Nick clone là gì? Những mục đích của việc tạo nick clone

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Clone là gì? Là thuật ngữ không còn xa lạ đối với nhiều người nhất là những ai thường xuyên sử dụng mạng xã hội hay chơi game. Nhiều người sử dụng tài khoản clone với mục đích tham gia một diễn đàn nào đó mà không mong muốn bạn bè, người thân của mình biết được. Cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Clone là gì?

Theo từ điển tiếng anh, clone có nghĩa là nhân đôi, bản sao, sao ý. Còn trong chuyên ngành toán và tin học thì clone có nghĩa là máy nhái, bản dập khuôn, sinh bản sao. Khái niệm clone là gì được hiểu một cách đơn giản là bản sao chính xác của một đối tượng có cùng tính chất và đặc điểm.

Nói cách khác, clone là việc tạo ra nhiều cái từ một bản thiết kế nên sản phẩm được tạo ra không thể giống 100% như bản chính. Ví dụ như việc nhân bản điện thoại, nhìn bên ngoài thì giống một chiếc điện thoại chính hãng nhưng chất lượng thì chỉ như một chiếc điện thoại bình thường.

Clone còn được sử dụng theo nghĩa là acc clone, nick clone,…trên facebook hay game.

Nick clone là gì? Nick clone là nick phụ, nick dùng tạm hay acc phụ của các nick game hay nick facebook chính.

Nick clone trên facebook được hiểu như một tài khoản nhân bản, sao chép thông tin, ảnh đại diện, kết bạn với những người bạn của người bị đánh cắp. Từ đó tạo hồ sơ mới với tài khoản facebook cùng tên, ảnh đại diện và bạn bè giống nhau. Nhiều đối tượng sử dụng acc clone trên facebook để lừa đảo, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ.

Acc clone trong game là gì?

Nick clone trong game là tài khoản sao chép, khi nick phụ và nick chính có các điểm giống nhau thì đó được gọi là nick phụ. Hiểu đơn giản nó còn được gọi là 2 nick ảo khi nick đó của cùng một người và nhập vai giống nhau.

Clone có ý nghĩa như thế nào?

Với sự phát triển mạnh mẽ như hiện nay nhất là thời buổi công nghệ 4.0 các tài khoản clone ngày càng nhiều. Acc clone được sử dụng với các mục đích chủ yếu sau:

Phục vụ cho mục đích kinh doanh

Bán hàng qua facebook trở thành một trong những kênh bán hàng hấp dẫn, giúp các đơn vị kinh doanh “hái ra tiền”. Bên cạnh việc sử dụng tài khoản chính, clone facebook cũng giúp người dùng tăng thêm tương tác. Mục đích chính của các tài khoản phụ này đó chính là quảng bá sản phẩm, dịch vụ để thu hút người dùng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ.

Với một số trò chơi, thường hay yêu cầu người chơi nạp tiền. Người chơi lâu sẽ thấy rằng, thứ bậc càng cao thì số tiền cần nạp vào càng nhiều. Hơn nữa, đây cũng chính là cách để đơn vị sản xuất mang về nguồn doanh thu mới.

Bởi vậy, có nhiều người chơi đã tạo các tài khoản clone để thay phiên sử dụng. Như vậy, vừa có thể chơi mà không mất tiền mà còn xử lý linh hoạt khi tài khoản chính cc via hết tiền.

Bảo mật thông tin tốt hơn

Đa số, các thông tin của tài khoản facebook clone được sao chép từ tài khoản thật. Nhưng người dùng vẫn hạn chế cập nhật nhiều thông tin trên tài khoản ảo hơn. Khi tương tác trên mạng xã hội, việc hạn chế tình trạng rò rỉ thông tin vô cùng quan trọng. Đối với tài khoản facebook, khi bị khóa hay hack vẫn còn tài khoản thật để xây dựng lại nền tảng từ đầu.

Trong quá trình sử dụng, có nhiều người dùng sử dụng các tài khoản fb clone để lừa đảo, giả mạo. Do đó, khi mua sản phẩm trên mạng xã hội như facebook, bạn cần phải đưa ra quyết định sáng suốt, có ích.

Có nên sử dụng tài khoản clone không?

Như bạn đã biết, việc tạo một tài khoản clone chính là việc sao chép một nhân vật, đối tượng có cùng đặc điểm và tính chất. Việc clone sẽ tạo ra một bản sao, không ảnh hưởng đến bản chính. Như vậy, clone được coi là khá an toàn, duy trì được hoạt động của bản chính và bản sao.

Mặc dù, tài khoản clone có không ít tác hại nhưng nó lại mang tới cho người dùng nhiều lợi ích. Do đó, clone fb vẫn được nhiều người khuyên dùng nhất là trong lĩnh vực kinh tế, công nghệ.

Cách tạo tài khoản clone facebook để bán hàng

Tạo tài khoản facebook

Để tạo tài khoản clone facebook bạn cần có số điện thoại xác minh, email để làm hộp thư. Bạn có thể sử dụng sim sinh viên hoặc sim giá rẻ để tạo tài khoản.

Hình ảnh nick facebook

Không nên chọn hình ảnh nữ vì facebook rất dễ để ý đến tài khoản fb được tạo ở Việt Nam, bạn nên chọn các hình ảnh đại diện là nam. Các ảnh phải có gác mặt giống nhau để AI nhận diện khuôn mặt chuẩn. Điều này sẽ giúp bạn chế được trường hợp facebook yêu cầu xác nhận ảnh.

Xây dựng tương tác cho tài khoản

Để chứng minh đây là tài khoản thật của bạn, bạn cần phải kết nối với mọi người trên facebook. Cụ thể:

Tham gia vào 10 -20 nhóm mỗi ngày.

Tìm kiếm và tham gia các nhóm có sự tương tác facebook

Like và để chế độ xem trước các page nổi tiếng hoặc theo sở thích của bạn.

Like và bình luận 10 post trên các nhóm/page bạn mới tham gia.

Chủ động tag tên, kết bản thủ công với các thành viên trên facebook.

Xây dựng nội dung cho tài khoản clone

Hầu hết mọi người sẽ đăng bài bán hàng luôn sau khi tạo tài khoản hoặc chia sẻ các bài viết bán hàng từ page bán hàng của bạn. Như vậy sẽ thiếu tính chuyên nghiệp và không thu hút được khách hàng vì nội dung không được phong phú. Bạn nên đa dạng nội dung của mình bằng các hình ảnh vui nhộn hay các thông tin “hot” để tăng sự tương tác.

Hạn chế kết bạn facebook

Bạn cần phải hạn chế việc kết bạn facebook, và chỉ nên Follow vì mỗi tài khoản chi cho phép bạn kết bạn tối đa là 5.000 bạn bè và con số follow thì không giới hạn. Hiện nay facebook thường quan tâm tới các tài khoản có số lượng bạn bè khủng và khi có một tài khoản report bạn thì sẽ yêu cầu bạn xác nhận bạn bè. Lúc này, số lượng bạn bè của bạn khá lớn việc xác nhận ít nhiều cũng gặp khó khăn.

Mẹo tránh kiểm soát tài khoản facebook clone

Có 2 cách mà bạn nên áp dụng để hạn chế tình trạng tài khoản của mình bị kiểm soát, đó là:

Tạo tài khoản trên máy tính sau đó sử dụng liên tục 7 ngày trên điện thoại, và sử dụng mạng 3G/4G để sử dụng

Tạo và nuôi tài khoản trên máy tính.

Với các nội dung thông tin trong bài viết trên đây về “Nick clone là gì? Những mục đích của việc tạo nick clone”, hy vọng sẽ giúp ích bạn. Bất kỳ đóng góp nào để bài viết hoàn thiện hơn, quý bạn đọc hãy liên hệ với Vietlearn.org để được hỗ trợ.