Những bí quyết tuyệt vời để quản lý việc học

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Việc học hành của con cái luôn luôn khiến cha mẹ phải quan tâm, lo lắng và đặt lên hàng đầu. Bởi con cái học tập tốt, giành điểm số cao, trở thành con ngoan, trò giỏi luôn luôn là niềm tự hào, hãnh diện cho các bậc phụ huynh. Với những gia đình có con em thành đạt, chúng ta cùng tìm hiểu và chia sẻ xem họ có những bí quyết tuyệt vời gì để quản lý việc học tập của con em mình.

Ngay từ khi bước vào lớp 1, việc rèn luyện ý thức tự giác học tập là vô cùng quan trọng. Ý thức này sẽ trợ giúp kiến thức và đóng vai trò rất lớn trong kết quả học tập tốt của học sinh. Chị An có con trai đang theo học lớp 6, trường Trần Đại Nghĩa chia sẻ với chúng tôi. Ngay từ khi con bước vào cấp 1, chị đã nhờ sự trợ giúp của gia sư lớp 1 am hiểu tâm lý, mềm mỏng để giúp con có thể thoải mái ngồi vào bàn học những buổi tối. Dần dần, con sẽ thích thú và tự giác học tập.

Sang năm lớp 2, lớp 3 không cần nhắc nhở con đã hoàn thành hết các bài học cơ bản trên lớp. Tốt nghiệp lớp 5, nhờ sự trợ giúp của gia sư luyện thi vào lớp 6 trường Trần Đại Nghĩa, con chị An đã bước chân vào ngôi trường này với điểm số rất cao. Chị vẫn thường xuyên kiểm tra bài vở của con và chưa bao giờ phải thất vọng vì ý thức học tập đã được rèn từ nhỏ của con.

Như vậy có thể thấy, ý thức học tập sẽ cho học sinh học tập bằng niềm đam mê, thích thú chứ không phải bằng sự đối phó. Nhờ đó mà hiệu quả học tập cao và thành công luôn đến gần với học sinh.

Chị Phương sống ở quận 7 có một con trai học lớp 8 và con gái học lớp 5, hai cháu nhà chị nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi và đạt giải cao trong các kỳ thi cấp quận. Chị vốn là công chức, sau thời gian làm việc cơ quan, khi về nhà chị luôn sát sao quan tâm việc học của con. Kết hợp với việc trao đổi cùng giáo viên chủ nhiệm để nắm rõ tình hình học tập của con.

Chị Phương chia sẻ, khi cháu còn nhỏ, chị có thể cùng giáo viên hỗ trợ con học tập tốt. Nhưng khi vào giai đoạn chuyển cấp, chị bắt đầu lựa chọn gia sư cấp I để ôn luyện vững chắc kiến thức cuối cấp, giúp con học tốt khi bước vào cấp II. Khi đã có gia sư, chị vẫn kết hợp chặt chẽ với giáo viên chủ nhiệm để theo sát tình hình học tập của con, đồng thời đánh giá hiệu quả học tập với gia sư. Có lẽ nhờ sự quan tâm sát sao đó mà hai con chị đã rất thành công trong học tập cho đến thời điểm này.

Như vậy có thể thấy bí quyết hiệu quả để quản lý việc học tập của con cái chính là mối liên kết giữa phụ huynh và giáo viên. Có sự tương tác hai chiều này là đầu mối giải quyết mọi vấn đề liên quan đến tình trạng học tập của con. Giúp cha mẹ kịp thời điều chỉnh phương hướng học tập cho con đạt kết quả cao nhất.

Rất nhiều gia đình phụ huynh vô cùng bận rộn, ít thời gian quan tâm con cái nhưng họ vẫn quản lý hiệu quả việc học tập của con em mình đó là nhờ các trung tâm gia sư. Khi đó, trung tâm Vietlearn cam kết trước phụ huynh trong việc đưa gia sư đến giảng dạy hiệu quả. Từ đó, việc học của học sinh với gia sư được trung tâm theo dõi và hàng tháng có bảng tổng kết để phụ huynh có thể nắm bắt kết quả học tập của con cái.

Chị Lan, bán hàng tại khu chợ quận Tân Bình cho chúng tôi hay, công việc của chị bận rộn từ sáng đến tối, ngày nghỉ, lễ, tết cũng không con thời gian. Vì vậy việc học của con cái nhiều năm nay đã giao phó cho trung tâm gia sư bởi kết quả học tập của con cái chị ở trường rất tốt. Giúp chị yên tâm tin tưởng giao phó con mình cho gia sư.

Tùy vào điều kiện, hoàn cảnh kinh tế và quỹ thời gian cha mẹ bên con cái mà mỗi gia đình có những bí quyết tuyệt vời để quản lý việc học tập của con em mình khác nhau. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bậc cha mẹ có thể rút ra thêm những bí quyết để quản lý việc học hiệu quả cho con em mình.