Imessage là gì? Hướng dẫn cách kích hoạt/tắt imessage

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Imessage là tính năng độc quyền được “ông lớn” Apple trang bị trên các dòng điện thoại iphone giúp người dùng dễ dàng nhắn tin miễn phí với nhau thông qua mạng wifi hay 3G, 4G. Để có thêm Imessage là gì, cũng như nhiều thông tin hữu ích khác, quý bạn đọc hãy theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây.

imessage là một ứng dụng tin nhắn do Apple sản xuất và cung cấp trên các thiết bị iphone, ipad, ipod, macbook. Thay vì nhận và gửi tin nhắn qua tổng đài nhà mạng thì imessage sẽ được kết nối với wifi, 3G, 4G,…để liên lạc và nhận tin nhắn qua máy chủ. Do đó, khi có kết nối internet thì người dùng có thể gửi và nhận tin nhắn không giới hạn mà không tốn thêm bất kỳ một dịch vụ nào.

Ngoài ra, việc truyền tải các dữ liệu như hình ảnh, video, đoạn ghi âm qua ứng dụng này vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. Đây là một trong những tính năng vượt bậc mà không một ứng dụng nào có thể so sánh được. Đây cũng chính là lý do vì sao điện thoại iphone vẫn luôn bán chạy trên thị trường.

Cách hoạt động của các ứng dụng và hình dán trong imessage

Apple đã mở imessage trên App Store nên bạn có thể tạo các gói hình dán mà bạn có thể gửi, đăng hoặc sửa đổi, đóng dấu lên các thư. Không những thế, còn cho phép bạn chia sẻ nội dung, chỉnh sửa ảnh, thanh toán nhanh hay cộng tác với người khác ngay bên trong tin nhắn.

Cách kích hoạt imessage bằng số điện thoại iphone, ipad

Trước khi gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh, video qua imessage thì bạn cần phải tải tải imessage trên app store và thiết lập chúng. Nếu như bạn bật iCloud trên iphone hoặc ipad thì imessenger của bạn cũng đã được bật. Nếu không thị bạn có thể bật nhanh và tùy chỉnh theo sở thích của bạn.

Trong trường hợp bạn ngừng sử dụng iphone và chuyển sang Android, Apple phải ngừng gửi

imessenger thay vì SMS. Cách tốt nhất để đảm bảo Apple biết bạn chuyển đổi và đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn nào từ những người vẫn đang sử dụng iOS, và tắt i messenger trước khi bạn gửi đi.

Cách gửi tin nhắn imessage trên iphone, ipad

Với ứng dụng imessage, bạn có thể gửi bất cứ thứ gì cho tất cả mọi người. Bạn có thể gửi imessage qua wifi hoặc dữ liệu di động cho bất kỳ ai và mọi người sử dụng iphone, ipad, mac,…hoặc apple watch. Nó sẽ bao gồm cả văn bản, hình ảnh, âm thanh,…vị trí và hơn thế nữa.

Ứng dụng imessage trên iphone cũng cho phép bạn chuyển tiếp tin nhắn tới một hoặc nhiều số liên lạc hoặc sao chép nội dung và dán vào một tin nhắn hoàn toàn mới.

Cách dùng Digital Touch và chữ viết tay trong imessage

Digital Touch là khả năng để gửi một Sketch vẽ tay, Haptic hoặc Heartbeats cảm biến đọc, được coi là một trong những tính năng đầu tiên của apple watch. Hiện nay, tất cả các tính năng liên lạc này cũng đang được thực hiện trên iphone và ipad.

Cách gửi và trả lời nhanh nhắn tin bằng imessage cho iphone, ipad

Với ứng dụng tin nhắn và trung tâm thông báo mà bạn có thể phản hồi nhanh chóng bất kỳ ứng dụng nào và ngay lập tức gửi âm thanh, ảnh tự chụp, vị trí trên imessage.

Cách xóa, chặn và tắt tiếng hoặc báo cáo imessage spam trên iphone, ipad

Khi sử dụng imessage bạn không thể xóa trên iphone, ipad của người khác nhưng có thể xóa bản ghi của chúng mình. Cho dù bạn không muốn bị nhắc nhở về một văn bản xấu hoặc hình ảnh, thông tin, video tốn quá nhiều dung lượng. Ứng dụng tin nhắn cho phép bạn xóa hoặc đặt chúng tự động hết hạn.

Cách sử dụng imessage với Siri và phím tắt

Cho dù bạn đang lái xe hoặc iphone, ipad của bạn đơn giản là qua phòng thì bạn có thể kết hợp imessage với trợ lý ảo của Apple. Siri sẽ gửi tin nhắn, thậm chí là có văn bản gửi đến bạn. Tất cả đều có sức mạnh từ giọng nói của bạn. Bên cạnh đó có hàng loạt các phím tắt cử chỉ được tích hợp trên tin nhắn giúp bạn thực hiện thao tác một cách dễ dàng.

Cách phân biệt tin nhắn thường với tin nhắn imessage

Với những người mới sử dụng iphone họ thường hay nhầm lẫn giữa tin nhắn thường và tin nhắn imessage. Để phân biệt chúng thì bạn có thể căn cứ vào một số thông tin sau:

Tin nhắn gửi bằng imessage sẽ có khung màu xanh dương, khung nhắn tin sẽ hiện chữ “imessage”.

Đối với tin nhắn nhắn thường khung màu xanh lá và có hiện chữ “tin nhắn văn bản”.

Một số lỗi khi kích hoạt tính năng imessage

Như bạn đã biết imessage là một app riêng của hệ điều hành iOS và được tích hợp sẵn trên các thiết bị như iphone, ipad. Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng hoạt động một cách ổn định, rất nhiều trường hợp người dùng gặp phải tình trạng lỗi kích hoạt không thể đăng nhập được hoặc đang chờ kích hoạt. Các lỗi thường gặp đó là:

Định dạng ngày/giờ/vùng sai: Để giải quyết vấn đề này bạn chỉ cần vào mục cài đặt, chọn cài đặt chung và chọn này, giờ hoặc vùng. Sau đó, bạn cài đặt các thông số này bằng cách thủ công.

Đang bật tính năng giới hạn: Kiểm tra chức năng giới hạn trên iphone của mình bởi một số hạn chế về mục bảo mật có thể xảy ra lỗi này. Khắc phục bằng cách bạn chọn cài đặt rồi chọn cài đặt chung rồi giới hạn sau đó ấn chọn tắt.

Tài khoản chính hết tiền: Để kích hoạt dịch vụ imessage, Apple sẽ trừ đi một khoản chi phí nhỏ trong tài khoản chính của bạn từ 2.000-7.000 VNĐ. Vậy nên bạn hãy kiểm tra để đảm bảo tài khoản chính của bạn xem còn đủ tiền để gửi tin nhắn thông qua ứng dụng này không.

Số dịch vụ của nhà mạng thay đổi: Vấn đề này tưởng chừng như không liên quan nhưng lại là nguyên nhân khiến cho bạn gặp phải lỗi khi kích hoạt imessage trên thiết bị của bạn. Để khắc phục bạn nên đổi số trung tâm tin nhắn của các nhà mạng trên thiết bị di động.

Do phần mềm: Đa số người dùng gặp phải trường hợp này, phần mềm imessage ios 9, 10,…. phát sinh lỗi. Việc của bạn lúc này đó chính là khôi phục lại cài đặt gốc hoặc restore bản mới nhất.

Với các chia sẻ trong bài viết “Imessage là gì? Hướng dẫn cách kích hoạt/tắt imessage”, hy vọng sẽ giúp ích bạn. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác, quý bạn đọc hãy truy cập website Vietlearn.org, chắc chắn sẽ giúp ích bạn.