Những chuẩn bị khi đi dạy gia sư cho tốt

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Hi các bạn, mình tên Việt đang học năm cuối CĐ Kinh Tế Đối Ngoại. Việt đang ở Bạch Đằng, Bình Thạnh, đã từng đi dạy gần 3 năm học cũng có nhiều kinh nghiệm đi dạy gia sư muốn chia sẻ với các bạn

Lần đầu tiên gặp quan trọng lắm nghen. Người ta nhìn nhận đánh giá mình nhiều nhất là ở lần đầu tiên gặp. Các bạn năm ăn mặc lịch sự, thoải mái, tốt nhất như Việt mặc quần Jean , Kaki với áo thun màu đơn giản, tránh màu mè hoa lá. Các bạn nữ nên tránh mặc váy hoặc trang điểm kỹ mắc công phụ huynh nữ lại …ghen

Hẹn đến thì đúng giờ, phải trừ hao thời gian tìm đường (đường ở Sài Gòn thì nhiều chỗ khó tìm lắm nhất là khúc Gò Vấp)

Chuẩn bị sách vở (sách ở chỗ Vietlearn có cho mượn, ko qua mượn đc thì mua sách cũ (Trần Nhân Tôn, Trần Huy Liệu, Nguyễn Thái Sơn,..) rẻ lắm). Ko nên đi người ko, mang theo cái túi nha.

Đa phần học sinh cần gia sưhọc sinh học mức trung bình, hoặc hơi kém hoặc nghịch ngợm, quậy phá.

PHHS thường là nhà khá giả nên cũng sẽ rất cưng con. Có lần mình nhận lớp mà thằng nhóc đc cũng chiều quá mức nên học ko đúng giờ rồi lâu lâu bà nội vô nói nghỉ giữa giờ mà 1 buổi 2h gì nghỉ 4 lần, cho ăn uống sợ mệt.

Do đó các bạn nên thoải thuận chính xác giờ giấc dạy học, nếu học viên có bận thì báo trước chứ ko để gia sư tối ngày tới dạy rồi ngồi chờ hs ăn cơm là ko đc.

Nếu dạy chương trình nào mà chưa rõ thì phải nghiên cứu xem bài trước ở nhà. Có lần mình nhận lớp học trò nó hỏi mấy câu ko trả lời đươc đúng ra là bị PHHS cho nghỉ việc rồi mà cuối cùng vẫn trụ lại được do sự quen biết của a Trung bên gia sư với chị phụ huynh (mà mình nhận lớp quen rồi với lại chị PH này là chỗ quen biết chứa bình thường là ko đc đâu nha :D)

Thấy các bạn có chia sẻ kinh nghiệm trên đây mình cũng chia sẻ thử. Nghĩ sau viết vậy ko chau chuốt gì hết nên có thể chưa đc hay lắm.

Trung tâm: Cám ơn em, em viết hay lắm. Khi nào rảnh anh sẽ viết lại cho đầy đủ và chi tiết hơn để các bạn gia sư tham khảo cho kỹ

Nguyễn Xuân Việt – CĐ Kinh Tế Đối Ngoại. Ghi rõ nguồn : Những chuẩn bị khi đi dạy gia sư cho tốt – Vietlearn khi bạn copy bài viết.