Inbox, ibox là gì? Vì sao shop lại yêu cầu khách check inbox

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Facebook là một trong những mạng xã hội có lượt người truy cập hàng ngày rất lớn. Đây cũng là công cụ hữu ích giúp các chủ shop kinh doanh “hái ra tiền”. Khi khách hàng comment đặt mua sản phẩm, shop thường yêu cầu khách check inbox. Vậy inbox, ibox là gì? Cùng tìm hiểu nội dung thông tin trong bài viết dưới đây của Vietlearn.org nhé!

Ibox là gì? Ib có nghĩa là gì?

Ib hoặc ibox đều là tên viết tắt của inbox. Vậy inbox là gì? Là từ ghép của 2 từ “in” (trong) và box (hộp), hiểu theo nghĩa thuần việt có nghĩa là “trong hộp”. Trên các trang web có dịch vụ về gửi email thì inbox có nghĩa là hộp thư đến – nơi lưu trữ tất các email được gửi đến. Còn trên các diễn đàn, khái niệm inbox là j được hiểu là nơi trao đổi thông tin giữa các thành viên.

Tuy nhiên, nghĩa của từ inbox trên facebook thì hoàn toàn khác, chúng mang ý nghĩa là tin nhắn, chat hay trò chuyện với nhau thông qua tính năng facebook messenger. Việc nhắn tin này thường được sử dụng giữa cá nhân với nhau hoặc với một fanpage bán hàng nào đó.

Check inbox là gì? Rep ib là gì?

Check ib hoặc check inbox có nghĩa là kiểm tra tin nhắn. Còn Rep inbox nghĩa là trả lời tin nhắn.

Vì sao shop lại yêu cầu khách check inbox ?

Khi comment đặt mua bất kỳ sản phẩm nào trên facebook, zalo,…người bán thường yêu cầu khách hàng check inbox. Có rất nhiều khách hàng khá khó chịu với các làm việc này của các shop bán hàng online bởi làm họ nhất nhiều thời gian. Thế nhưng đây chính là cách mà đơn vị kinh doanh bảo vệ các thông tin của bạn. Ngoài ra còn các lý do khác sau:

Kinh doanh qua facebook, zalo,…đang dần trở nên bão hòa khi người người bán hàng, nhà nhà kinh doanh. Họ thường đưa ra các mức giá khác nhau để cạnh tranh, nhiều chủ shop còn “phá giá” để thu hút khách hàng.

Với các đơn vị kinh doanh, bán hàng qua mạng uy tín họ thường không công khai giá của sản phẩm khi đăng thông tin lên facebook. Bởi nếu giá quá đắt sẽ làm mất khách còn giá quá rẻ lại khiến khách hàng nghi ngờ. Chính vì thế họ thường yêu cầu khách hàng check ib để tư vấn và báo giá chính xác hơn, hạn chế được các chiêu trò của đối thủ.

Hạn chế tình trạng cướp đơn, mất khách

Có rất nhiều chủ shop gặp phải trường hợp bị đối thủ cướp khách khi đang livestream bán hàng trực tiếp. Khi bạn đang live, khách hàng chốt đơn, cung cấp tên sản phẩm, số điện thoại và địa chỉ trên sóng trực tiếp đối thủ đã ibox tư vấn và gửi sản phẩm cho khách. Đến khi bạn inbox cho khách thì đã không kịp.

Tình trạng này diễn ra vô cùng phổ biến, có rất nhiều trường hợp khác bị mất tiền “oan” khi chuyển khoản thanh toán mà không nhận được hàng.

Tìm kiếm các khách hàng tiềm năng

Chỉ có những hàng tiềm năng họ mới có đủ thời gian, kiên nhẫn chờ đợi tin nhắn của bạn. Đây cũng được coi là cách buôn bán thông minh, bởi những khách hàng này sẽ chốt đơn nhanh chóng sau các tin nhắn tư vấn của bạn. Tuy nhiên bạn cũng cần phải trả lời tin nhắn của khách nhanh chóng.

Cách check ibox, inbox trên facebook nhanh chóng

Khi chủ shop yêu cầu bạn check tin nhắn, để kiểm tra tin nhắn bạn ấn chọn vào biểu tượng icon tin nhắn để kiểm tra. Nếu có thì bạn hãy check và phản hồi lại để chắc chắn bạn đã có mặt và shop sẽ tư vấn trực tiếp với bạn. Dù các tin nhắn phản hồi khi bạn comment đều là tự động nhưng nhân viên chốt tư vấn online sẽ giải đáp bạn nhanh chóng ngay khi bạn phải hồi lại tin nhắn của họ.

Trong trường hợp bạn cần mua hàng gấp thì hãy inbox trước cho họ. Bạn chỉ cần truy cập vào fanpage của họ và nhắn tin, gửi hình ảnh mà bạn đang có nhu cầu mua. Cách làm này sẽ giúp shop check tin nhắn bạn nhanh hơn mà không cần phải truy cập vào phần comment sản phẩm bạn đang có nhu cầu.

Với nội dung thông tin trong bài viết “Inbox, ibox là gì? Vì sao shop lại yêu cầu khách check inbox” sẽ giúp ích bạn. Truy cập ngay website Vietlearn.org để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác.