Gia sư giá rẻ

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Nghề gia sư thực ra cũng đã có từ xa xưa. Từ những thủa thời còn phong kiến. Khi mà những ông thầy đồ được những gia đình quan lại, hay hào phú giầu có mời về để kèm cặp và dạy dỗ cho con em của họ.

Ngày nay nó khác xa với những thời xưa cũ đó. Giờ đây không còn hình ảnh những ông thầy đồ đi guốc mộc mặc áo the khăn xếp. Muốn học thêm môn nào gia đình chỉ cần mời gia sư về kèm môn học đó trong vòng một hai tiếng đồng hồ, một tuần cũng chỉ có vài ba buổi học mà thôi.

Tuy nhiên gia sư xưa và nay cũng có sự khác nhau. Thầy đồ ngày xưa có nhiều sự khác biệt so với những gia sư thời bây giờ. Chỉ có một mình thầy đồ sẽ kèm cặp những cô cậu học trò gồm rất nhiều môn học, lĩnh vực tùy vào kiến thức và sự hiểu biết của người thầy.

Ngày xưa đòi hỏi ở thầy đồ phải có kiến thức rất sâu rộng. Đương nhiên những thầy đồ ngày xưa được mời đền gia đình không nhiều so với số lượng lớn như những gia sư ngày nay. Và cũng rất ít gia đình có đủ điều kiện để có thể nuôi một thầy đồ tại gia.

Ở đất nước chúng ta từ nhiều năm qua vẫn còn đúng cái câu vè: Nhất Y nhì Dược, tạm được Bách Khoa, bỏ qua Sư Phạm. Nghề thầy giáo vẫn còn nhiều nỗi khó khăn. Lương trong nghề thì thập và cái sự tìm kiếm công việc có quá nhiều khó khăn.

Đối với việc gia sư, việc làm thêm của các thầy cô giáo hay các bạn sinh viên cũng không có nhiều sự khác biệt. Chỉ một số ít thầy giáo cô giáo thực sự giỏi và có danh tiếng có thể kiếm thêm từ những lớp dạy thêm một khoản thù lao lớn.

Ngoài ra thì mức giá cả cũng rất bấp bênh. Với một thực trạng: nhà nhà làm gia sư và người người làm gia sư thì cạnh tranh giá thấp là điều không thể tránh khỏi. Hòa chung trong cái xu thế chạy theo giá rẻ của cả xã hội. Không những thể mà đây là xu hướng của cả đất nước, đó chính là “giá rẻ”

Xu hướng giá rẻ ngày càng mạnh mẽ, nó không cho phép người ta đi ngược lại xu thế đó. Tuy nhiên có một điều mà không phải ai cũng có thể dễ dàng nhận ra: Nếu bạn có thể cũng cấp một dịch vụ rẻ đến như vậy thì tôi còn có thể cung cấp một dịch vụ rẻ hơn bạn rất nhiều trong khi chất lượng dịch vụ của tôi vẫn tốt và đảm bảo hơn chất lượng dịch vụ của bạn. Quả là một lối kinh doanh khiến mỗi chúng ta phải cân nhắc!

Thật đáng sợ hãi cho cái lối đi mà rất nhiều người đã mạnh dạn lựa chọn. Các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh có phần sẽ cảm thấy yên tâm và bớt lo âu cho túi tiền của mình. Tuy nhiên bóng ma đằng sau dịch vụ gia sư giá rẻ mà họ dường như không biết hay không muốn biết đó chính là yếu tố “Chất lượng”.

Rất nhiều người nghĩ rằng: Chủ yếu là ở gia sư. Gia sư là người quyết định tới chất lượng và sản phẩm của dịch vụ. Vô hình chung nhiều người đã bỏ qua vai trò to lớn của trung tâm dạy gia sư. Quá trình dạy và học được diễn ra thuần tùy giữa gia sư và người học, các em học sinh. Xong điều mà hầu như các bậc phụ huynh chưa và khó có thể hình dung ra đó là: Vai trò của các trung tâm gia sư.

Một Trung tâm gia sư đẳng cấp và chất lượng là sự khác biệt quá lớn so với rất nhiều trung tâm khác.

Chúng tôi đã bỏ ra rất nhiều thời gian, công sức để tìm hiểu ra bằng được đâu là nguồn gia sư chất lượng cao. Nguồn đó đến từ đâu, và tính ưu việt của nguồn gia sư đó thế nào.

Bằng bí quyết nhà nghề chúng tôi hoàn toàn có thể chia sẻ với các bạn mà chẳng phải đắn đo hay e ngại điều gì:

Đối với hình thức gia sư tại nhà thì điểm 10 cho chất lượng chính là các gia sư là các bạn sinh viên thủ khoa. Bạn phải ý thức một điều rất rõ ràng rằng: Đối với các gia sư là những thầy cô giáo, bạn sẽ rất khó khăn trong việc tìm ra một thầy cô giáo giỏi sẵn sàng tới tận gia đình bạn dạy kèm với thời gian tiêu tốn là hơn 2 giờ đồng hồ cho một mức lương chỉ hơn 200 ngàn đồng.

Để minh chứng thêm cho tất cả các bạn một điều, đó là ngày nay ngành học sư phạm không thực sự thu hút được những bạn sinh viên khá và giỏi. Tình trạng này có lẽ tôi không nhắc hẳn các bạn cũng đã biết. Chính vì thế nhận định chủ quan của chúng tôi về nguồn gia sư tốt sẽ là các bạn sinh viên thủ khoa.

Tuy nhiên một thực tế khó khăn mà các gia sư sinh viên gặp phải chính là vấn đề kinh nghiệm. Các cụ thường có câu: Thầy già con hát trẻ. Nghĩa là trong lĩnh vực giáo dục có nhẽ chúng ta cần tìm đến những người thầy giáo già có nhiều kinh nghiệm. Điều này có làm lung lay cái nhận định bạn đầu mà chúng tôi đã đưa ra cho các bạn hay không? Chúng tôi cũng xin thưa rằng: Không, hoàn toàn không. Nó không hề làm lung lay những nhận định của chúng tôi trong việc lựa chọn gia sư.

Niềm yêu thích của một trung tâm gia sư đẳng cấp đó chính là công việc nhằm nâng cao chất lượng giá trị sản phẩm mà họ cung cấp. Cụ thể ở đây là chất lượng của đội ngũ gia sư. Những điều mà những gia sư giỏi cần phải đạt được. Những hạn chế và yếu kém nào mà các bạn gia sư không được phép áp dụng vào trong việc dạy hoc?

Khi lợi nhuận trong ngành gia sư tụt giảm, khi lợi nhuận giảm xút một cách nghiêm trọng thì bạn chẳng thể tìm đâu ra một địa chỉ đáng tin cậy để có thể cung cấp cho bạn một dịch vụ với chất lượng đảm bảo.

Các bạn và chúng tôi cũng đều biết rằng: Dù thị trường có biến động thế nào thì đội ngũ nhân lực cho ngành gia sư vẫn không hề thay đổi, họ vẫn như vậy. Nếu quả thật bạn nghĩ như vậy thì bạn đã mắc một sai lầm.

Đúng là đội ngũ nhân lực trong ngành gia sư vẫn y nguyên như vậy. Tuy nhiên rõ ràng là bạn không thể tự tay mình có thể tìm ra cho bạn được một gia sư giỏi ưng ý. Đó chính là vấn đề mà các bạn học sinh cũng như những vị phụ huynh phải đối mặt.

Vì thế khi lợi nhuận sụt giảm, và mức sinh lợi từ hoạt động cung ứng gia sư chất lượng cao không còn hấp dẫn nữa. Thì chúng ta đang thủ tiêu những nỗ lực nhằm làm gia tăng chất lượng dịch vụ mà các bạn chưa thể hình dung ra. Càng ngày việc bạn tìm ra một gia sư giỏi sẽ trở nên càng khó khăn hơn bao giờ hết trong một cuộc chơi giá rẻ mà ai cũng thích thú khi thu về một sản phẩm giá rẻ. Mà chúng ta ai cũng có suy nghĩ rằng: thật may mắn khi mình tìm được một gia sư giỏi với giá rẻ.

Các bậc PHHS có kinh nghiệm sẽ nhanh chóng hiểu rằng. Có nhẽ con em của họ còn cần phải tìm kha khá những người gia sư tốt, bởi vì các con vẫn còn phải học nhiều năm nữa. Ngày hôm nay bạn may mắn tìm được gia sư tốt giá rẻ dường như nhắc bạn rằng ngày mai may mắn đó không còn tiếp diễn nữa…

Một người am hiểu sẽ ý thức được rằng:

Đã là chất xám thì chẳng ở đâu có chất xám giá rẻ! Nếu quả thật nó rẻ thì mỗi chúng ta hãy cùng nhìn lại xem đó có thực sự là chất xám?

Nếu bạn đang được sở hữu nguồn chất xám giá rẻ thì thực ra chất xám đó không còn thực sự xám nữa. Bạn có thể không tin lời tôi nói nhưng đó hoàn toàn là sự thật. Niềm đam mê với sản phẩm giá rẻ sẽ chắc chắn cho bạn một viễn cảnh mà bạn luôn dùng sản phẩm giá rẻ, và khi số lượt sản phẩm mà bạn phải dùng nó nhiều lên thì bạn nên biết rằng: chất lượng sản phẩm đó đang dần kém đi.

Ôi thầy giáo. Tôi xin chắc chắn một điều: Tôi không muốn con tôi được nhưng gia Sư giá rẻ (có nhiều chất xám) dạy dỗ chúng!

Vậy giải pháp nào cho việc tìm gia sư tốt, khi mà túi tiền của tôi không thực sự đầy? Câu trả lời cho bạn sẽ rất đơn giản: Chất xám thực sự sẽ cho bạn câu trả lời mà bạn mong muốn được biết.