Gia sư, luyện thi, dạy nghề, tư vấn, viết bài, dịch thuật, thiết kết, lập trình, digital marketing

Mùa hè vui nhộn với các hoạt động ngoại khóa hè cho bé

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Mỗi mùa hè lại tới, các bạn nhỏ không phải đến trường. Các bố mẹ lại không khỏi đau đầu tìm kiếm các hoạt động ngoại khóa hè cho bé. Làm sao để con có một mùa hè vui vẻ, bổ ích? Có nên cho con tham gia các hoạt động ngoại khóa hè? Nên lựa chọn hoạt động ngoại khóa nào trong hè này? Tất tần tật mọi thắc mắc của quý phụ huynh sẽ được chuyên gia Vietlearn giải đáp trong bài viết sau. Tìm hiểu ngay:

Hoạt động ngoại khóa là gì?

Hoạt động ngoại khóa là gì?

Hoạt động ngoại khóa là các hoạt động ngoài thời gian học tập, có thể là hoạt động sau khi lớp học kết thúc hoặc thời gian được nghỉ học như nghỉ nghè. Hoạt động ngoại khóa bao gồm các hoạt động như: vui chơi, bơi lội, thể dục, thể thao, học nhạc cụ, học kỹ năng sống,… Ngày nay học ngoại khóa không còn xa lạ với các bạn học sinh. Các hoạt động ngoại khóa này có thể do trường tổ chức hoặc do bố mẹ tìm kiếm, đăng kỳ cho con tham gia.

Lợi ích khi tham gia hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa mang đến rất nhiều lợi ích cho các bạn nhỏ. Thay vì vùi đầu ở nhà, cắm mặt vào ti vi, chơi điện tử,… Việc tham gia hoạt động ngoại khóa sẽ giúp các bạn nhỏ phát triển nhiều kỹ năng. Thông qua hoạt động ngoại khóa các bạn cũng có những giờ phút giải trí vui vẻ.

Khi tham gia hoạt động này, các bạn nhỏ sẽ phát triển được kỹ năng giao tiếp. Các bạn nhỏ sẽ trở nên bạo dạn hơn, được làm quen, kết nối với nhiều bạn bè. Trẻ học được rất nhiều điều thú vị không có trong sách vở trên lớp, có thêm nhiều trải nghiệm thực tế.

Các bậc phụ huynh sau khi cho con tham gia các hoạt động ngoại khóa hè đều nhận xét rằng: Con trở nên cứng rắn hơn rất nhiều. Con mạnh mẽ hơn. Khả năng thích nghi với môi trường mới tốt hơn. Chắc chắn hè sau sẽ tiếp tục cho con tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Các hoạt động ngoại khóa hè cho bé

Bơi lội

Bơi lội là hoạt động hè được nhiều bạn nhỏ yêu thích.

Bơi lội là một trong những hoạt động ngoại khóa được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích. Đặc biệt, mỗi khi hè về, bơi lội là hoạt động phát triển mạnh mẽ, thu hút rất nhiều bạn nhỏ tham gia. Bố mẹ có thể cân nhắc đăng ký cho bé tham gia lớp học bơi lội vào mùa hè. Thông qua lớp học bơi lội, bé sẽ có những kỹ năng phòng chống đuối nước. Đây là kỹ năng rất cần thiết. Ngoài ra, bơi lội cũng mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe như giúp con phát triển chiều cao, ăn ngon, ngủ ngon hơn. Đây là hoạt động ngoại khóa thú vị cho mùa hè. Bố mẹ cũng có thể tham gia cùng con để gắn kết tình cảm trong gia đình.

Các lớp học năng khiếu

Hoạt động ngoại kháo hè cho bé: tham gia các lớp học năng khiếu.

Hè đến sẽ có rất nhiều các lớp học năng khiếu như hội họa, múa, học đàn, võ thuật,… mở ra. Đây là một hoạt động ngoại khóa mà bố mẹ có thể cho bé tham gia. Dựa vào mong muốn, sở thích của con bố mẹ có thể lựa chọn các lớp học năng khiếu phù hợp. Mỗi lớp học năng khiếu sẽ mang đến những lợi ích riêng. Ví dụ như lớp học vẽ giúp con phát triển trí tưởng tưởng, khả năng sáng tạo. Lớp học múa giúp bé rèn luyện cơ thể dẻo dai, vóc dáng đẹp. Lớp học võ trang bị cho con sức khỏe, khả năng tự vệ. Lớp học đàn giúp con phát triển trí não, biết chơi nhạc cụ. Lớp học năng khiếu là hoạt động ngoại khóa hè cho bé rất đáng để thử. Bên cạnh các kiến thức văn hóa ở trường việc biết thêm một năng khiếu là điều rất tốt.

Tham gia trại hè

Trại hè là hình thức ngoại khóa đang phổ biến những năm gần đây tại Việt Nam. Rất nhiều trại hè cho bé được tổ chức như: trại hè quân đội, trại hè quốc tế, trại hè công nghệ,… Trại hè này thường diễn ra trong vòng từ 3 đến 5 ngày, có những trại hè kéo dài trong vòng 1 tháng. Bố mẹ có thể tìm hiểu các khóa trại hè phù hợp với bé. Ch con tham gia trại hè sẽ giúp con rèn luyện tính tự lập từ sớm.

Nếu bố mẹ chưa biết nên cho con tham gia trại hè nào có thể tham khảo ngay trại hè do Học viện Sáng tạo Công nghệ Teky tổ chức. Mỗi mùa hè, Teky sẽ tổ chức chương trình trại hè công nghệ cho trẻ từ 6 đến 18 tuổi. Tại đây các bé sẽ được tham gia các hoạt động lập trình, chế tạo robot, các kiến thức về công nghệ,… Đây là một trại hè rất đáng để thử. Trong thời địa công nghệ 4.0 hiện nay, việc trang bị kiến thức công nghệ là rất cần thiết.

Hoạt động du lịch dã ngoại

Hoạt động du lịch dã ngoại

Hè cũng là khoảng thời gian lý tưởng để gia đình cùng đi du lịch, dã ngoại, khám phá. Bố mẹ có thể tự mình tổ chức hoạt động ngoại khóa hè cho bé bằng các chuyến du lịch. Đi du lịch khám phá vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới. Bé có thêm nhiều trải nghiệm thú vị. Niềm vui sẽ nhân lên rất nhiều lần khi bé được trải nghiệm cũng những người thân yêu trong gia đình. Đây là dịp để các thành viên lại gần nhau hơn, gắn kết tình cảm.

Mùa hè luôn là sự mong chờ của các bạn nhỏ. Trên là những gợi ý của Vietlearn cho các quý phụ huynh về các hoạt động ngoại khóa hè cho bé.

Chuyên gia mách: Cách nuôi dạy con thông minh trong thời hiện đại

TOP 7 kênh Youtube cho trẻ vừa học vừa chơi nổi tiếng thế giới