Thanh Toán Airpay Là Gì? Ví Điện Tử Airpay Trên Shopee

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Thời đại công nghệ số, Internet phát triển vượt trội, con người có thể làm mọi điều mình muốn. Do đó, đặt mua hàng qua mạng Internet đã là thói quen và sự lựa chọn của rất nhiều người. Ví điện tử ra đời nhằm đáp ứng các nhu cầu mua sắm online đó. Việc thanh toán qua ví điện tử vừa đơn giản, nhanh gọn, tiết kiệm thời gian khiến càng nhiều người chọn ví điện tử là phương thức thanh toán online của mình. Một trong những ví điện tử được ưa chuộng nhất là ví Airpay với nhiều khuyến mãi lớn. Nhưng hiện nay nhiều người còn chưa biết thanh toán Airpay là gì? Bài viết này chúng tôi muốn nói về chủ đề thanh toán Airpay là gì? Tại sao lại nhiều người lại thanh toán Airpay đến vậy?

Thanh toán Airpay là gì?

Trước đây, Airpay có tên gọi khác là ví TopPay ( từ năm 2015-2017), sau đó mới đổi tên thành ví điện tử Airpay. Airpay được nhiều người biết đến khi liên kết với ứng dụng Now – ứng dụng đặt đồ ăn trên mạng. Sau này khi liên kết với Shopee, ví điện tử này càng được nhiều người sử dụng và lựa chọn làm phương thức thanh toán hơn.

Tính năng của ví thanh toán Airpay là gì?

Mỗi loại ví điện tử ngoài việc thực hiện các hình thức thanh toán online thông thường. Để thu hút nhiều người dùng thanh toán hơn, các thương hiệu thường liên kết với một ứng dụng đặt online.

Nếu như mọi người biết đến Zalopay như là ví điện tử tích hợp thanh toán cùng Zalo, chuyển tiền qua tin nhắn Zalo nhanh, mới mẻ. Ví Moca gắn liền với thanh toán các đơn hàng trên Grab. Viettel Pay là ví điện tử của viễn thông Viettel. Momo nổi tiếng thu hút nhiều người dùng khi là ví điện tử thanh toán đầu tiên trên điện thoại di động,… Do đó, để cạnh tranh, Airpay bước đầu phát triển liên kết với Now. Sau đó được sử dụng và biết đến mạnh mẽ hơn khi liên kết thanh toán với Shopee, sàn thương mại điện tử nhiều người dùng nhất của Việt Nam hiện nay.

Hiện nay, Airpay có các tính năng thanh toán như sau:

Nạp tiền điện thoại

Thanh toán hoá đơn: điện, ước, internet, truyền hình, điện thoại,…

Chuyển tiền di động

Nạp, rút tiền từ ví về tài khoản, thẻ ngân hàng

Nạp game Garena

Mua bán, giao dịch: đặt đồ qua Now Foody, thanh toán và nhận tiền qua Shopee

Đặt vé xem phim, vé xe, vé máy bay, phòng khách sạn,…

Như đã nói ở trên, Airpay được sử dụng mạnh mẽ nhất khi liên kết thanh toán với sàn mua sắm Shopee. Người dùng bị thu hút sử dụng ví Airpay bởi những chương trình khuyến mãi lớn mà thương hiệu này đề ra. Các mặt hàng được bán giá chỉ 1000 đồng khi thanh toán qua ví Airpay trên Shopee là chiến dịch khuyến mãi khiến người liên kết với Airpay tăng vượt trội. Ngoài ra, còn các chương trình giảm giá lớn 30%, 50%,.. cũng khiến khách hàng thường xuyên thanh toán đơn Shopee bằng ví Airpay hơn. Mới đây, NowShip cũng liên kết với Shopee, việc sử dụng và thanh toán bằng Airpay cũng khiến ba thương hiệu này thu hút được nhiều khách hàng.

Hướng dẫn thanh toán Airpay trên Shopee cho người lần đầu sử dụng

Kích hoạt Airpay trên Shopee

Bạn chưa có tài khoản ví Airpay: tạo tài khoản ví Airpay trực tiếp trên Shopee. Sau khi đồng ý điều khoản, tạo tài khoản Airpay, bạn cần định danh tài khoản để bảo mật được tốt hơn. Sau đó tạo mật khẩu và liên kết thẻ ngân hàng.

Bạn đã có tài khoản Airpay: bạn chỉ cần bấm liên kết với ví và nhập mật khẩu là có thể hoàn thành liên kết ví với Shopee. Lưu ý, số điện thoại của tài khoản Shopee và Airpay phải trùng nhau bạn mới có thể liên kết được.

Chọn đơn hàng bạn muốn mua trên Shopee, bấm “Mua hàng”

Chọn mã giảm giá, mã miễm phí vận chuyển (nếu có)

Chọn thông tin, địa chỉ nhận hàng

Chọn phương thức thanh toán là Ví Airpay thay vì thanh toán khi nhận hàng.

Bấm thanh toán và nhập mật khẩu Airpay.

Vậy là bạn đã hoàn thành quy trình mở thanh toán bằng Airpay trên Shopee.

Một vài câu hỏi về thanh toán Airpay trên Shopee

Ví Airpay có an toàn không? Hay sử dụng ví Airpay trên Shopee có an toàn không? Ví Airpay đã được Ngân hàng Nhà Nước VN cấp phép nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm giao dịch sử dụng. Ngoài ra còn có chính sách bảo đảm của Shopee nên bạn không cần lo lắng nhé.

Sử dụng ví Airpay có mất phí không? Ví airpay ngoại trừ thanh toán bằng các thẻ Credit Card: VISA/MASTER/JBC mất mức phí 1.6% trên giá trị giao dịch + 2000. Các giao dịch khác của Airpay hoàn toàn miễn phí, ngoài ra còn được rất nhiều chiết khấu, ưu đãi, hoàn tiền,…

Ví Airpay liên kết với ngân hàng nào? Theo dõi bảng sau

Tên Ngân hàng Liên kết thẻ/tài khoản Nạp qua ibanking từ App Nạp trực tiếp từ ngân hàng Rút tiền Liên kết thẻ VISA/MASTER/JCB

Tại quầy Website Về tài khoản liên kết

Vietcombank x x x x x

Vietinbank x x x x

BIDV x x x x

Agribank x x x x

Sacombank x x x x x

Eximbank x x x x x

ACB x x

TPBank x x x x

DongABank x x

SeABank x x

ABBank x x x x

BacABank x x

VietCapitalBank x

MaritimeBank x x

Techcombank x x

KienLongBank x x

NamABank x x x x

NCB x x

VPBank x x

HDBank x x

OCB x x

MBB x x x x

PVcomBank x

VIB x x

SCB x x

Saigonbank x

SHB x x

VietABank x x

BaoVietBank x x

VietBank x

PGBank x

LienVietPostBank x x

GPBank x x

OceanBank x x

Shinhanbank x

Trên đây, Vietlearn.org đã chia sẻ cho bạn đọc các thông tin về thanh toán Airpay là gì? Các tính năng của ví Airpay. Hướng dẫn thanh toán Airpay trên Shopee. Hy vọng những thông tin trên của chúng tôi về thanh toán Airpay sẽ đem lại nhiều hữu ích cho bạn đọc.