Banner là gì? Các loại kích thước banner marketing

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Banner được xem là một công cụ marketing hiệu quả được nhiều doanh nghiệp, công ty chọn lựa chọn. Không chỉ có khả năng thu hút người xem mà còn giúp truyền tải thông tin ngắn gọn, sinh động và gây ấn tượng nhanh chóng. Vậy Banner là gì? Nó có tác dụng gì? Để có thêm nhiều thông tin hữu ích, quý bạn đọc hay theo dõi các chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Banner trong tiếng anh có nghĩa là khẩu hiệu chính trị, biểu ngữ hay lá cờ. Trong lĩnh vực marketing, banner chính là các ấn phẩm truyền thông ở dạng biển quảng cáo, sản phẩm, dịch vụ hay sự kiện nào đó để thu hút sự chú ý, quan tâm của mọi người.

Banner có nhiều loại khác nhau, đa dạng về kích thước, thiết kế và chúng được chia ra làm 3 loại đó là:

Banner báo, tạp chí

Banner đường phố (băng -rôn)

Banner quảng cáo trên các app, website

Các loại kích thước banner marketing

Banner giữ vai trò vô cùng quan trọng đối với hoạt động marketing của doanh nghiệp, làm tăng nhận thức thương hiệu, tạo dữ liệu khách hàng tiềm năng và làm nổi bật thương hiệu. Để đạt được hiệu quả cao thì việc thiết kế đúng kích thước banner marketing cũng không thể bỏ qua. Cụ thể:

Banner báo, tạp chí

Banner báo hay banner trên tạp chí được thể hiện dưới dạng quảng cáo trên các ấn phẩm như tạp chí, báo giấy. Kích thước của banner cũng sẽ phụ thuộc vào người dàn layout của ấn phẩm hoặc theo quy định của tòa soạn báo. Thông thường, size banner trên báo chí sẽ có bề rộng bằng với kích thước chiều ngang của mặt báo, tạp chí.

Banner biển hiệu cửa hàng

Đây là loại banner có kích thước lớn được đặt ở trước các cửa hàng hoặc những vị trí có đông người qua lại như các ngã 3, ngã tư. Các banner biển hiệu không chỉ để quảng bá thương hiệu mà còn giúp hình ảnh của thương hiệu, sản phẩm trong tâm trí của khách hàng. Khi khách hàng có nhu cầu mua hàng thì thương hiệu của bạn sẽ xuất hiện trong tâm trí của họ.

Banner đường phố

Banner đường phố được sử dụng với mục đích thu hút các đối tượng đi ngang qua khu vực treo banner. Đối với người đi xe máy, xe ô tô hoặc xe bus họ dễ dàng quan sát trong vài giây để nhìn thấy thông điệp mà bạn đang muốn chuyển tải.

Banner của bạn cần phải thật ấn tượng với nội dung, dễ hiểu và hình thức bắt mắt để gây sự chú ý của người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên. Kích thước banner đường phố ít nhiều sẽ phụ thuộc vào môi trường sử dụng. Ví dụ như chiều rộng của mặt tiền của cửa hàng, kích thước chiều cao, vị trí treo banner, khoảng cách nằm giữa 2 cây cột điện,…Vậy nên việc thiết kế nội dung cũng sẽ bị chi phối.

Mẫu banner đường phố có kích thước vô cùng đa dạng, kích thước chuẩn của loại banner này đó là:

Chiều nang: 1×4 (m) hoặc 0.8×3 (m)

Chiều dọc: Lấy theo kích thước của Standee đó là 0.6×1.6 (m) – 0.8 x1.8 (m) – 0.8×2 (m)

Chất liệu in: Bạt Hiflex

Việc sử dụng bạt Hiflex để làm banner đường phố được sử dụng phổ biến vì sẽ giúp tiết kiệm được chi phí, khả năng chống chịu nhiệt cao nên đảm bảo hiệu quả lâu dài.

Banner online

Banner online là gì? Đó chính là những biển quảng cáo được đặt trên các website hay các app có lượt truy cập lớn. Kích thước banner website thường được thiết kế khá bé, giống như tấm ảnh 4×6 và chúng có thể đưa vào video hay hình ảnh động, hình ảnh tĩnh.

Mục đích chính của banner website đó chính là truyền tải thông điệp, ý nghĩa và nội dung của dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp muốn đem tới cho khách hàng. Hình thức này được áp dụng phổ biến nhất hiện nay và đem lại hiệu quả tuyệt đối.

Mỗi một app, website banner sẽ có các quy định về size. Và banner trên facebook cũng sẽ có kích thước khác so với google.

Kích thước banner web trên các trang tin tức, blog hay tạp chí cũng sẽ khác nhau. Tùy thuộc vào từng nội dung muốn truyền thông, hoàn cảnh mà designer phải căn chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Kích thước 728x90px là kích thước được sử dụng nhiều nhất để thiết kế banner chính tại các website. Nó tương thích với giao diện website tương ứng với kích thước màn hình 800×600 và nó có thể tách ra làm 2 banner 364×90.

Banner kích thước 300×100 và 300×250 được dùng nhiều nhất ở các website 2 cột. Dung lượng của banner càng nhỏ thì sẽ càng tốt. Việc để dung lượng lớn sẽ khiến cho website tải chậm hơn, gây khó chịu cho người xem. Với các banner nhỏ, không sử dụng flash thì dung lượng nên nhỏ hơn hoặc bằng 10kB,…

Kích thước banner facebook

Kích thước banner quảng cáo trên facebook được đề xuất là 1200×628 pixel. Chiều rộng và chiều cao tối thiểu sẽ là 600 pixel. Tỷ lệ khung hình được đề xuất là từ 9:16 đến 16:9, nhưng cắt hình thành 1,91:1. Kích thước banner quảng cáo facebook giúp trang facebook trở nên thu hút hơn.

Tầm quan trọng của banner trong hoạt động marketing của doanh nghiệp

Gia tăng nhận thức về thương hiệu

Bằng việc sử dụng các hình ảnh quảng cáo giúp người xem dễ dàng nhận ra sản phẩm dịch vụ của bạn. Các thương hiệu nổi tiếng như IBM, Apple,….họ sử dụng banner để phát triển triển doanh nghiệp của họ thông qua việc quảng cáo thương hiệu.

Tạo dữ liệu khách hàng tiềm năng

Đây là cách tuyệt vời nhất để xây dựng cơ sở người dùng của bạn. Thông qua việc quảng cáo, doanh nghiệp sẽ biết khách hàng quan tâm tới sản phẩm hoặc dịch vụ nào của doanh nghiệp bạn.

Nhắc lại mục tiêu thương hiệu

Nếu ai đó truy cập vào website của bạn nhưng không đăng ký hoặc sử dụng sản phẩm của bạn thì bạn có thể sử dụng để thu hút họ một lần nữa.

Làm thế nào để thiết kế banner hiệu quả

Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng và hành vi mua hàng

Để thiết kế banner quảng cáo đem lại hiệu quả cao thì bạn cần phải xác định rõ đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới là ai. Đồng thời phải tìm được hành vi mua hàng của họ, từ đó đưa ra chương trình quảng cáo phù hợp.

Cần xác định rõ khách hàng thích gì để thiết kế banner sản phẩm phù hợp nhất là đối với việc thiết kế banner khuyến mãi, banner sự kiện, banner nội thất,…

Bước 2: Xác định kích cỡ banner phù hợp

Khi đã xác định được đối tượng khách hàng, mục đích sử dụng và có ý tưởng thiết kế thì bạn cần phải xác định xem banner được sử dụng ở kênh nào để lựa chọn kích thước phù hợp.

Ví dụ như thiết kế banner quảng cáo ngoài trời, hội nghị, kích thước sẽ được sử dụng đó là 100x500cm, 100×600 cm.

Bước 3: Xác định thông điệp mà bạn muốn truyền tải

Trước khi bắt tay vào công việc thiết kế banner thì cần phải xác định rõ thông điệp muốn truyền tải tới khách hàng. Bạn không nên cố gắng nhét quá nhiều thông tin cần thiết mà chỉ nên làm vừa đủ để thu hút.

Việc thiết kế banner quảng cáo cho sự kiện của công ty cần phải trả lời được các câu hỏi sau:

Who? Khách hàng của bạn là ai?

What? Đây là bản thiết kế banner về sản phẩm hay dịch vụ nào? Sản phẩm chính là gì?

When? Thời điểm diễn ra chương trình

Where? Địa điểm ở đâu

Why? Lý do nên mua hàng của công ty bạn mà không phải từ đối thủ?

How? Có thể mua hàng bằng cách nào?

Bước 4: Thiết kế banner quảng cáo

Theo một số nghiên cứu cho thấy, bạn chỉ có 1 giây để banner quảng cáo của bạn thu hút được khách hàng tiềm năng. Vậy nên bước này giữ vai trò vô cùng quan trọng. Bạn hãy cố gắng làm sao cho banner của mình càng đơn giản và ấn tượng thì càng tốt. Tốt nhất là nên có các thông tin cần thiết để khách hàng dễ dàng ghi nhớ.

Khi thiết kế marketing banner người dùng cần chú ý một số yếu tố sau:

Chọn màu sắc

Màu sắc là một trong những yếu tố quyết định trực tiếp tới cảm xúc của người xem. Mỗi một màu sắc sẽ mang một ý nghĩa riêng. Bạn không nên sử dụng màu sắc một cách quá cứng nhắc mà chọn một cách phù hợp nhất nên chọn màu sắc đồng bộ, làm tôn vinh logo hay màu sắc thương hiệu.

Chọn font chữ trên banner

Font chữ trên các banner cũng cần pháp dụng theo cách đơn giản và phù hợp nhất. Không nên sử dụng quá nhiều kiểu chữ khác nhau sẽ khiến cho banner giới thiệu sản phẩm, sự kiện, team building trở nên sự lộn xộn và rối mắt. Chỉ nên dùng font chữ chung hoặc cùng kiểu với thương hiệu. Nếu như thương hiệu, logo của bạn đang sử dụng hình ảnh chữ mảnh mai, uốn lượn thì font chữ trên banner thì không nên quá to hay thô cứng.

Chèn hình ảnh sản phẩm

Hình ảnh chèn lên banner cần phải là hình ảnh đẹp và rõ nét nhất. Như vậy sẽ đem tới sự tin tưởng cho khách hàng. Thường hình ảnh sản phẩm thứ bạn muốn khách hàng chú ý nhiều nhất. Hãy sắp xếp bố cục sao cho hợp lý nhất để khách hàng dễ dàng ghi nhớ.

Chèn các thông tin nhận diện thương hiệu

Việc chèn thương hiệu của banner sẽ giúp tăng tính cá nhân và nhận diện thương hiệu, giúp tránh được sự nhầm lẫn sang các thương hiệu khác. Một banner không có logo sẽ khiến việc nhận diện thương hiệu không tốt và không chiếm được lòng tin của khách hàng và thiếu đi sự chuyên nghiệp.

Chèn call to action – kêu gọi hành động

Đây là yếu tố quan trọng nó sẽ làm tăng sự hấp dẫn, thu hút khách hàng nhiều hơn. Bạn nên đặt kêu gọi hành động ở vị trí dễ nhìn, không quá to và không làm ảnh hưởng đến các thông điệp của sản phẩm.

Với các banner website tại Việt Nam thường được design đặt ở vị trí chính giữa hoặc phía dưới tay phải. Vì người Việt thường đọc theo quy tắc đọc từ trái sang phải hoặc từ trên xuống dưới.

Hy vọng, những chia sẻ trong nội dung chi tiết trên đã giúp cho bạn hiểu banner là gì cũng như có thêm kinh nghiệm để thiết kế banner sản phẩm, dịch vụ phù hợp. Nếu có bất kỳ thắc mắc, câu hỏi nào cần được giải đáp, quý bạn đọc hãy comment phía dưới, chúng tôi sẽ giải đáp bạn nhanh chóng.