Toxic là gì, Tổng hợp kiến thức liên quan toxic game, đời sống

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Với những ai yêu thích game online chắc chắn sẽ không còn xa lạ với thuật ngữ toxic và chúng còn được sử dụng nhiều trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên với những người mới gặp lần đầu thì khó có thể hiểu hết được khái niệm toxic là gì. Vậy thì hãy đón đọc những nội dung thông tin trong bài viết dưới đây.

Toxic nghĩa là gì? Trong tiếng anh toxic có nghĩa đen là độc hại, có hại hay chất độc. Đối với nghĩa bóng, toxic còn có nhiều tiêu cực xấu xa gây ảnh hưởng đến người khác. Thuật ngữ này được sử dụng phổ biến trong game online, đời sống,…Từ toxic được mượn từ từ toxicum của tiếng Latinh cổ. Nguồn gốc chính là từ Hy Lạp “toxikon pharmakon” mang ý nghĩa là chất độc trên mũi tên của các chiến binh nhằm tiêu diệt kẻ thủ. Toxic được xuất bản cuốn từ điển Oxford chọn là “Từ của năm 2018”.

Dựa vào nghĩa gốc, toxic được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn để ám chỉ những người chuyên gây rắc rối và ám chỉ những ảnh hưởng tiêu cực đối với mọi người xung quanh.

Toxic person là gì?

Là người chuyên reo rắc những thứ tiêu cực, xấu xa và kích động người khác. Những người này xuất hiện ở khắp mọi nơi từ công sở cho đến trường học, nhà hàng,…Bạn có thể nhận biết được dấu hiệu của toxic person như sau:

Thường xuyên đổ lỗi, khó chịu với người khác

Ích kỷ, độc đoán, luôn làm theo ý của mình

Không chịu nhận trách nhiệm, cố gắng điều khiển người khác,…

Thuật ngữ toxic là câu cửa miệng của nhiều game thủ hiện nay, chỉ những người thường xuyên gây ra các ảnh hưởng tiêu cực đến cảm nhận khi chơi game của người khác. Đặc biệt là trong bộ môn Liên Minh Huyền Thoại, người chơi thường xuyên gặp phải toxic gamer so với các game khác.

Toxic gamer là người luôn sử dụng ngôn từ kém văn minh khi nói chuyện với người khác. Họ luôn làm quá mỗi khi bất cứ đội nào gặp phải lỗi nhỏ trong quá trình chơi. Ngoài ra, những người tham gia vào trận đấu rồi lại treo máy hoặc cố tình thu được coi là toxic gamer.

Dẫu biết rằng trong quá trình chơi game không tránh khỏi việc mắc lỗi nhưng cũng cần phải cư xử với nhau một cách văn mình và lịch sự hơn. Trong cộng đồng game Việt Nam, toxic là những người có thái độ tiêu cực, ảnh hưởng xấu tới tâm trạng của người khác. Những biểu hiện của toxic person trong game đó là:

Liên tục chửi thề mang đến sự khó chịu cho người chơi

Chỉ biết than vãn, đổ lỗi cho đồng đội. Thay vì nhận lỗi về bản thân, họ lại chỉ trích cho đồng đội, máy móc hay người phát hành game,…

Đập phá các đồ đặc khi chơi thua

Phá game, không cho mọi người chơi..

Những người toxic luôn mang cảm giác khó chịu và ảnh hưởng xấu đến bạn. Bạn có thể loại bỏ những người này trong cuộc sống để tâm trạng dễ chịu và thỏai mái hơn bằng cách:

Từng bước tạo khoảng cách, không tiếp xúc quá thân mật

Nên nói chuyện với họ ở những nơi công cộng, tránh việc họ nổi nóng và to tiếng quá mức.

Không nên tranh cãi với họ, thể hiện rõ ranh giới của mình.

Nếu có thể hãy chặn họ trên mạng xã hội để hạn chế tiếp xúc.

Với các nội dung thông tin chi tiết trong bài viết “Toxic là gì, Tổng hợp kiến thức liên quan toxic game, đời sống”, hy vọng sẽ giúp ích bạn. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác, quý khách hàng hãy truy cập website Vietlearn.org, chắc chắn sẽ giúp ích bạn rất nhiều đó.