Thương mại điện tử, Mua Online là gì? – Hướng dẫn bán hàng online trên nền tảng thương mại điện tử

Thương mại điện tử đề cập đến các giao dịch thương mại được thực hiện trực tuyến (online trên Internet). Điều này có nghĩa là bất cứ khi nào bạn mua và bán một thứ gì đó bằng Internet, bạn đã tham gia vào thương mại điện tử

Nền tảng MuaBanNhanh phù hợp với mô hình kinh doanh online nào?

Mô hình kinh doanh truyền thống kết hợp bán hàng online. Mô hình này chỉ đơn giản sử dụng kênh bán hàng online như một đầu ra khác của việc kinh doanh truyền thống.

Mô Hình Cộng Tác Viên Bán Lẻ. Trong mô hình này, người đứng vai trò cộng tác viên sẽ triển khai bán sản phẩm trên các kênh bán hàng online để nhận tiền hoa hồng từ nhà sản xuất hoặc người nhập hàng sỉ.

Mô Hình Kinh Doanh Quảng Cáo. Với mô hình kinh doanh quảng cáo, bạn sẽ xây dựng các nền tảng online như website, kênh Youtube, mạng xã hội… và cung cấp các nội dung (bài viết, video, hình ảnh) hay, giá trị, độc đáo,… để thu hút nhiều người vào xem. Sau đó, bạn thu tiền từ việc bán quảng cáo (như banner quảng cáo, bài viết PR) cho các bên khác (như các nền tảng quảng cáo: Google Adsense, Tiktok, Facebook Ad Breaks, Influencer marketing cho các nhãn hàng, thương hiệu). Đây là mô hình đang được áp dụng rất phổ biến hiện nay tại Việt Nam và trên thế giới.

Mô Hình Affiliate Marketing. Affiliate marketing là quá trình kiếm tiền online bằng hình thức nhận hoa hồng từ việc marketing cho sản phẩm của cá nhân hoặc công ty. Bạn tìm sản phẩm bạn thích, quảng bá sản phẩm online và nhận hoa hồng từ việc người dùng mua nó thông qua đường link của bạn.

Mô Hình Dropshipping. Drop Shipping là mô hình kinh doanh bán lẻ mà người bán không cần lưu trữ hàng hóa trong kho hoặc cửa hàng. Thay vào đó, nhà bán lẻ bán sản phẩm và chuyển đơn đặt hàng cho nhà cung cấp hoặc xưởng sản xuất, sau đó bên thứ ba này sẽ giao hàng trực tiếp cho khách hàng.

Mô hình sản phẩm nhãn hiệu riêng (Private Label). Nhãn hiệu riêng (Private label) là mô hình kinh doanh mà trong đó các sản phẩm được sản xuất theo hợp đồng với bên thứ ba hoặc bán cho các đại lý mà không có thương hiệu của nhà sản xuất. Các sản phẩm nhãn hiệu riêng sẽ được bán dưới tên thương hiệu nhà bán lẻ. Là nhà bán lẻ, bạn chỉ định mọi thứ về sản phẩm bao gồm: tên thương hiệu, logo, cách thức đóng gói, chiến lược marketing, chính sách bán hàng và giao hàng đến người tiêu dùng cuối cùng

===

Kinh doanh trực tuyến, áp dụng thương mại điện tử, Mua Bán hàng online hiệu quả trên mạng xã hội thương mại điện tử MuaBanNhanh – Mua sắm trực tuyến, Kết nối trực tiếp Người Mua và Người Bán, Đăng quảng cáo mua bán, Chợ rao vặt nhanh, Mua Online dễ dàng. Đánh giá uy tín shop online.

Bạn đặt hàng online hoặc gọi điện trực tiếp với shop người bán trên Sàn Thương Mại Điện Tử với hàng trăm nghìn sản phẩm và so sánh giá cả đa dạng.

Hoặc Bạn dễ dàng mua bán điện thoại cũ, laptop cũ, xe máy cũ… thậm chí các showroom xe mới nhất của chuyên trang Xe MuaBanNhanh để: Mua bán xe máy, mua bán ô tô, mua bán xe tải

Nếu Bạn là Người Mội Giới Bất Động Sản hoặc cần bán nhanh Bất động sản thì việc đăng tin Mua Bán Nhà Đất, Bất động sản trên chuyên trang Nhà Đất của MuaBanNhanh là không thể bỏ qua.

Đơn giản nhanh và dễ dàng khi quảng bá dịch vụ của mình với chuyên trang Dịch vụ, dịch vụ sữa chữa

Nếu Bạn là sinh viên ngành quản trị kinh doanh, ngành thương mại điện tử hoặc là người kinh doanh muốn tìm hiểu Thương Mại điện tử là gì ? Hoặc xem thêm cẩm nang, tin tức xu hướng Thương Mại Điện Tử Việt Nam

===

Vietlearn App