Facebook reach là gì? Tổng hợp các kiến thức liên quan

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Facebook reach là một trong những thuật ngữ được sử dụng nhiều trong lĩnh vực marketing. Đây là một trong các chỉ số đo lường quan trọng giúp bạn đánh giá cũng như điều chỉnh chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp của mình. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích về vấn đề này, quý khách hàng hãy cùng khám phá nội dung chi tiết dưới đây của Vietlearn.org nhé.

Facebook reach là gì? Các khái niệm liên quan

Reached là gì?

Reach nghĩa là gì? Reach nghĩa là phạm vi tiếp xúc – là số lượng người có thể tiếp cận được tại một điểm tiếp xúc trong truyền thông. Việc ước tính khả năng hiển thị là vô cùng khó khăn bởi khi bạn chạy một quảng cáo nhiều lần, cùng 1 người có thể thấy được nhiều lần nhưng bạn chỉ đếm chúng được một lần trong reach.

Có rất nhiều phương pháp khác nhau để tính reach nhưng đa số mọi người thường dựa vào phần mềm. Đối với bất kỳ người xem nhất định nào, họ đã được reach trong khoảng thời gian chỉ định trước đó. Nhiều lượt xem của một thành viên duy nhất của đối tượng trong thời gian trích dẫn cũng không thể làm tăng phạm vi tiếp cận.

Vì reach phụ thuộc vào hành vi của đối tượng tổng hợp nên con số reach sẽ trở nên vô nghĩa nếu không có khoảng thời gian được liên kết với chúng.

Reach facebook là gì?

Reach facebook hay facebook reach là số liệu tổng hợp được tính toán để hỗ trợ cho người chạy quảng cáo trên facebook marketing. Nó có thể đo lường được hiệu quả tương tác thông qua hướng tiếp cận của bài viết.

Chỉ số reach càng cao thì bài viết trên fanpage tiếp cận càng được nhiều người, đồng nghĩa với việc thông tin của bạn được hiển thị nhiều hơn. Ngoài ra, reach trên facebook còn giúp quản trị viên biết bài viết của họ tiếp cận được người dùng qua nguồn nào.

Bắn reach là gì?

Là khái niệm mà đối thủ của bạn dùng nhiều thủ thuật quảng cáo facebook để đẩy giá thầu lên cao khiến cho việc quảng cáo của bạn tiếp cận được ít người dùng hơn. Facebook sẽ đưa thông tin của nhiều nhà quảng cáo hiển thị dựa theo giá thầu. Fage nào chi số tiền nhiều hơn và người dùng tương tác tốt hơn thì facebook sẽ hiển thị. Người dùng nếu thấy quảng cáo của bạn thì sẽ không thể nhìn thấy quảng cáo của đối thủ và ngược lại.

Lượt reach là gì?

Lượt reach là số lượng người truy cập, tìm kiếm trong một khoảng thời gian nhất định.

Organic reach là gì?

Là số lượng người đã nhìn thấy bài đăng của bạn trên newfeed của họ. Bao gồm cả những người đã like page, người từng follow, người từng vào page trong một khoảng thời gian nhất định. Tổng hợp tất cả, bạn sẽ có được chỉ số Organic reach.

Viral reach là gì?

Là lượng reach có được thông qua các hoạt động tương tác của người dùng bao gồm like, share, comment,…Khi họ tương tác, bạn bè của họ sẽ thấy bài đăng đó. Với một bài viết chứa nhiều thông tin hữu ích thường có lượng viral reach cao.

Paid reach là gì?

Là lượng reach bạn có được thông qua việc chạy quảng cáo trên facebook

Organic search là gì?

Là đề cập đến các kết quả được hiển thị cho hoạt động tìm kiếm không bao gồm quảng cáo phải trả tiền. Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền được quyết định dựa trên các yếu tố xếp hạng hữu có cơ liên quan đến truy vấn tìm kiếm của người dùng, tầm ảnh hưởng của tên miền, thiết bị,…và nhiều yếu tố khác.

Ngoài ra còn có rất nhiều khái niệm liên quan khác như out of reach là gì? reach out là gì?….Để được giải đáp, quý khách hàng hãy liên hệ tới hotline của Vietlearn.org nhé! tổng đài sẽ hỗ trợ bạn 24/7.

Chỉ số reach sẽ được tính như thế nào?

Chỉ số reach được tính là tổng số lượng tiếp cận của bài viết bao gồm: Organic reach – là lượt tiếp cận tự nhiên, Viral reach – là lượt tiếp cận thông qua chia sẻ và Paid reach – lượt tiếp cận thông qua hoạt động quảng cáo.

Có rất nhiều người dùng lầm tưởng rằng chỉ số reach càng cao thì doanh thu càng lớn. Thực chất không phải là vậy. Đã có từng rất nhiều trường hợp lượng facebook reach cao nhưng lượng nhấp chuột và tương tác bài viết thấp cũng khiến cho lượng doanh thu ít đi. Chính vì thế, ngoài lượng reach thì fanpage và nội dung quảng cáo cũng giữ vai trò lớn đến doanh thu.

6 Cách tăng facebook reach hiệu quả

Cách 1: Lọc bạn bè

Số lượng bạn bè nhiều chưa chắc đem tới lượng tương tác lớn cho bạn bởi có thể đây là các bạn bè ảo. Bạn bè này có thể là một người bạn thật ngoài đời tuy nhiên người đó có thể không còn sử dụng facebook đó nữa hoặc phần đông là những người chúng ta không quen biết.

Hơn nữa, một người sử dụng facebook chỉ có giới hạn 5000 bạn nên việc duy trì các tài khoản có lượng tương tác ít cũng khiến cho bạn không thể kết thêm bạn mới. Bởi vậy, việc lọc bạn bè trên facebook là việc vô cùng quan trọng.

Việc xóa bạn bè ít tương tác cùng một lúc sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian thay vì ngồi nhấn từng lượt một. Và bạn cũng sẽ không cần đắn đo có nên hủy kết bạn với người này hay không,…

Cách 2: Mở rộng danh sách bạn bè

Việc lọc tệp kết bạn hay xây nick bán hàng là yếu tố tiên quyết giúp người bán hàng trên facebook mở rộng đối tượng tiếp cận của mình. Các phần mềm tự động kết bạn trên facebook đã quá quen thuộc với những ai đang kinh doanh online. Để thực hiện được bạn cần phải có một phần mềm chạy ổn định, tài khoản sử dụng trong thời gian dài….Kết nối với khách hàng tiềm năng với mỗi ngày và xuất hiện ở nhiều nơi hơn như group, fanpage,…

Cách 3: Call to action

Sẽ chẳng có chuẩn mực cho nút CTA nào để áp dụng cho tất cả các kiểu hình kinh doanh. Bạn chẳng thể nào sử dụng cụm từ “Click vào đây” mà mong rằng khách hàng sẽ cứ vậy mua sắm sản phẩm của bạn. Vậy nên, bạn cần phải tạo nhiều nút CTA không giống nhau để thực hiện testing và đưa ra những bộ CTA phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của mình.

Cách 4: Đăng bài khung giờ vàng

Có thể nói, đăng bài trên facebook cũng là một “kỹ năng” không thể thiếu, giúp cho lượng facebook reach tăng đáng kể. Không chỉ cần dựa vào nội dung, hình thức mà phụ thuộc rất nhiều vào thời gian đăng bài.

Chọn giờ “vàng” để post bài có thể coi là yếu tố quyết định đến lượt tương tác của bạn. Dù bài của bạn content có thu hút ra sao nhưng khách hàng lại không tiếp xúc được thì nó cũng không có giá trị.

Cách 5: Đầu tư phát triển nội dung

Chất lượng nội dung quyết định không nhỏ đến mức độ phủ sóng, sự trung thành của người mua hàng,…Bạn không chỉ cung cấp thông tin doanh nghiệp, sản phẩm đến khách hàng mà cần phải có chiến lượng đầu tư về nội dung nhằm xây dựng thương hiệu, gây thiện cảm đối với công chúng,…

Để thực hiện được điều này, bạn cần phải có những thông tin đem tới nhiều lợi ích khách hàng thông qua việc đưa các hình ảnh, video hay một đoạn content bán hàng chất lượng, ấn tượng,…

Cách 6: Reply & Uptop

Có rất nhiều người dùng gặp phải tình trạng bài viết của mình bị đẩy xuống dưới các bài viết của người khác. Bởi vậy, khả năng hiển thị bài viết của bạn sẽ bị hạn chế. Do đó bí quyết là bạn hãy vào replay 1 người bạn trong khoảng thời gian từ 30-60 phút; replay hoặc up comment nội dung hiển thị bài cách đây 1 tuần- 1 tháng,…

Làm sao để tối ưu hết lượt reach trên facebook ?

Tăng lượng reach facebook cũng là cách giúp tăng doanh thu của bạn. Để tăng lượng reach bạn cần phải tối ưu lượt reach trên facebook bằng các cách sau:

Đăng bài đều đặn

Bạn hãy đăng bài thường xuyên, xây dựng hình ảnh và nội dung trên các fanpage ngay cả khi khách hàng không nhìn thấy nội dung newsfeed, khách hàng có thể ghé thăm fanpage để tìm kiếm nội dung. Bởi vậy, bạn hãy chứng minh fanpage của mình đủ lý thú để họ thường xuyên ghé thăm.

Sử dụng video

Đây là một trong những xu hướng mới được nhiều shop, cửa hàng kinh doanh online lựa chọn. Lượng reach của các video trên facebook tương đối lớn đặc biệt là số reach tự nhiên.

Xu hướng hot trend

Bạn có thể sử dụng các hot trend trên facebook để thu hút nhiều tương tác, lượng bình luận, chia sẻ,…Điều này sẽ giúp nội dung của bạn xuất hiện trên newfeed nhiều hơn.

Sự kiện trên facebook

Xây dựng các sự kiện trên facebook khi bạn đang có chương trình sắp diễn ra, hãy tạo và gim chúng lên đầu trang. Điều này sẽ giúp làm tăng lượng quan tâm của người dùng. Bên cạnh đó còn giúp thu hút nhiều khách hàng tham gia, tăng độ tương tác và lượng facebook reach tự nhiên đáng kể.

Tham gia vào các group, fanpage khác

Hãy đóng góp nội dung của bạn trên các nhóm, hội nhóm facebook mà bạn nghĩ nơi đó có chứa khách hàng tiềm năng của bạn. Nếu bạn cung cấp những thông nội dung bổ ích đều đặn sẽ giúp người dùng quan tâm và theo dõi fanpage của bạn. Để chắc chắn rằng lượng reach tự nhiên tăng thì bạn hãy đính kèm link fanpage của mình xuống phía dưới bài viết nhé.

Thử nghiệm với nhiều tần suất đăng bài khác nhau

Cũng giống như thời gian đăng bài thì tần suất đăng bài cũng phụ thuộc vào đối tượng mà doanh nghiệp hướng đến. Lượng organic reach trên facebook phụ thuộc vào mức độ sẵn sàng tương tác nội dung một cách nhanh chóng.

Chìa khóa ở đây là thử nghiệm đăng với nhiều tần suất khác nhau, mỗi tuần suất trong 2 tuần sau đó theo dõi lượng facebook analytics để biết mỗi tần suất đăng ảnh hưởng như nào đến lượng reach. Cuối mỗi khoảng thời gian 2 tuần đó, bạn hãy tính lượt organic reach trung bình để tìm ra tần suất đăng phù hợp. Theo chia sẻ của nhiều người dùng, tần suất đăng bài 1-2 lần/ngày là tối ưu nhất.

Hy vọng với nội dung trong bài viết trên đây về “ Facebook reach là gì? Tổng hợp các kiến thức liên quan” sẽ giúp ích bạn; từ đó thay đổi hoạt động của fanpage của mình để đem tới nguồn doanh thu lớn. Bất kỳ đóng góp nào cho bài viết cũng như giải đáp thêm các thắc mắc, quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với tổng đài của chúng tôi. Đội ngũ nhân viên Vietlearn.org sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi và miễn phí hoàn toàn.