khách hàng tìm kiems cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Mục đích của quảng cáo google, facebook, tiktok

Tăng giá trị nhận thức của khách hàng về thương hiệu, sản phẩm mà đơn vị bạn đang cung cấp để thuyết phục khách hàng chọn mua sản phẩm hoặc trải nghiệm sản phẩm của bạn.

Mục đích chính của quảng cáo đó chính là giúp khách hàng dễ dàng nhìn nhận rõ hơn về thương hiệu, nhãn hàng và ưu điểm nổi bật so với các thương hiệu đối thủ.

Hoạt động quảng cáo trên facebook, google, tik tok còn có mục đích khác như mở rộng thị trường, khảo sát nhu cầu mua hàng của khách trên các mạng xã hội, tăng doanh thu,…

Đặc điểm của quảng cáo google, facebook, tiktok là gì?

Quảng cáo ads xuất hiện từ rất lâu và đang trở thành một xu thế không thể thiếu trong các chiến dịch quảng cáo của nhiều nhãn hiệu hiện nay. Đặc điểm của quảng cáo google, facebook, tiktok hiện nay đó là:

Biểu mẫu được trả phí

Công cụ thực hiện quảng cáo

Phương thức truyền thông một chiều

Cá nhân, tổ chức và cộng đồng trong mọi hình thức.

Bên cạnh các hình thức quảng cáo trên google, facebook, tiktok thì bạn có thể lựa chọn một số hình thức sau đây:

Quảng cáo truyền hình: Đây là hình thức phổ biến nhất hiện nay và được áp dụng cho các sản phẩm lâu đời. Sức hấp dẫn của quảng cáo truyền hình chưa bao giờ giảm sút nhất là trong các khung giờ vàng và khó có một hình thức nào thay thế được.

Quảng cáo phát thanh: Chỉ sử dụng âm thanh để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ và không sử dụng hình ảnh nhưng lại đem hiệu quả cao. Đối tượng tiếp cận của hình thức quảng cáo này thường là người có tuổi, lao động thường xuyên và di chuyển bằng ô tô đường dài. Quảng cáo phát thanh thường có thời lượng ngắn, tập trung thẳng vào vấn đề chính nên lượng tương tác khá cao.

Quảng cáo hiển thị: Loại hình quảng cáo này sẽ bao gồm cả digital và quảng cáo giấy; nghĩa là nhờ tới sự can thiệp của công nghệ cao. Bạn có thể đưa các thông tin quảng cáo văn bản với nội dung như quảng cáo phương tiện truyền thông in, biểu ngữ trên các trang web hay trên hình nền của sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Quảng cáo ngoài trời: Còn được biết đến với tên gọi là OOH. Dù là hình thức quảng cáo truyền thống nhưng OOH vẫn phát huy tốt hiệu quả của mình, có doanh thu quảng cáo ổn định nhất. Đây là hình thức quảng cáo tốt nhất giúp bạn tiếp cận được khách hàng.

Quảng cáo truyền thông xã hội: Các trang mạng xã hội như facebook, instagram,…cung cấp dịch vụ quảng cáo tương đối rẻ và phù hợp với các công ty có nguồn ngân sách marketing còn hạn chế. Quảng cáo truyền thông xã hội tạo ra nhiều tương tác, hiệu ứng trên mạng xã hội nên dễ dàng tiếp cận.

Với nội dung thông tin trong bài viết “Ads là gì, Các hình thức chạy quảng cáo google, facebook, tiktok” phần nào sẽ giúp bạn hiểu thêm về hoạt động quảng cáo hiện nay. Nếu bạn chưa từng chạy quảng cáo thì hãy áp dụng “ngay và luôn” sẽ giúp cho số lượng đơn hàng của bạn tăng nhanh một cách chóng mặt.