Câu chuyện sinh viên làm thêm dịp hè

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ hè kéo dài, rất nhiều sinh viên đã bắt đầu rục rịch tìm kiếm cho mình một cơ hội, một công việc làm thêm. Công việc này giúp sinh viên vừa trang trải chi phí sinh hoạt đồng thời tích lũy kỹ năng, kinh nghiệm giao tiếp cho cơ hội nghề nghiệp sau này.

Một trong những công việc sinh viên làm thêm hè được xem là “hot” hiện nay chính là gia sư tại nhà vào mùa hè. Bởi sự tương đồng về thời gian nghỉ và cũng là lúc các bậc phụ huynh muốn chọn gia sư sinh viên cốt để quản lý thời gian hiệu quả cho con em họ.

Với sinh viên thì đây được xem là công việc khá lý tưởng vì giảm bớt những cạnh tranh, căng thẳng trong sự va chạm công việc làm thêm của các em.

Hơn thế nữa nghề gia sư chính là việc truyền dạy tri thức, một công việc được xem là cao quý bậc nhất trong các công việc làm thêm của sinh viên. Các em có cơ hội củng cố lại kiến thức khi chuẩn bị bài vở, giáo án để đi dạy học trò.

Đặc biệt với những gia sư sinh viên sư phạm, thì dạy thêm trong dịp hè là phương pháp tốt nhất để các em được tiếp xúc thực tế. Sinh viên sư phạm sẽ rèn luyện kỹ năng sư phạm và hiểu tâm lý học trò. Những kỹ năng và kinh nghiệm trang bị trong giai đoạn đang trên ghế nhà trường này giúp các em có cơ hội việc làm cao khi mới tốt nghiệp.

Học sinh được học với gia sư sinh viên giúp các em được tiếp xúc với kiến thức mới, phong cách dạy trẻ trung, phù hợp lứa tuổi. Đặc biệt trong giai đoạn nghỉ hè, khi tâm lý các em còn thích chơi hơn thích học thì tiếp xúc với những phương pháp dạy kinh hoạt, sáng tạo không theo khuôn mẫu gò bó của gia sư sinh viên sẽ giúp các em nhiều hứng thú và đạt hiệu quả học tập cao.

Quan trọng với các bậc phụ huynh là vừa mang lại giá trị học tập tốt cho con em mình lại vừa giúp tiết kiệm chi phí. Bởi trên thực tế, chi phí thuê gia sư sinh viên dạy kèm thấp hơn nhiều so với chi chi phí thuê giáo viên dạy kèm tại nhà.

Có rất nhiều cơ hội để sinh viên có thể tiếp cận với công việc dạy thêm hè này. Bởi xuất phát từ nhu cầu thực tế, nghỉ hè rất nhiều PHHS mong muốn tìm gia sư dạy kèm cho con với nhiều mục đích khác nhau.

Có phụ huynh mong muốn con được học trình độ nâng cao để khi vào năm học con tiếp tục phát huy được những thành tích học tập tốt. Còn có những bậc phụ huynh đơn giản chỉ không muốn con quên nếp học và có gia sư để quản lý hiệu quả thời gian của con hơn, con bớt xem ti vi hoặc mải mê với trò chơi điện tử.

Do đó, sinh viên có thể tìm việc gia sư qua sự giới thiệu của người quen quanh khu vực mình trọ học, hoặc qua bạn bè đã đi gia sư trước đó. Ngoài ra, một kênh tìm việc gia sư hiệu quả cho sinh viên chính là tìm đến những trung tâm gia sư uy tín.

Tại TPHCM, trung tâm Vietlearn luôn mang đến cho sinh viên những cơ hội nhận lớp thành công với mức chi phí thấp nhất, có hỗ trợ giảm phí nhận lớp cho những sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.