Gia sư lớp 1 cần dạy những gì

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Được xem là tiền đề, là những kiến thức căn bản nhất có ảnh hưởng quan trọng đối với các em học sinh để các em có thể học tốt được các kiến thức cao hơn vào những năm học tiếp theo.

Khi mới bước vào lớp 1 thì những kiến thức các em được học tại đây là những kiến thức vô cùng quan trọng. Theo đó, ở bậc học này, phụ huynh cũng thường hay yêu cầu gia sư dạy môn Toán và môn Tiếng Việt và một số phần khác như rèn viết, luyện viết và chính tả…

Vì vậy, khi các bạn gia sư nhận lớp dạy kèm lớp 1 thì cần lưu ý một số điều mà sau đây Vietlearn sẽ chia sẻ đến cho các bạn.

Là lớp có những kiến thức đầu tiên và căn bản nhất trong quá trình đi học của các em về chữ cái, số đếm, tập viết và một số bộ môn phụ như Đạo đức, m nhạc, Mỹ Thuật… Chương trình lớp 1 trở thành “cái nôi” quan trọng hình thành tri thức của các em.

Theo đó, môn Tiếng Anh cũng được quan tâm trong chương trình học của lớp 1, một số em đã được học ngay từ lớp mẫu giáo và khi lên lớp 1 các em sẽ chú trọng vào môn tiếng Anh nữa.

Môn Tiếng Việt ở lớp 1, các em sẽ học chữ cái, ghép các từ với nhau, tập đọc các câu với những chữ cái và từ đã học. Các em sẽ được tập viết, luyện chữ viết đẹp và rèn luyện chính tả.

Môn Toán, các em sẽ được học các số đếm với nhau, từ số 1 đến số 100 các phép tính cộng trừ đơn giản.

Riêng các môn Đạo đức, sẽ dạy các em học cách biết những việc nào đúng, việc nào sai, phân biệt được đâu là đúng và đâu là những điều sai trái và không nên làm. Môn m nhạc và Mỹ thuật là những môn học thể hiện năng khiếu của các bé.

Trên là chương trình học, một số môn học mà các em học sinh lớp 1 sẽ học, các bạn gia sư nên tìm hiểu cũng như nắm được bao quát tất cả những môn học này, giúp các bạn dễ dàng dạy học sau này hơn.

Cách đọc, cách phát âm các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt; tiếp là giúp các em ghép từ và đọc sao cho đúng, hãy giải thích nghĩa của từ đấy cho các em dễ hiểu, để các em dễ dàng ghi nhớ hơn. Theo đó, các gia sư sẽ cần dạy cách viết như thế nào là đúng, viết sao cho đẹp và đúng chính tả.

Với môn Toán: Các số đếm, đếm số được từ 1 đến 100, các phép tính + và – đơn giản. Trong cách tính toán thì nên nêu ra một số ví dụ minh họa, để các em hình dung được và làm bài chính xác hơn.

Với môn Tiếng Anh: Các gia sư cần chú trọng dạy các em cách phát âm, học từ vựng, giúp các em luyện nói và luyện đọc.

Với một số môn và kỹ năng khác về luyện chữ viết đẹp, viết đúng chính tả vì phần chính tả dễ bị sai, nhất là về phần phát âm. Gia sư cũng hướng dẫn và giúp các em nghe cho chính xác.

Trên là những chia sẻ và thông tin cần thiết dành cho các bạn gia sư nhận lớp 1 cần nắm để thực hiện tốt việc giảng dạy của mình.

Trung tâm Vietlearn

Hotline: 0903103800 ; VP 028 6284 0000

VP Q7: 1041 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, Q7 TPHCM

VP Q9: S2-03 khu dân cư Vinhomes Grand Park, Nguyễn Xiển, Long Thạnh Mỹ, Q9

Website: https://vietlearn.org