Rela là gì? Khám phá ý nghĩa của từ Rela trên Facebook

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Rale là thuật ngữ không còn xa lạ đối với những ai thường xuyên sử dụng mạng xã hội facebook. Tuy nhiên, ít ai giải thích được khái niệm rale là gì? Cách cài đặt chế độ rela trên facebook như thế nào? Vậy thì đừng bỏ lỡ các nội dung thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây của Vietlearn.org!

Rela là từ viết tắt của cụm từ Relationship, khi dịch nghĩa ra tiếng việt được hiểu là “mối quan hệ” hay “tình trạng hôn nhân”. Khi giải thích khái niệm rela có nghĩa là gì một số trang thương mại điện tử còn cho biết mỗi người sẽ có một rela khác nhau như độc thân, đính hôn, đã kết hôn, đã ly hôn,…

Cụm từ relationship khá dài nên khi du nhập vào Việt Nam, cụm từ này đã được rút ngắn, “Việt hóa” thành rela. Cách viết ngắn gọn này còn giúp tạo ấn tượng, gây chú ý đối với mọi người.

Real là gì trên facebook? Ý nghĩa

Trên mạng xã hội facebook, rela được hiểu là thiết lập mối quan hệ mà bạn có thể khai báo trong phần thông tin cá nhân để bạn bè có thể cập nhật được tình trạng hôn nhân của bạn. Đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi “rela là cái gì trên facebook”.

Set rela trên facebook có nghĩa là cài đặt một mối quan hệ, mối quan hệ đó có thể chỉ riêng cho bạn hoặc, mối quan hệ đó có thể được kết nối giữa bạn với một người dùng facebook khác. Cụ thể:

Single: Có nghĩa là độc thân, chỉ mối quan hệ độc thân, không liên kết với bất kỳ một facebook nào khác.

In a relation: Đang có mối quan hệ mở nghĩa là đang hẹn bò, có mối quan hệ với một ai đó. Cụm từ này bạn có thể cài đặt rela một mình hoặc là với một người dùng facebook khác mà bạn đang hẹn hò. Để cài đặt được chế độ này cần phải có sự đồng ý của người kia.

Engaged: Đã đính hôn, cụm từ này tương tự như in a relationship đã được nêu ở phía trên, bạn hoàn toàn có thể liên kết với một người đang sử dụng facebook khác.

Married: Đã kết hôn, sử dụng rela để đánh dấu “chủ quyền” đối với vợ/chồng hay xác nhận rằng mình đã kết hôn một cách công khai trên mạng xã hội facebook.

=> Trên facebook, rela được xem như là một cách để thiết lập mối quan hệ nào đó – khai báo tình trạng mối quan hệ của chính bạn. Đôi khi rela trên facebook cũng được dùng với mục đích đánh lừa hoặc “thả thính” hay một mục đích nào khác.

Hướng dẫn cách thiết lập chế độ rela trên facebook?

Việc thiết lập chế độ rela trên facebook tương đối đơn giản và nhanh chóng, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được chỉ trong vài phút. Nếu như bạn chưa biết cách thì hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây của Vietlearn.org dưới đây:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản facebook, đi tới “trang cá nhân” rồi chọn mục “giới thiệu”, tiếp tục chọn “gia đình và mối quan hệ” rồi chọn “thêm tình trạng mối quan hệ”.

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy nhấn chọn “trạng thái”, sau đó sẽ hiển thị mối quan hệ bên trọng nó, có các tình trạng như độc thân, đang hẹn hò, đính hôn,…và bạn chỉ cần chọn đúng tình trạng quan hệ của mình tại thời điểm đó rồi ấn chọn “lưu” là xong.

Với các thông tin trong bài viết “Rela là gì? Khám phá ý nghĩa của từ Rela trên Facebook”, hy vọng sẽ giúp ích bạn. Bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, quý bạn đọc hãy comment phía dưới, nhân viên Vietlearn.org sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng và miễn phí 100%.