Những biện pháp giúp con giỏi tiếng anh

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Theo các chuyên gia nghiên cứu, đối tượng tiếp thu tiếng anh nhanh và dễ dàng nhất đó chính là trẻ em từ 3 đến 10 tuổi, đặc biệt là những trẻ sinh ra và lớn lên ở bản xứ. Do vậy các bố mẹ nên áp dụng đúng biện pháp và giúp cho bé tiếp xúc với tiếng anh lúc còn nhỏ.

Tiếng anh ngày càng được phổ biến rộng rãi và được dùng làm tiếng nói chung của thế giới, việc sở hữu cho mình một vốn tiếng Anh là điều cần thiết đối với trẻ trong cuộc sống. Vietlearn – gia sư dạy tiếng Anh giới thiệu những biện pháp giúp con bạn giỏi tiếng Anh.

  1. Dạy trẻ những điều ngoài sách giáo khoa

Bạn không nên dạy trẻ phụ thuộc nhiều vào sách giáo khoa, ngoài những giờ học trên lớp bạn nên giúp trẻ học và rèn luyện tiếng anh tại nhà để giúp trẻ phát triển hết khả năng ngôn ngữ của mình. Bạn nên tạo một môi trường tiếng anh tại nhà để giúp trẻ có thêm hứng thú và tạo cho trẻ có nhiều cơ hội rèn luyện và hứng thú với ngôn ngữ mới này.

  1. Sử dụng hình ảnh trong cách dạy

Thay vì bạn nhồi nhét vào đầu trẻ những lý thuyết dài ngoằn thì bạn nên sử dụng những hình ảnh, vật dụng gắn liền và thân thiện với đời sống hàng ngày, tạo nên sự tư duy bằng tiếng anh cho trẻ. Những bài học cơ bản đầu tiên bạn có thể sử dụng những con vật gần gũi nhất để dạy cho trẻ như: con chó, gà, quyển sách,… như vậy não bé sẽ có sự liên kết và sắp xếp thông tin giữa hình ảnh và từ vựng bé học được.

  1. Sử dụng âm nhạc để dạy trẻ

Hãy dạy cho bé những bài hát bằng tiếng anh bé sẽ tiếp thu một cách nhanh chóng, bạn có thể sử dụng những bài hát tiếng anh trong những bộ phim hoạt hình mà bé yêu thích, và dịch nội dung để bé có thể hiểu và ghi nhớ nội dung của bài hát và từ đó bé có được cho mình một vốn kiến thức mới. Điều đặc biệt là bé luôn cảm thấy thoải mái và thích thú với những phương pháp dạy của bạn và không cảm thấy bị gò bó.

  1. Nói nhiều hơn viết

Bạn có thể sử dụng hình thức giao tiếp để dạy trẻ, trẻ có khả năng ghi nhớ rất đặc biệt do đó việc bạn lặp đi lặp lại một từ vựng sẽ giúp cho trẻ ghi nhớ và tiếp thu một cách hiệu quả, Nếu được rèn luyện một cách thường xuyên và nghiêm túc, những điều bé học được từ thầy cô sẽ được vận dụng một cách tự nhiên và nhuần nhuyễn trong những sinh hoạt hàng ngày.

Đến với Vietlearn các em sẽ được học tập từ các thầy cô chuyên ngành và được giao lưu với các anh, chị sinh viên giỏi chuyên ngành từ các trường Đại Học nổi tiếng hàng đầu. Chúng tôi sẽ giúp lấy lại kiến thức căn bản cho những em yếu kém, bổ trợ và nâng cao cho những em học lực khá giỏi.