Facebook live stream là gì – hướng dẫn cách live stream trên fb

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Hiện nay, facebook live stream đang ngày càng phổ biến không chỉ là công cụ giúp trao đổi trực tiếp mà còn giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn. Tuy nhiên với những người mới bắt đầu thật khó để họ hiểu hết các khái niệm, quy trình thực hiện live trên máy tính và điện thoại. Vậy thì hãy khám phá ngay nội dung bài viết dưới đây của Vietlearn.org nhé!

Live stream là gì? Một số khái niệm liên quan

Live là gì?

Là hình thức phát sóng trực tiếp, bạn thường bắt gặp khi xem các chương trình thời sự hay trên tivi vào các dịp, sự kiện quan trọng. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng và theo dõi mạng xã hội facebook thì cũng rất dễ bắt gặp hiện tượng live trực tiếp khi bán hàng.

Stream là gì?

Streaming là gì? Là công nghệ được sử dụng để truyền dữ liệu tới máy tính hay các thiết bị di động thông qua internet. Streaming sẽ tuyền dữ liệu thường sẽ là audio, video,…để người dùng dễ dàng nghe/xem gần như ngay lập tức.

Mặc dù trên có rất nhiều cách tải nội dung trên internet nhưng streaming vẫn là cách nhanh nhất để truy cập nội dung web, được nhiều người lựa chọn. Với Stream thì bạn hoàn toàn có thể xem trước nội dung trước khi chúng được tải về toàn bộ. Ví dụ như bạn đang có nhu cầu stream bài hát trên apple music thì bạn có thể click và nghe ngay lập tức mà không phải chờ tải xong.

Livestream là gì?

Livestream có nghĩa là “phát sóng trực tiếp” những sự kiện “hot” đang diễn ra để mọi người biết qua internet và mọi tương tác đều được diễn ra một cách trực tiếp. Khi live stream bạn cần phải sử dụng các ứng dụng có khả năng truyền tải nội dung qua internet và đặc biệt phải cần có máy quay video, hệ thống trao đổi âm thanh, phần mềm chụp màn hình,…

Hiện nay, live stream cũng là một trong những hình thức quảng bá thương hiệu, sản phẩm dịch vụ một cách tốt nhất giúp người dùng có thể nhận ra bạn đang bán sản phẩm dịch vụ nào. Hình thức live stream facebook đang phát triển mạnh mẽ trong thời gian trở lại đây.

Ưu điểm của facebook live stream là gì?

Đa dạng hình thức thể hiện, nội dung sáng tạo, thu hút nhiều người dùng.

Tăng cường hiệu quả tương tác với nhiều đối tượng khách hàng trong cùng một khoảng thời gian.

Tận dụng tối đa sự ưu tiên tương tác mà facebook đem lại, thông báo trực tiếp với người dùng mỗi khi có livetream.

Khi livestream facebook lượng view hoàn toàn tự nhiên, tối ưu được các khoản chi phí cho hoạt động quảng cáo.

Lợi ích khi live stream facebook là gì?

Live facebook được nhiều người lựa chọn khi bán hàng bởi:

Đưa hình ảnh thực tế của sản phẩm đến khách hàng

Đây là một trong những lợi ích cho những người bán hàng online, giúp họ giải quyết tốt bài toán khách hàng lo ngại về hình ảnh thực tế của sản phẩm. Không những thế, khi live stream fb trực tiếp còn giúp khách hàng được cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm, tạo niềm tin cho khách hàng.

Tiết kiệm chi phí

Live stream được coi là kênh quảng bá sản phẩm tốt nhất, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào nhưng vẫn mang lại được nguồn thu lớn. Chính vì thế, nhiều doanh nghiệp, cá nhân, công ty bán hàng đã dần thay thế việc làm TVC quảng cáo bằng cách live bán hàng trực tiếp.

Tăng tính chủ động

Khác với các video, TVC quảng cáo bạn cần phải thông qua một đơn vị trung quan như website, đài truyền hình,…khiến bạn mất rất nhiều thời gian và phụ thuộc nhiều vào họ. Với facebook stream mọi thứ đều được giải quyết chỉ với vài phút. Bạn có thể thực hiện live trực tiếp ở bất cứ nơi đâu miễn điện thoại, máy tính của bạn có kết nối internet.

Tăng khả năng tiếp cận các khách hàng

Có thể nói, số lượng người sử dụng facebook ngày càng tăng nên việc live qua kênh mạng xã hội này cùng giúp tiếp cận được nhiều đối tượng khác nhau. Ví dụ bạn stream fb bán hàng, không chỉ tiếp cận được với khách hàng thích trang đó mà còn có thể tiếp cận được với bạn bè của họ. Đây được coi là phương pháp tiếp cận khách hàng tốt nhất.

Cách live stream facebook hiệu quả

Với người mới bắt đầu thật khó để họ biết cách live stream trên fb, nên chúng tôi sẽ hướng bạn cách livestream fb đơn giản trên cả PC và điện thoại, cụ thể:

Facebook livestream trên máy tính

Bước 1: Bạn đăng nhập vào facebook bằng máy tính rồi chọn “Video trực tiếp”

Bước 2: Thực hiện theo các trình tự facebook live stream sau:

Chọn nơi đang phát video phát trực tiếp của bạn

Nói gì đó về video phát trực tiếp của bạn, ai là người thấy nội dung này.

Biểu tượng camera: Bạn chọn camera thu hình

Biểu tượng micro: Chọn đầu thu âm thanh

Bạn có thể ghi nội dung tiêu đề, chọn phát trực tiếp

Ngoài ra, bạn có thể tag bạn bè, thả cảm xúc hoặc check in địa điểm,…

Bước 3: Mời bạn bè xem fb live stream cùng với mình. Nếu bạn muốn kết thúc, hãy chọn kết thúc video trực tiếp => Chọn kết thúc.

Bước 4: Khi bạn chọn “Xong” video đó sẽ được lưu trên dòng thời gian của bạn. Trong trường hợp bạn chọn xóa video, phần stream facebook sẽ được xóa vĩnh viễn.

Livestream trực tiếp trên facebook bằng iOS, Android

Đối với hệ điều hành Android

Bước 1: Đăng nhập vào facebook và chọn “bạn đang nghĩ gì”

Bước 2: Chọn phát trực tiếp

Bước 3: Chọn công khai để chọn đối tượng xe livestream. Nhấn “thêm mô tả” để viết nội dung của buổi live trực tiếp ngày hôm đó, chọn bắt đầu phát video trực tiếp.

Bước 4: Để kết thúc phát trực tiếp, bạn chọn Kết thúc.

Lưu ý: Khi bạn phát trực tiếp, nội dung sẽ xuất hiện trong phần tin. Bạn có thể chặn người xem trong khi phát trực tiếp bằng cách ấn vào hình đại diện bên cạnh bình luận của người xem, sau đó chọn “chặn”.

Đối với hệ điều hành iOS

Bước 1: Cũng tương tự như facebook stream trên Android, bạn vào khung “What’s on your mind (Bạn đang nghĩ gì?)”.

Bước 2: Chọn biểu tượng livestream

Bước 3: Bạn nhập mô tả cho livestream của mình vào khung “Describe your live video (Nhấn thêm để mô tả)… Tại khung Friends bạn chọn đối tượng có thể xem live sau đó chọn “go live” để bắt đầu phát trực tiếp.

Bước 4: Sau khi livestream xong bạn chọn Finish để kết thúc.

Với các nội dung trên đây “Live stream là gì – hướng dẫn cách live stream trên fb” hy vọng sẽ giúp ích bạn; từ đó có thể tự mình live dễ dàng và hiệu quả. Mọi ý kiến đóng góp cho bài viết cũng như thắc mắc quý khách hàng hãy comment phía dưới để đội ngũ nhân viên chúng tôi hỗ trợ, giải đáp nhanh chóng và miễn phí hoàn toàn.