Duet là gì? Cách quay video duet trên Tiktok nhanh nhất

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Tik Tok là một trong những ứng dụng giải trí quen thuộc, thu hút sự quan tâm của nhiều người nhất là các bạn trẻ hiện nay. Không chỉ có chức năng quay, xem video mà còn có tính năng Duet. Dù tính năng này mới xuất hiện nhưng đã nhanh chóng trở thành hot trend. Vậy Duet là gì? Cách quay video duet trên Tiktok nhanh nhất như thế nào? Cùng tìm hiểu các thông tin trong bài viết dưới đây.

Tik Tok là gì?

Tik Tok là mạng xã hội nổi tiếng của Trung Quốc, có tên gốc là Douyin có nghĩa là rung động. Tik tok là mạng xã hội bằng video âm nhạc, phát hành bởi Jinri Toutiao, vào năm 2016. Cách thức hoạt động vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần tạo video và đăng tải chia sẻ . Hầu hết các video này thường có thời gian ngắn khoảng vài giây đến 15 giây.

Điểm khác biệt của ứng dụng mạng xã hội này đó chính là tính năng chỉnh sửa độc đáo, các list âm thanh, hiệu ứng âm nhạc để người dùng thỏa sức sáng tạo. Hơn nữa, Tik tok còn có khả năng cá nhân hóa, tùy cơ biến tấu với nhiều tính năng khác nhau.

Cùng với đó là giao diện thân thiện, dễ sử dụng và không quá khắt khe trong việc bản quyền. Nhiều người sử dụng Tik tok không chỉ đơn giản là giải trí mà còn để xây dựng hình tượng cá nhân, quảng cáo, marketing hay bán hàng,…

Duet là gì trên Tiktok?

Duet là một danh từ tiếng anh, có nghĩa là bản nhạc cho bộ đôi, cặp đôi, cuộc đàm thoại hay cuộc đấu khẩu. Khái niệm duet là gì được hiểu một cách đơn giản nhất đó là song ca.

Duet trên tiktok là gì? Là một tính năng mới trên Tiktok, ngay mới ra mắt đã trở thành cơn sốt và trào lưu hiện nay. Tính năng này cho phép người dùng thực hiện hát nhép, nhảy múa theo phong cách riêng của mình. Và bạn có thể thực hiện với bạn bè, thần tượng để tạo ra những video thú vị, thu hút người xem chỉ với vài thao tác đơn giản.

Trong Tiktok, duet có thể là cách người dùng kết hợp nội dung video của mình với video của người khác. Tất cả nhằm tạo ra video mới được kết hợp giữa 2 nội dung khác nhau. Tính năng này sẽ giúp bạn có thêm nhiều bạn mới, tạo ra các video độc lạ, mang phong cách riêng và không trùng lặp với bất kỳ ai.

Cách quay video duet trên Tiktok vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo 6 bước dưới đây, chắc chắn sẽ có ngay một “sản phẩm nóng bỏng tay”. Tính năng duet có trên cả 2 phiên bản iOS với Android nên bạn sử dụng một cách dễ dàng. Dưới đây là trình tự quay duet trên trên Tiktok

Bước 1: Cập nhật phiên bản mới nhất của Tik tok. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất thì bỏ qua bước này.

Bước 2: Khi đã thực hiện xong việc tải hoặc cập nhật thì bạn hãy khởi động ứng dụng Tiktok rồi truy cập vào giao diện chính của ứng dụng. Tại đây, bạn có thể “dạo” qua để tìm và lựa chọn clip bạn muốn sử dụng tính năng duet.

Bước 3: Trên màn hình xuất hiện một biểu mẫu với các tính năng chia sẻ. Với tính năng duet, bạn chọn song ca hoặc duet để thực hiện.

Bước 4: Sau khi thực hiện xong, hệ thống sẽ gửi cho bạn một bảng thông báo quá trình tải video tik tok đang diễn ra. Tốc độ tải nhanh hay chậm phụ thuộc vào mạng internet mà bạn đang sử dụng.

Bước 5: Khi đã tải hoàn chỉnh video, video này được đưa lên màn hình quay video của tiktok cùng với một người khác. Bạn cũng đừng ngạc nhiên khi thấy màn hình bỗng nhiên chia làm đôi, điều này có nghĩa là bạn đang dùng tính năng duet. Phía bên trái là video của người bạn đang muốn duet và bên trái là dành cho bạn.

Tiếp đó, bạn bấm vào biểu tượng quay video và thể hiện cá tính của mình với người bạn mà bạn muốn duet cùng.

Bước 6: Khi đã thực hiện hoàn chỉnh đoạn video, bạn chọn “tiếp theo” và ấn “đăng” để chia sẻ video lên mạng xã hội cho bạn bè, người thân thưởng thức. Video của bạn được chia sẻ thành công khi hiện dòng hashtag – Duet With + tên người dùng tiktok mà bạn duet.

Nếu như bạn đang muốn duet với video của chính mình thì thực hiện theo trình tự sau:

Bước 1: Mở ứng dụng tiktok

Bước 2: Điều hướng tới video bạn muốn duet bằng cách nhấn chọn “Tôi” ở phía dưới cùng bên phải màn hình.

Bước 3: Bạn chọn nút chia sẻ (giống như một mũi tên) ở phía bên phải của màn hình

Bước 4: Nhấn chọn Duet

Bước 5: Nhấn chọn nút màu đỏ ở phía dưới màn hình và quay video của bạn

Bước 6: Thêm hiệu ứng, văn bản, bộ lọc hoặc nhãn dán

Bước 7: Nhấn chọn “Tiếp theo”

Bước 8: Thêm chú thích của bạn và các chi tiết bài đăng khác

Bước 9: Nhấn chọn “đăng” hoặc lưu lại ở chế độ “chỉ mình tôi” nếu như bạn không muốn đăng lên mạng xã hội.

Các vấn đề gặp phải khi duet trên tiktok

Lỗi mất tiếng, không có tiếng khi sử dụng tính năng duet trên tiktok có rất nhiều người gặp phải. Lúc này bạn hãy chuyển đến cài đặt của điện thoại và đảm bảo rằng tiktok có quyền truy cập micro và ghi âm của bạn.

Truy cập vào mục “cài đặt”, rồi chọn “ứng dụng” rồi “Tick tok” => kích hoạt “Micro” để thu tiếng. Đồng thời, bạn cũng cần phải kiểm tra lại mic thu âm thanh hoặc IC âm thanh để chắc chắn thiết bị của bạn không bị hỏng khi quay video.

Không có nút duet trên tiktok

Nếu như bạn không thấy bút duet trên video tiktok rất có thể là do tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa khả năng duet video. Các nút duet chỉ xuất hiện khi tài khoản đã bật tính năng duet.

Có thể duet với một video được ghi sẵn không

Bạn sẽ không thể duet được với một video tiktok với video đã được ghi sẵn trước đó. Tất cả các bản duet phải được ghi lại trong ứng dụng.

Sự khác biệt giữa Duet với React

Tiktok cung cấp tính năng mới là duet cho phép người dùng chia sẻ màn hình với người khác hoặc là với chính mình. Trong một bản song ca, video thứ hai sẽ được phát ở bên trái của video chính, không chồng lên video gốc và bạn cũng không thể thay thế vị trí, hình dạng hay kích thước. Mọi người thường sử dụng nó để ghi lại các phản ứng trước khi đơn vị phát triển thêm tính năng react.

Mong rằng, các nội dung thông tin có trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn biết được duet trên tiktok là gì, cách quay video duet nhanh chóng. Truy cập Vietlearn.org để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác.