Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Bất kỳ nước nào cũng xem giáo dục là quan trọng, chúng ta không thể làm việc tốt hoặc không thể làm giàu nếu chúng ta không có kiến thức về lĩnh vực nào đó. Nghề giáo viên sư phạm là ngành nghề được nhiều người lựa chọn vì nó đem lại thu nhập cao và ổn định.

Vậy nghề sư phạm có những lợi ích gì khiến nhiều người nộp đơn ứng tuyển? Nói về nghề sư phạm không thể không nhắc tới tấm bằng chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm. bài biết bài giải đáp các thắc mắc xung quanh chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

Đã là giáo viên thì người cũng cần phải có nghiệp vụ sư phạm dù là người đó tốt nghiệp loại giỏi từ một trường đại học danh tiếng.

Nghiệp vụ sư phạm là những kiến thức chuyên ngành và khả năng giảng dạy chuyên ngành hoặc bộ môn nào đó mà sau khi sinh viên nhận bằng tốt nghiệp và chuẩn bị giảng dạy tại trường.

Tùy theo chuyên ngành bạn lựa chọn giảng dạy sau khi bạn tốt nghiệp, nhưng nói chung thì ngoài chuyên môn bạn học thì bạn nên học nghiệp vụ sư phạm. Vậy nghiệp vụ sư phạm giúp giáo viên trang bị những kiến thức gì khi dạy học? chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Câu trả lời là có nếu bạn nhận bằng cấp nghiệp vụ sự phạm do Bộ Giáo Dục công nhận nhưng có một số vấn đề bạn nên lưu ý:

Tùy theo trường quốc tế bạn đang học là trường của nước nào, giảng viên dạy có hiệu quả không, môi trường học có an toàn không. Điều quan trọng khi bạn nhận bằng thì bằng đó có được các nước như Anh, Úc, Mỹ, Pháp, Canada có công nhận không

Nếu bạn nói bằng cấp do trường đại học Mỹ cấp bằng cho bạn khi bạn tốt nghiệp có giá trị hơn bằng cấp của Việt Nam thì bạn đã sai lầm vì chưa chắc bằng cấp của trường đại học Mỹ đó có giá trị hơn bằng cấp của Việt Nam nếu bằng của trường đại học Mỹ này không được Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ chấp nhận thì bằng này cũng không có giá trị hơn bằng cấp đại học do Bộ Giáo Dục Việt Nam cấp, vấn đề bạn cần giải đáp là:

Nếu bạn muốn dạy học sinh đạt hiệu quả cao thì bạn nên chọn đại học KHXH&NV TPHCM để học nghiệp vụ sư phạm. Chương trình học nghiệp vụ sư phạm kéo dài 5 tháng, học phí: 3.200.000 đ/ khóa.

Học viên được cấp Chứng chỉ “Nghiệp vụ sư phạm dành cho Giảng viên Cao đẳng – Đại học” nếu hoàn thành đầy đủ các học phần của khóa học.

Nếu bạn muốn học thì đăng ký tại: Phòng B005, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP.HCM.

Tôi hy vọng khi bạn đọc xong bài viết về nghiệp vụ sư phạm này, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức khi giảng dạy học sinh, để trở thành giáo viên giỏi, năng lực là điều không khó, quan trọng bạn có đam mê với ngành nghề giáo dục không.