Cách xóa nhiều tin nhắn trên messenger cùng lúc trên điện thoại và PC

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Bạn đang sử dụng mạng xã hội facebook, thường xuyên nhắn tin trên messenger nhưng lại không biết cách xóa tin nhắn cùng 1 lúc. Chính vì thế, trong bài viết này Vietlearn.org sẽ hướng dẫn bạn cách xóa nhiều tin nhắn trên messenger đơn giản, nhanh chóng.

Messenger là? Các tính năng của messenger

Messenger là ứng dụng tin nhắn, do nhà phát hành facebook tạo ra, được kết nối với mạng xã hội facebook để cho mọi người nhắn tin, call video hay thậm chí là chuyên gửi video. Ngày nay, messenger đã trở thành một trong những ứng dụng được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Các tính năng của ứng dụng nhắn tin messenger đó là:

Đăng nhập bằng số điện thoại: Bạn không cần phải sử dụng facebook thì vẫn có thể sử dụng messenger. Bạn có thể dễ dàng đăng ký và đăng nhập bằng số điện thoại, ngay cả khi bạn đã thực hiện khóa tài khoản facebook.

Tâm sự với người lạ: Facebook messenger đã cho ra mắt chức năng mới để người dùng có thể kết nối, chat với một người xa lạ hoàn toàn. Một điểm đặc biệt ở tính năng này đó chính là cả bạn và người kết nối đều không bị tiết lộ danh tính.

Giữ bí mật cuộc trò chuyện: Từ lâu, messenger đã cho phép người dùng thực hiện việc gửi tin nhắn tự hủy sau một thời gian thông qua cuộc trò chuyện bí mật. Tính này giúp đảm bảo sự riêng tư của cuộc trò chuyện.

Thực hiện các cuộc gọi thoại nhóm: Tương tự như các ứng dụng tin nhắn bên thứ 3 khác, facebook cung cấp cho người dùng khả năng trò chuyện nhóm. Bạn có thể trao đổi thông tin với nhóm chat của mình thông qua các cuộc gọi miễn phí.

Chia sẻ vị trí trực tiếp: Messenger sẽ cập nhật vị trí của bạn và gửi cho bạn bè trong một giờ đồng hồ; vị trí của bạn sẽ được chia sẻ liên tục ngay cả khi bạn không sử dụng ứng dụng.

Tắt thông báo tin nhắn: Nếu bạn cảm thấy phiền bởi các tin nhắn thì bạn có thể sử dụng tính năng tắt thông báo trò chuyện. Tính năng này nằm trong cuộc hội thoại của messenger. Đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào cài đặt “Thông Báo” gạt tắt “ Tin nhắn mới” và lựa chọn khoảng thời gian mong muốn.

Tạo cuộc thăm dò: Tạo group chat trên messenger giúp bạn tham khảo ý kiến của bất kỳ bạn bè nào trong nhóm; từ đó đưa ra quyết định tốt nhất.

Cách xóa nhiều tin nhắn messenger trên điện thoại vô cùng dễ dàng dù điện thoại của bạn đang sử dụng hệ điều hành android hay IOS của iphone. Dưới đây là cách xóa nhiều tin nhắn trên messenger 1 lúc trên điện thoại, đó là:

Bước 1: Bạn vào ứng dụng tin nhắn messenger

Bước 2: Chạm vào tin nhắn mà bạn muốn xóa, giữ trong vài giây

Bước 3: Lúc này sẽ có một menu tùy chọn xuất hiện, bạn hãy chọn biểu tượng “xóa” để xóa tin nhắn.

Bước 4: Tiếp tục chọn “xóa cuộc trò chuyện” để xác nhận xóa nhiều tin nhắn trong cuộc trò chuyện với bạn bè.

Tương tự, với cách làm này bạn có thể xóa nhiều tin nhắn còn lại khác trên messenger. Trường hợp bạn muốn xóa hàng loạt, toàn bộ tin nhắn messenger cùng một lúc thì rất tiếc, hiện tại ứng dụng messenger vẫn chưa hỗ trợ tính năng này.

Cách xóa nhiều tin nhắn trên messenger bằng máy tính PC

Bạn hoàn toàn có thể xóa tất cả tin nhắn messenger trên máy tính chỉ với vài click chuột. Cách xóa một lần nhiều tin nhắn trên messenger trên PC đơn giản, bạn thực hiện theo chỉ dẫn sau:

Bước 1: Trên máy tính, người dùng mở trình duyệt Chrome rồi thực hiện tải, cài đặt tiện ích “Facebook Delete All Messages” từ cửa hàng tiện ích mở rộng của Chrome. Tiếp đó, nhấn chọn vào nút thêm trên Chrome để bắt đầu sử dụng.

Bước 2: Sau khi cài đặt và thêm tiện ích, người dùng đăng nhập vào tài khoản facebook cần xóa tin nhắn trên messenger rồi nhấn chọn biểu tượng “Facebook Delete All Messages” ở góc phải trình duyệt và chọn lệnh Open Your Messages.

Bước 3: Để thực hiện xóa nhiều tin nhắn trên messenger trên PC bạn chọn mục Delete all Messenger.

Bước 4: Trên màn hình máy tính sẽ hiển thị hộp thoại xác nhận bạn có muốn xóa nhiều tin nhắn messenger cùng một lúc không, nếu có thì bạn chọn OK để xác nhận. Sau đó, người dùng tiếp tục thực hiện các bước trên để xóa hết tin nhắn trên messenger.

Khi đã thực hiện xong 5 bước trên, bạn chọn lệnh “Compatibility Mode” để xóa toàn bộ tin nhắn. Với sự hỗ trợ của tiện ích “Facebook Delete All Messages”, người dùng có thể xóa nhanh toàn bộ tin nhắn messenger.

Với các thông tin trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn biết cách xóa nhiều tin nhắn trên messenger cùng lúc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, quý bạn đọc hãy comment phía dưới, nhân viên Vietlearn.org sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng.