Check in là gì? Hướng dẫn cách check in facebook sành điệu

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Check in đang dần phổ biến và trở thành trào lưu mới của giới trẻ hiện nay nhất là trong thời buổi công nghệ 4.0. Vậy check in là gì? Để giúp quý bạn đọc có nhiều thông tin hơn trong lĩnh vực này, hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây của Vietlearn.org nhé.

Check in là một thuật ngữ tiếng Anh được sử dụng khi bạn muốn kiểm tra hoặc đánh dấu, ghi danh tại một vị trí nào đó. Nó thường được sử dụng trong các trường hợp người dùng muốn diễn tả về một sự vật, hiện tượng tại một vị trí xác định nào đó.

Trên thực tế, khái niệm check in có nghĩa là gì có nhiều nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào từng hoàn cảnh cụ thể. Trong trường hợp bạn vào khách sạn hay lên máy bay thì check in có nghĩa là bạn nhận phòng hay nhận chỗ đã đặt trước đó.

Check in trên facebook là sự đánh dấu, chia sẻ địa điểm mà bạn từng ghé qua. Nhưng bạn sẽ thực hiện trên facebook và lưu ý các bạn chỉ có thể thực hiện thao tác check in facebook ở các nơi đã được tạo địa điểm checkin trước đó.

Check in trên facebook là cách để bạn đánh dấu vị trí của mình với tất cả người dùng facebook tại một thời điểm cố định.

Cách tạo địa điểm check in trên facebook

Trong trường hợp địa điểm check in đó không có sẵn trên fanpage bạn có thể tạo địa chỉ đó bằng cách:

Bước 1: Truy cập vào trang fanpage

Bước 2: Bạn chọn giới thiệu

Bước 3: Chọn chỉnh sửa thông tin trang

Bước 4: Bạn chọn tab vị trí

Bước 5: Chọn địa chỉ cụ thể bao gồm tên tường, thành phố và mã zip.

Bước 6: Lưu lại và hoàn tất

Việc check-in trên facebook vô cùng đơn giản, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn truy cập và đăng nhập vào tài khoản trên ứng dụng Facebook

Bước 2: Nhấp chuột vào chia sẻ bài đăng “Bạn đang nghĩ gì?”

Bước 3: Chọn chức năng “check-in” trong các danh sách chức năng bên dưới.

Bước 4: Chọn vị trí check in mà bạn muốn.

Ở đây facebook sẽ gợi ý cho bạn các vị trí đã được check in, có thể là ngau vị trí mà bạn đứng hay cả vị trí xung quanh hoặc vị trí nào đó đã được check tin nhiều. Ví dụ như bạn muốn check tin tại Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội thì bạn sẽ gõ từ khóa “Hồ Hoàn Kiếm” để tìm kiếm địa điểm check in.

Bước 5: Các bạn chọn “chia sẻ” để hoàn tất các bước. Bây giờ, địa điểm check in đã được xuất hiện trên bản tin của bạn.

Tại sao mọi người thích check in trên facebook?

Cơ hội gặp gỡ với những người bạn mới

Với tính năng đánh dấu địa điểm hiện tại thể hiện rất rõ cho khả năng kết nối xã hội của facebook. Hãy cho mọi người biết bạn ở đâu, có thể tình cờ một người bạn nào đó trong list bạn bè đang ở đó, các bạn sẽ có có hội kết bạn và mở rộng thêm mối quan hệ. Tính năng tìm quanh đây chỉ có thể kích hoạt khi bạn cập nhập định vị GPS, cho phép bạn tìm người dùng khác ở gần vị trí đó.

Chia sẻ thông tin

Khi khám phá được địa điểm thú vị như một quán cafe yên tĩnh ven sông, địa điểm check in đẹp… và chia sẻ trên mạng xã hội facebook sẽ giúp bạn bè của bạn được biết và tìm đến các địa điểm gợi ý này của bạn.

Ngh.iện

Có rất nhiều người không chỉ bị “nghi.ện” mua sắm mà còn “nghi.ện” check in, họ check in tất cả mọi thứ có thể là checkin khi đi bộ, đi mua sắm hay trong thang máy,…Họ sẵn sàng rút điện thoại và check in bất cứ lúc nào mà không cần phải suy nghĩ.

Vai trò của việc check in trong thực tế

Nhờ có facebook, tính năng check in đã trở thành “đặc sản” và trào lưu hot trend trên mạng xã hội lớn nhất trên thế giới. Bên cạnh dành cho các trang cá nhân với các chuyến du lịch, check in trên facebook còn cho phép quảng bá thông tin về một nơi bán hàng, địa điểm kinh doanh nào đó, khuyến khích mọi người tìm đến và trải nghiệm.

Địa điểm liên kết đến các website chính thức của nơi bán hàng, địa điểm kinh doanh cùng các chi tiết thông tin sản phẩm giúp việc trải nghiệm dịch vụ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn góp phần nâng cao doanh thu cho địa điểm được check in.

Khi check tin tại địa điểm nào đó đồng nghĩa với việc bạn hài lòng về chất lượng dịch vụ và muốn giới thiệu đến bạn bè của bạn được biết. Ngược lại, các địa điểm kinh doanh khuyến khích khách hàng check in để nhận ưu đãi và họ cũng tận dụng được một nguồn quảng có miễn phí cùng hiệu quả mang lại cao.

Hy vọng, các nội dung thông tin trong bài viết “Check in là gì? Hướng dẫn cách check in facebook sành điệu” sẽ giúp ích bạn. Để update thêm nhiều thông tin hữu ích khác, quý bạn đọc hãy truy cập ngay website Vietlearn.org để tìm hiểu.