[Review phim] Tiếng Anh là chuyện nhỏ

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

TIẾNG ANH LÀ CHUYỆN NHỎ! xem thêm tại Wiki English Vinglish

Người học tiếng Anh mà đang nản lòng nhục chí, nên xem bộ phim này. Trung tâm gia sư tiếng Anh Vietlearn và rất nhiều người học tiếng Anh khác đã xem và đánh giá rất cao bộ phim. Đó là một sự “ truyền cảm hứng” cho những ai đang thấy bế tắc và khủng hoảng trong việc học Anh ngữ.

Câu chuyện phim kể về cô nàng Sashi – một phụ nữ Ấn Độ khao khát vượt lên những thứ hàng ngày kìm hãm chị. Nhưng thôi, chúng ta nói về khả năng Anh ngữ cô Sashi này. Từ một người không biết gì về tiếng Anh, cô ấy đã trải qua một giai đoạn rất quan trọng trong đời – học và thành công trong việc học Anh ngữ.

Phim có rất nhiều tình tiết làm người khác phải cảm thán cho cô. Ở Ấn, tiếng Anh dùng phổ biết như tiếng Hindi, người không biết Anh ngữ luôn bị xem thường. Cô bị chính người thân của mình xem thường. Chúng thậm chí nói xấu cô bằng thứ ngôn ngữ mà cô không biết ấy ngay trước mặt cô, chúng mặc cảm với mọi người vì cô không biết tiếng Anh….

Mọi chuyện chỉ thay đổi khi một ngày cô đến nước Mỹ. Thật khó khăn cho một người phụ nữ Ấn không biết tiếng Anh nhưng lại ở xứ sở mà người ta không nói tiếng Hindi. Các bạn đang gặp khó khăn khi học Anh ngữ chắc chắn sẽ rất đồng cảm với Sashi khi xem phim này đấy.

Vượt qua bao khó khăn, chịu nhiều sự khinh thường của mọi người xung quanh, của chính người thân của mình,… cuối cùng Sashi cũng học thành công tiếng Anh! Điều đó giống như cô vượt qua được chính mình, chiến thắng chính bản thân và số phận vậy.

Nhiều tình tiết thú vị liên quan đến xã hội Ấn Độ, đến truyền thống và con người Ấn. Các bạn xem đảm bảo thích phim này. Kết phim, mình rút ra được bài học: nói tiếng Anh hay ngoại ngữ nào cũng vậy, không cần nói nhanh nhoay nhoáy, không cần từ vựng cả thúng, chỉ cần nói rõ, phát âm đúng, dùng từ chính xác. Cứ nói in ít mà đúng trước đã, rồi từ từ mở rộng vốn từ sau.

Hiện nay, có nhiều bạn nói tiếng Anh khá trôi chảy, nghe lưu loát lắm nhưng phát âm chệch, dùng từ sai rất nhiều. Cái đó gọi là tiếng Anh kiểu Việt!! Bạn muốn bắn một tràng tiếng Anh xa xả mà không ai hiểu hay nói ít thôi mà người khác trầm trồ và lắng nghe?

Phim kết lại, người ta nghiệm ra: biết thêm 1 ngoại ngữ quả là mở ra thêm một thế giới mới. Dường như, Sashi không chỉ mở ra một thế giới mới cho mình, chị đã thay đổi cả cuộc đời sau khi biết tiếng Anh.

Tin chắc rằng, bạn sẽ không bao giờ hối hận cho việc đầu tư thời gian và tâm huyết để học Anh văn đúng cách!!