Lụy tình là gì? Biểu hiện của người lụy tình trong tình yêu

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Lụy tình là gì? Là khi tình yêu của bạn không được hạnh phúc, không như bạn kỳ vọng, chỉ đem lại đau khổ, không tốt đẹp và lành mạnh nhưng bạn lại không dám từ bỏ. Để hiểu rõ hơn, cùng tìm hiểu các nội dung thông tin có trong bài viết dưới đây của Vietlearn.org!

Có rất nhiều định nghĩa được đưa ra để giải thích cho khái niệm lụy tình là gì hay lụy tình có nghĩa là gì. Lụy tình là biểu hiện của những người yêu sâu đậm, yêu đến mù quáng nên thường phải nhận nhiều thiệt thòi, đau khổ. Định nghĩa lụy tình có 3 cách hiểu, đó là:

Cách thứ nhất: Lụy tình là say mê, mê muội đến bất chấp vì tình yêu. Trong cuộc sống của người lụy tình, tình yêu là tất cả, là hạnh phúc, là niềm đau. Những người này bất chấp tất cả mọi thứ, vẫn yêu thương đối phương dù bị từ chối. Cách hiểu này phù hợp với cả 2 nghĩa “nước mắt” và “làm phiền” của từ “lụy”.

Cách thứ hai: Lụy trong tình yêu là gì? Là dành mọi thứ cho tình yêu, sẵn sàng làm nô lệ cho tình yêu. Khi yêu quá nhiều, bạn sẽ trở nên mù quáng, làm tất cả mọi thứ để giữ tình yêu. Người lụy tình sẽ không thể xét được đâu là đúng, đâu là sai. Người lụy tình rất dễ bị lợi dụng để làm chuyện phạm pháp.

Cách hiểu thứ 3: Người lụy tình sẽ không thể sống mà không có tình yêu, dù mối quan hệ yêu đương không hạnh phúc, tốt đẹp. Nhiều người dù biết đau khổ, những vẫn cố gắng “thôi miên” bản thân tin vào mối tình đó; cố gắng níu giữ, chấp nhận mọi thứ dù biết rõ kết quả.

Lụy tình nyc là gì?

Nyc là cách viết tắt của giới trẻ về người yêu cũ. Lụy tình nyc hay lụy nyc là trạng thái vẫn nhớ nhung người cũ, luôn hy vọng “gương vỡ lại lành”, luôn nghĩ về ký ức tốt đẹp giữa 2 người. Những người này không bao giờ thoát khỏi vũng lầy của “tình cũ”, chìm sâu trong sự đau khổ.

Họ luôn bị ám ảnh về tình yêu trong quá khứ, “tự sát thương” chính bản thân mình bằng những kỉ niệm đẹp. Họ không dám đối diện với thực tại, ra sức níu kéo, bi lụy.

Biểu hiện của người lụy tình là như thế nào?

Dễ tổn thương: Vì yêu một cách chân thành, điên cuồng nên họ rất dễ bị tổn thương khi thấy đối phương không trân trọng tình cảm của mình. Họ đặt năng tình cảm và với họ bạn là tất cả.

Luôn hy sinh vì tình yêu: Đối với người khác, tình yêu phải là sự cho đi và nhận lại nhưng với người lụy tình thì tình yêu không ở trạng thái cân bằng. Khi yêu, người lụy tình sẽ cho đi tất cả những gì mình có. Họ cắm cụi đi làm, dành nhiều thời gian tìm kiếm và chọn mua món quà trong ngày sinh nhật người kia. Đôi khi họ còn cho cả sự tự do, lòng tự trọng để “giữ chân” họ.

Hay khóc một mình: Những lúc khóc một mình là khi cảm xúc lên quá độ, không thể kìm nén và khó có thể giải bày. Việc khóc một mình cho thấy họ rất cô đơn, chịu nhiều tổn thương trong tình yêu.

Luôn chấp nhận chờ đợi: Họ sẵn sàng dành thời gian cho người yêu họ, có thể chờ đợi người ấy vài giờ, vài ngày, thậm chí là bao lâu đi chăng nữa. Việc chờ đợi một ai đó xuất hiện hay tin nhắn từ ai đó một cách thường xuyên chứng tỏ bạn sẽ luôn phải chờ đời họ vì họ luôn là người đến trễ.

Không muốn dừng lại: Người lụy tình yêu rất nhiều nên họ sẽ không bao giờ muốn dừng lại, dù họ có đau khổ như thế nào thì cũng cố gắng níu giữ. Trong họ sẽ luôn hy vọng mọi chuyện sẽ thay đổi và tiếp tục yêu thương người đó.

Cảm xúc luôn bị chi phối bởi đối phương: Tôn chỉ của người lụy tình đó chính là chịu đựng, nhún nhường và không dám bày tỏ quan điểm của mình. Họ luôn đặt cảm xúc, suy nghĩ của đối phương lên trên hết vì cảm xúc vui buồn của họ luôn bị ảnh hưởng và quyết định bởi đối phương.

Không nhận ra lỗi lầm ở người yêu: Bản thân người lụy tình sẽ tự che mắt, “tự huyễn”, lừa dối chính bản thân mình rằng người đó luôn hoàn hảo. Họ đặt trọn tình yêu, niềm tin của mình vào đối phương, biết rõ những sai trái của đối phương nhưng vẫn bằng lòng bỏ qua tất cả.

Lụy tình là tốt hay xấu?

Lụy tình không có gì là xấu nhưng bạn cần phải biết được giới hạn của bản thân mình tới đâu để hạn chế được các tổn thương cũng như để bạn được yêu thương. Bạn trở nên lụy tình cũng là vì bạn đã yêu hết lòng, chân thành nên không thể khẳng định lụy tình là xấu.

Đứng trước sự đổ vỡ của tình yêu, kể nào lụy hơn thì sẽ chịu nhiều đau khổ hơn. Sẽ thật may mắn nếu như bạn tìm được người thấu hiểu những hy sinh, trân trọng bạn. Lúc đó, câu hỏi kẻ lụy tình là gì sẽ trở nên vô nghĩa và không còn quan trọng nữa.

Việc chịu đựng nhiều đau khổ trong thời gian dài sẽ khiến bạn tiêu cực, sầu bi, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Bạn luôn ủ rũ, dễ xúc động và không làm được bất kỳ thứ gì và đây cũng chính là mặt tiêu cực của lụy tình.

Để kết luận lụy tình là tốt hay xấu là rất khó nhưng bạn hãy luôn nhớ một điều, dù làm gì đi chăng nữa thì hãy yêu thương chính bản thân mình, chăm chút cho bản thân nhiều hơn.

Giải pháp cho người lụy vì tình là gì?

Dưới đây là một số giải pháp để bạn thoát khỏi “lụy tình” đó là:

Đừng vội cắt đứt mối quan hệ khác

Khi có người yêu, đa số mọi người đều có xu hướng phớt lờ các mối quan hệ khác và đây chính là một sai lầm. Trong thế giới của người lụy tình chỉ có duy nhất người mình yêu. Họ cho đó là cách chứng minh cho lòng chung thủy nhưng thực chất lại là cách nhất đi nhiều mối quan hệ xã hội khác.

Sự thật là bạn càng giao tiếp với nhiều người khác thì bạn sẽ càng tự tin, họ sẽ giúp bạn thoát khỏi thế giới chỉ có người yêu. Ngược lại, khi chỉ có người yêu, chính bạn đang biến người ấy trở thành bạn bè, người thân của mình. Điều này, vô tình đã tạo ra áp lực cho họ.

Không quá dựa dẫm vào đối phương

Việc bạn được quan tâm, chăm sóc trong mối quan hệ yêu đương là điều bình thường nhưng đừng vì thế mà lệ thuộc vào người yêu. Đừng biến mình thành cây “tầm gửi” không thể sống nếu thiếu đối phương.

Nếu như bạn dựa dẫm quá nhiều vào đối phương mà chẳng may tan vỡ bạn sẽ rơi vào khủng hoảng. Các thói quen cũ vốn được chiều chuộng mà nay bạn phải tự làm mọi thứ.

Hãy sống một cách không dựa dẫm, sự tự lập, chủ động sẽ khiến bạn trở nên bí ẩn, cuốn hút và thú vị hơn rất nhiều đó!.

Học cách từ bỏ quá khứ

Với các mối quan hệ đã kết thúc và không thể quay trở lại thì bạn nên cho nó ở lại quá khứ. Hãy đối diện với thực tại trước mắt, nó sẽ giúp bạn thoát khỏi lụy tình.

Đừng quá tôn thờ tình yêu

Dù nửa kia của bạn có tài giỏi đến đâu thì đừng quá tôn thờ người yêu để rồi chìm đắm trong tình yêu một cách u mê, mù quáng. Có thể khi yêu, người ấy chắc chắn sẽ rất “đặc biệt” với bạn nhưng bạn hãy luôn tỉnh táo để bước ra khỏi đó thì mới không bị lụy nếu mối quan hệ này tan vỡ.

Xây dựng sự tự tin cho bản thân

Bạn nên khám phá bản thân mình nhiều hơn, làm những điều mình thích thay vì chú tâm vào tình yêu. Khi có sở thích riêng mình sẽ bớt chú ý đến người yêu và tự tin hơn khi đứng trước người ấy. Bạn hãy lập ra những kế hoạch định hướng cho tương lai để tình yêu trở nên thú vị hơn.

Với các thông tin trong bài viết “Lụy tình là gì? Biểu hiện của người lụy tình trong tình yêu” sẽ giúp ích bạn. Truy cập Vietlearn.org để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác.