SSHD Là Gì? Nên Mua Ổ Cứng SSD Hay SSHD

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Bạn thường nghe nói về ổ cứng SSHD nhưng không biết SSHD là gì? Ổ cứng SSHD có những lợi thế gì? Có nên mua ổ cứng SSHD hay không? Bài viết này Vietlearn.org sẽ chia sẻ cho bạn biết về SSHD là gì? Hay ổ cứng SSHD là gì?

SSHD là gì? Ổ cứng SSHD

Những người thường dùng máy tính chắc hẳn đã rất quen thuộc với các tên ổ cứng như SSD hoặc HDD. Mỗi loại sẽ có những tính năng và ưu nhược điểm riêng. Tuỳ theo nhu cầu và mức độ sử dụng máy tính của mình mà bạn sẽ chọn mua ổ SSD và HDD. Ổ SSD làm tăng tốc độ hoạt động của máy, giúp máy hoạt động mượt mà hiệu quả. Nhưng dung lượng ổ lại ít và giá thành cao so với HDD. Ngược lại ổ HDD có giá thành rẻ, dung lượng ổ lớn, nhưng tốc độ đọc chậm, mất thời gian khởi động và sử dụng các phần mềm. Do thế, ổ SSHD đã được tạo ra nhằm giảm sự chênh lệch của 2 loại ổ này.

SSHD là loại ổ cứng lai giữa 2 loại ổ SSD và HDD. Thực chất, SSHD là một ổ HDD nhưng được tích hợp thêm bộ nhớ SSD. Các dữ liệu lưu về ổ sẽ có chip tự động phân loại lưu vào ổ phù hợp (HDD hoặc SSD). SSHD vô cùng thích hợp với các game thủ.

So sánh với 2 loại ổ cứng còn lại là ổ SSD và ổ HDD

Cùng một dung lượng lưu trữ là 1TB nhưng SSD có giá khoảng 535$, HDD có giá khoảng 76,5$ và SSHD có giá là 107$.

Tốc độ trung bình của SSHD nhanh gấp 3-5 lần so với HDD. Mặc dù vậy, tốc độ của SSHD vẫn không thể so sánh bằng một ổ SSD.

Dung lượng lớn, phù hợp cho các game thủ. Lưu trữ được nhiều game với tốc độ chạy nhanh hơn HDD.

Không cần phần mềm hỗ trợ hoạt động. SSHD có tính năng tự động lưu những thư mục phù hợp với SSD hoặc HDD

Dựa vào những đánh giá so sánh ở trên, nếu bạn cần một ổ cứng để chơi game nhiều, mà không muốn mất quá nhiều chi phí. SSHD là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Không chỉ có dung lượng lưu trữ cao mà còn hoạt động nhanh hơn HDD. Bạn sẽ không quá bực mình khi các phần mềm hoạt động chậm như khi sử dụng HDD.

Đối với những người yêu cầu cao về tốc độ hoạt động và không có quá nhiều thứ để lưu trữ. Hoặc chỉ cần sử dụng bộ lưu trữ nhỏ là đủ thì nên chọn SSD là sự lựa chọn tốt nhất. Đặc biệt là giành cho laptop, dân văn phòng. Nếu bạn không quan tâm về giá thành, SSD vẫn là ổ cứng tối ưu tốt nhất bạn nên sử dụng.

Còn nếu bạn muốn mua một ổ cứng với chi phí thấp, lưu trữ được nhiều tệp với dung lượng cao thì lựa chọn ổ cứng HDD truyền thống.

Trên đây, bài viết đã chia sẻ cho bạn đọc nhận biết khái niệm SSHD là gì? Các lợi thế của SSHD so với các ổ cứng khác. Nên mua ổ cứng nào phù hợp với nhu cầu hoạt động và làm việc trên máy tính của bạn. Hi vọng những thông tin trên sẽ mang lại nhiều lợi ích và hiểu biết cho bạn.