Những kỹ năng chốt sale hiệu quả – Hướng dẫn bán hàng online trên nền tảng thương mại điện tử

Kỹ năng nhận diện và phân loại khách hàng. Bản chất bẩm sinh của con người được tổng hòa bởi cả 9 kiểu tính cách: Người cầu toàn, Người tình cảm, Người tham vọng, Người cá tính, Người lý trí, Người trung thành, Người nhiệt tình, Người mạnh mẽ, Người ôn hòa. Theo thời gian, phụ thuộc vào môi trường giáo dục và những sự kiện, biến cố trải qua trong cuộc đời, mỗi chúng ta sẽ thiên dần về một kiểu tính cách cho đến khi trưởng thành. Tất nhiên, với 9 kiểu tính cách trên, cách bán hàng của bạn cũng cần thay đổi theo từng kiểu tính cách.

Kỹ năng chọn thời điểm thích hợp. Quyết định chốt sale cần được đưa ra đúng thời điểm khi độ chín về mặt thông tin và khát khao của khách hàng đã đạt độ. Quá sớm sẽ khiến khách hàng phản cảm, đề phòng. Quá trễ sẽ khiến khách hàng giảm sự khát khao.

Kỹ năng tóm lượt. Cung cấp thông tin ngắn gọn, súc tích, đầy đủ, trọn vẹn để trả lời những câu hỏi, thắc mắc của khách hàng. Bạn hãy nhấn mạnh những điểm quan trọng, tạo nên nhu cầu hay mong muốn thực sự của khách hàng thông qua cử chỉ, điệu bộ, lời nói, đồng thời hạn chế tối đa cách giới thiệu dài dòng dẫn đến lan man, khó hiểu.

Kỹ năng đặt câu hỏi. Bằng cách đưa ra nhiều câu hỏi chủ động nhằm đưa khách hàng vào thế phải trả lời “Vâng”, “Tôi đồng ý”,… hoặc khơi gợi khách hàng cung cấp thêm những lý do thật sự khiến họ chần chừ mua hàng.

===

Kinh doanh trực tuyến, áp dụng thương mại điện tử, Mua Bán hàng online hiệu quả trên mạng xã hội thương mại điện tử MuaBanNhanh – Mua sắm trực tuyến, Kết nối trực tiếp Người Mua và Người Bán, Đăng quảng cáo mua bán, Chợ rao vặt nhanh dễ dàng. Đánh giá uy tín shop online.

Bạn đặt hàng online hoặc gọi điện trực tiếp với shop người bán trên Sàn Thương Mại Điện Tử với hàng trăm nghìn sản phẩm và so sánh giá cả đa dạng.

Hoặc Bạn dễ dàng mua bán điện thoại cũ, laptop cũ, xe máy cũ… thậm chí các showroom xe mới nhất của chuyên trang Xe MuaBanNhanh để: Mua bán xe máy, mua bán ô tô, mua bán xe tải

Nếu Bạn là Người Mội Giới Bất Động Sản hoặc cần bán nhanh Bất động sản thì việc đăng tin Mua Bán Nhà Đất, Bất động sản trên chuyên trang Nhà Đất của MuaBanNhanh là không thể bỏ qua.

Đơn giản nhanh và dễ dàng khi quảng bá dịch vụ của mình với chuyên trang Dịch vụ, dịch vụ sữa chữa

Nếu Bạn là sinh viên ngành quản trị kinh doanh, ngành thương mại điện tử hoặc là người kinh doanh muốn tìm hiểu Thương Mại điện tử là gì ? Hoặc xem thêm cẩm nang, tin tức xu hướng Thương Mại Điện Tử Việt Nam

===

Vietlearn App