Outlook là gì? Hướng dẫn đăng nhập outlook và cách sử dụng

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Outlook là gì? Là phần mềm quản lý thông tin cá nhân của Microsoft phát triển được nhiều cơ quan, doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác, quý bạn đọc hãy theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Là phần mềm quản lý thông tin cá nhân của Microsoft, gồm các công cụ như email, lịch, công việc quản lý, ghi chú, tạp chí và trình duyệt web. Outlook được sử dụng như một ứng dụng độc lập, và có thể làm việc với các ứng dụng kết hợp khác cho nhiều người dùng trong một tổ chức; ví dụ như các hộp thư và lịch biểu, trao đổi thư mục công cộng, danh sách Sharepoint và lịch trình cuộc họp.

Outlook không phải là một công cụ miễn phí, bạn sẽ phải mua phiên bản hoàn chỉnh hoặc trả trước để sử dụng khi có nhu cầu.

Đặc điểm nổi bật của outlook

Tốc độ truy cập nhanh chóng

Đây là một trong số các ưu điểm nổi bật khiến người dùng ưu ái chọn lựa sử dụng outlook. Một trong tính năng nổi bật nhất đó chính là email vì có tốc độ truy cập nhanh, không giới hạn không gian lưu trữ, email được sắp xếp theo dung lượng, thời gian nhân,…..

Hỗ trợ gửi email đính kèm tập tin có dung lượng lớn, kết hợp với đó là OneDrive, Skype Drive và khôi phục email đã xóa (trong phạm vi và thời gian cho phép) ngay cả khi bạn đã hoàn tất các thao tác xóa email trong thùng rác.

Tính năng bảo mật và khả năng chống spam cao

Khả năng chống spam cao với thao tác chặn email theo địa chỉ hay tên miền cụ thể. Khởi tạo địa chỉ email chỉ dùng một lần giúp bạn tránh khỏi các bộ mày spam mail. Với outlook, người dùng có thể tạo, xóa và thay đổi địa chỉ email hay đăng nhập bằng mật khẩu tạm thời một cách dễ dàng.

Đa dạng kết nối

Outlook được tích hợp với các trang mạng xã hội đang chiếm ưu thế như facebook, twitter,…giúp người dùng dễ dàng vừa check mail vừa lướt các kênh mạng xã hội này một cách dễ dàng. Ngoài ra còn tích hợp với skype để trò chuyện thông qua Skype.

Bên cạnh đó, outlook còn cho phép sử dụng HTML và CSS. Người dùng có thể thỏa sức sáng tạo để làm cho bức thư của mình trở nên sinh động hơn khi có thể soạn thảo theo chế độ HTML.

Hướng dẫn cách sử dụng outlook hiệu quả nhất

Cách tạo tài khoản

Để sử dụng được outlook trước tiên bạn cần phải download outlook và tạo một tài khoản mail outlook của nhà cung cấp Microsoft. Các tạo tài khoản outlook 2010, 2013, 2016 vô cùng đơn giản chỉ với 3 bước sau đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ https://signup.live.com/ , rồi chọn vào mục “Get new email address” để thực hiện lệnh đăng ký tài khoản mới.

Tại đây, New mail sẽ xuất hiện hai lựa chọn cho bạn đấy là Outlook và Hotmail và bạn nhấp chọn Outlook và điền gmail và mật khẩu rồi chọn next để được chuyển qua bước đăng ký kế tiếp.

Bước 2 : Người dùng điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu gồm có First Name (nghĩa là tên), Last Name (có nghĩa là Họ), sau đó tiếp tục nhấn Next.

Bước 3: Bạn hoàn thành nốt thông tin về Country (quốc gia), Birthdate (ngày tháng năm sinh), nhấn next và điền một mã captcha xác thực là xong.

Sau khi hoàn thành 3 bước trên bạn đã có thể đăng nhập tài khoản Outlook và bắt đầu sử dụng các tính năng của chúng.

Cách tạo thư mục mới, chuyển tiếp và trả lời email.

Từ bất kỳ thư mục nào ví dụ như hộp thư đến, bạn chọn email mới.

Để tạo một thông điệp email, bạn hãy nhấn chọn tổ hợp phím Ctrl + Shift + M.

Trên ruy-băng hoặc trong ngăn đọc bạn chọn Trả lời hoặc Trả lời tất cả hay Chuyển tiếp.

Trong hộp Đến, Cc hoặc Bcc thì bạn thực hiện một trong các thao tác sau:

Để thêm người nhận, bạn bấm vào hộp thích hợp, sau đó nhập tên người nhận.

Để loại bỏ người nhận, bạn bấm chọn vào hộp thích hợp, chọn tên người nhận rồi nhấn phím Delete.

Để tạo một yêu cầu họp mới từ bất kỳ thư mục nào trong Outlook bạn nhấn Ctrl+Shift+Q.

Một số lưu ý khi sử dụng outlook

Outlook là phần mềm được phát triển bởi nhà sản xuất Microsoft nên để được cập nhật và cài đặt mặc định thì bạn sẽ dùng hệ điều hành của đơn vị sản xuất này.

Để kiểm tra máy tính của bạn có được tích hợp với Outlook hay không bạn có thể thực hiện tìm kiếm cụm từ Outlook trong thanh tìm kiếm trong mục menu Start của hệ điều hành Window.

Đối với hệ điều hành Mac thì bạn có thể tìm kiếm nó ở mục Finder trên thanh Sidebar ngay phía dưới của Application.

Với các thông tin trong bài viết trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn giải thích được khái niệm Outlook là gì rồi chứ. Nếu có bất kỳ thắc mắc, câu hỏi nào cần được giải đáp hãy comment phía dưới, Vietlearn.org sẽ giải đáp bạn nhanh chóng.