Bad girl là gì? Nhận biết một badgirl qua vẻ bề ngoài

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Bad girl là thuật ngữ đang được sử dụng phổ biến hiện nay nhất là các bạn trẻ thuộc thế hệ “Gen Z”. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu hết được khái niệm bad girl là? Các phân biệt với good girl? Cùng tìm hiểu các thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây của Vietlearn.org!

Bad girl là gì? Bad girl nghĩa tiếng việt là gì?

Bad girl trong tiếng việt có nghĩa là “gái hư”, dùng để ám chỉ những người phụ nữ không tốt cả trong lối sống cũng như tính cách.

Bad: Không tốt

Girl: Cô gái, thiếu nữ, con gái,…

Các cô gái bad girl thường có cá tính mạnh, trái ngược với những cô gái tốt. Bad girl cũng giống như bad boy, luôn có cá tính mạnh mẽ, tự do làm những điều mình thích, không kiêng nể điều gì và đặc biệt, họ có sức hút lớn với các chàng trai.

Cách nhận biết bad girl là như thế nào?

Nếu như bạn thường xuyên sử dụng các trang mạng xã hội như facebook, instagram thì không khó để bắt gặp các bad girl. Tuy nhiên, để nhận biết bad girl “chuẩn” thì không phải ai cũng biết. Một số dấu hiệu của bad girl đó là:

Phong cách ăn mặc mạnh mẽ, cá tính và có chút bụi bặm, sang trọng

Tự tin, khéo léo và quyến rũ

Có tài ăn nói, thả thính và biết tán tỉnh người khác

Làm tổn thương người khác mà không cảm thấy có lỗi

Biết cách kiềm chế cảm xúc

Kiêu căng, ngạo mạn và không coi cảm xúc của người khác là gì

Làm tất cả mọi thứ để đạt được điều mình muốn

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể tốt, thể hiện cảm xúc tốt khi tiếp xúc với mọi người.

Thích tới những nơi nhộn nhịp, đông người như bar, pub, sàn nhảy,…

Các tính cách của bad girl khiến “vạn người mê”

Tự tin: Là yếu tố nổi bật nhất mà tất cả các bad girl đều có, đây cũng chính là điểm thu hút mọi người xung quanh nhất là những người khác giới.

Mạnh mẽ: Các bad girl đều không thích sự giúp đỡ quá mức từ người khác, họ thường tự làm mọi chuyện mà bản thân có thể làm được. Tính cách của bad girl luôn thẳng thắn, dứt khoát trước mọi chuyện; ghét sự giả tạo.

Độc lập: Luôn muốn làm chủ cuộc sống cũng là một tính cách nổi bật của các bad girl, họ không cho phép bất kỳ ai can thiệp. Điều này cũng tác động không nhỏ đến phong cách cũng như ánh nhìn thu hút đối với mọi người.

Kỹ năng giao tiếp tốt: Trong các cuộc trò chuyện, bad girl thường làm chủ, biết cách để câu chuyển trở nên vui vẻ hơn. Họ thường sẽ là người dẫn dắt câu chuyện từ đầu đến cuối, mang lại cảm giác thỏa mái cho người khác. Kỹ năng giao tiếp là một kỹ năng mềm vô cùng quan trọng nên các “gái hư” thường xuyên trau dồi cho bản thân.

Thẳng thắn: Bad girl luôn thẳng thắn và dứt khoát trong tất cả mọi chuyện; họ tự quyết định mọi thứ, không chịu sự chi phối hay góp ý của bất kỳ ai. Có thể nói, đây cũng là tính cách khiến mọi chàng trai để chú ý tới các bad girl.

Nghịch ngợm, thích mạo hiểm: Những cô nàng bad girl luôn mang tới sự thú vị, tò mò cho các chàng trai. Họ luôn khiến các chàng trai bất ngờ về sự nghịch ngợm, mạo hiểm của mình trong các cuộc chơi, mang tới sự thú vị.

Không giả tạo: Bad girl “xịn” sẽ không bao giờ giả tạo, thậm chí, họ rất ghét sự giả tạo vào luôn thẳng thắn nhìn nhận vấn đề. Các “gái hư” luôn có cá tính riêng của mình và nói không với sự giả dối.

Vì sao bad girl luôn có sức hút với tất cả mọi người?

Có rất nhiều lý do được đưa ra để chứng minh bad girl thu hút tất cả mọi người, nhất là người khác giới, cụ thể:

Là người bên ngoài thì lạnh lùng, bên trong thì tinh tế; họ biết cách sử dụng ánh mắt để hiểu, giao tiếp, tạo sự quyến rũ, hấp dẫn với đối phương

Không xem tình yêu là cả thế giới, tách biệt hoàn toàn giữa tình yêu và tình dục

Biết cách chiều chuộng bản thân và cả đối phương

Bad girl luôn biết cách kiểm soát tốt các mối quan hệ, luôn muốn bản thân là “thợ săn” chứ không phải là “con mồi”, chính vì thế họ luôn là điểm thu hút phái mạnh, phái mạnh luôn muốn chinh phục họ.

Bad girl “nhìn vậy chứ không phải vậy”, trong tình yêu họ rất chung thủy nếu như chàng trai đó thật lòng. Họ luôn tôn trọng và “biết điều” với những người tôn trọng họ. Còn với những người thiếu tôn trọng, các cô nàng sẽ cho họ thấy một bad girl là như thế nào.

Sự khác biệt giữa bad girl và good girl là gì?

Trước khi tìm hiểu sự khác biệt giữa bad girl và good girl thì bạn cần phải hiểu ý nghĩa cũng như khái niệm good girl là gì. Good girl là những cô gái ngoan, hiền, lễ phép, có học thức và luôn tôn trọng tất cả mọi người. Họ có phong cách ăn mặc nhẹ nhàng, nữ tính, có sự thuần khiết, dễ mến và nhận được nhiều thiện cảm từ mọi người xung quanh.

Sự khác biệt giữa good girl và bad girl đó là:

Tiêu chí Bad girl Good girl

Khái niệm Hiểu theo nghĩa tiếng việt là “gái hư”. Có các tính cách và hàng hành động đi ngược lại với chuẩn mực của xã hội Là những có gái ngoan, tính cách trái ngược với bad girl; có học thức, tạo được thiện cảm với mọi người ngay ở lần gặp đầu tiên.

Dấu hiệu nhận biết Phong cách ăn mặc cá tính, bụi bặm, không giống với bất kỳ ai. Phong cách ăn mặc nhẹ nhàng, duyên dáng và nữ tính; toát lên sự thuần khiết, dễ mến đối với tất cả mọi người xung quanh.

Tính cách Mạnh mẽ, độc lập, thẳng thắn và có thể sẽ mang xu hướng “nổi loạn”. Không để ý đến cái nhìn, cảm xúc của người khác. Thích các hoạt động ngoài trời. Tính cách nhẹ nhàng, điềm đạm, vui vẻ. Hay chú ý tới cách nhìn của người khác, thường ở nhà vào lúc rảnh rỗi, thích các hoạt động như đọc sách, nghe nhạc, học tập,..

Với các thông tin trong bài viết “Bad girl là gì? Nhận biết một badgirl qua vẻ bề ngoài”, hy vọng sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức hữu ích. Truy cập website Vietlearn.org để tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích khác.