1 hải lý bằng bao nhiêu km (kilômét), cách quy đổi

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Hải lý là đơn vị được sử dụng để đo độ dài khoảng cách trên biển. Với những người “ngoại đạo” thật khó để họ giải thích được khái niệm cũng như cách quy đổi ra đơn vị thường. Vậy, 1 hải lý bằng bao nhiêu kilômét? Hình thức đổi quy đổi nào phổ biến nhất hiện nay? Hãy theo dõi nội dung thông tin trong bài viết dưới đây, chắc chắn sẽ giúp ích bạn rất nhiều đó!

Hải lý còn có tên gọi khác là dặm biển. Đây là đơn vị được sử dụng để đo khoảng cách trên biển (hàng hải). Hải lý là một phút cung của vĩ độ cùng kinh tuyến và khoảng một phút vòng cung kinh độ tại vòng xích đạo. Ký hiệu của đơn vị hải lý được Tổ chức Thủy văn quốc tế và Văn phòng Quốc tế về cân nặng và đo lượng quy định là M. Đối với tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế lại có ký hiệu là NM. Ngoài ra còn có ký hiệu khác đó chính là nmi.

Hải lý được sử dụng phổ biến trên thế giới khi du hành bằng đường hàng không, hàng hải hoặc các lĩnh vực liên quan đến độ, phút của vĩ độ. Bởi vậy, bạn cần phải biết được cạc quy đổi hải lý ra các đơn vị phổ biến nhất là kilomet để việc tính toán trở nên dễ dàng hơn. Vậy, 1 hải lý bằng bao nhiêu km, m?

1 hải lý bằng bao nhiêu kilômét (km), mét (m)?

Theo quy chuẩn đo lường quốc tế, 1 hải lý bằng 1,852 km tương đương với 6,076 ft (feet) và bằng 1852m. Hải lý còn được chuyển đổi thành các đơn vị khác như:

1 hải lý = 1.150779 dặm Anh (con số chính xác sẽ là 57.875/50.292 dặm)

1 hải lý = 6076.115 feet ( con số chính xác sẽ là 2315000/381 teet)

1 hải lý = 1012.6859 sải (con số chính xác sẽ là 1157500/1143 sải)

1 hải lý = 10 cáp quốc tế = 1.126859 cáp Anh = 8.439049 cáp Mỹ

1 hải lý = 0.998383 phút cung xích đạo = 0.9998834 phút cung kinh tuyến trung bình.

Công cụ chuyển đổi hải lý sang kilomet nào phổ biến hiện nay?

Bước vào thời buổi công nghệ hiện đại 4.0, việc chuyển đổi hải lý sang km, m cũng trở nên dễ dàng hơn khi có các công cụ hỗ trợ chuyển đổi. Việc sử dụng các công cụ hỗ trợ này không những giúp việc chuyển đổi trở nên nhanh chóng mà còn đem tới sự chính xác tuyệt đối. Có 2 hình thức được người dùng lựa chọn nhiều hiện nay đó là:

Sử dụng công cụ trực tuyến google, coccoc

Đây là cách đơn giản nhất và được nhiều người lựa chọn. Bạn chỉ cần nhập các thông tin cần tìm kiếm, ví dụ như nhập cụm từ “một hải lý bằng bao nhiêu km” hay “một hải lý bằng bao nhiêu mét” hoặc “1 hải lý = bao nhiêu km” là google sẽ cho bạn kết quả trong vài giây.

Sử dụng công cụ chuyển đổi ConvertWorld

Đây là công cụ quy đổi được mọi người đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn không chỉ được dùng để chuyển đổi đơn vị đo lường mà còn dùng để chuyển đổi nhiều đơn vị khác như chiều dài, kích thước,….

Để tìm câu trả lời 1 hải lý = km bằng công cụ này bạn cần phải truy cập vào website ConvertWorld sau đó, lựa chọn đơn vị tương ứng cần chuyển đổi, ở đây chúng ta sẽ sử dụng hải lý và km. Bạn chọn cột phía trên là hải lý, phía dưới là km sau đó nhập thông số hải lý và chờ vài giây để có kết quả. Kết quả trên phần mềm này đảm bảo được sự chính xác tuyệt đối nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng.

Với nội dung thông tin trong bài viết “1 hải lý bằng bao nhiêu km (kilômét), cách quy đổi” hy vọng sẽ giúp ích bạn. Nếu có câu hỏi nào cần được giải đáp liên quan đến vấn đề này, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng và miễn phí 100%.