Lmao là gì? Viết tắt của từ nào, được sử dụng như thế nào?

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Với sự phát triển mạnh mẽ như hiện nay, ngôn ngữ phương Tây được du nhập và sử dụng ngày càng phổ biến. Một trong những từ được sử dụng nhiều trên facebook, instagram,…đó chính là Lmao. Vậy Lmao là gì? Cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Lmao là gì? Lmao là tên viết tắt của từ gì?

Lmao là tên viết tắt của Lauging My Ass Off, khi dịch ra tiếng việt có nghĩa là “cười rớt mông” hay “cười tụt mông”. Ở Việt Nam, Lmao có cũng có câu tương tự là “cười tụt quần”. Nói cách khác, khái niệm Lmao nghĩa là gì được hiểu là một từ để diễn tả cảm xúc mạnh mẽ của người nói.

Lmao là từ lóng trong tiếng anh, được ưa chuộng sử dụng trong ngôn ngữ của người “Mỹ đen”. Đối tượng sử dụng phổ biến là những dân đường phố sau đó là các bạn trẻ; giờ đây nó xuất hiện ngày càng nhiều trên trang mạng trực tuyến, khi bạn chat với bạn bè hoặc khi chơi games.

Thuật ngữ Lmao khá giống với các từ chỉ cảm xúc vui vẻ trong tiếng việt như cười sặc cả cơm, cười haha,…Có khá nhiều người sử dụng thuật ngữ này trong các tình huống có tính giải trí cao, biểu thị sự khoái chí của bản thân. Tùy vào từng trường hợp mà Lauging My Ass Off sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Nếu như sử dụng không đúng ngữ cảnh sẽ làm cho mất đi sự vui vẻ trong câu chuyện.

Ví dụ: This is a very funny story. Lmao! (Đây là một câu chuyện vô cùng hài hước. Lmao!)

Một số ý nghĩa khác của từ Lmao

Ngoài việc mang ý nghĩa là “cười hả hê” “cười tụt cả mông” Lmao còn có nhiều ý nghĩa khác, cụ thể:

Leave me alone, okay (Để tôi yên, được không)

Let’s meet at the office (Hãy gặp tại văn phòng)

Laughing my arm off (Cười đứt tay)

Let’s make another offer (Hãy đưa ra một đề nghị khác)

Let’s make on oath (Hãy thực hiện lời thề)

Laughing my ankles off (Cười vỡ mắt cá chân)

Laughing my apples off (Cười tếu táo)

Let me ask Obama (Hãy để tôi hỏi Obama)

Ý nghĩa của Lmao trên mạng xã hội là gì?

Như đã nói ở trên, thuật ngữ Lmao được sử dụng để biểu hiện biểu cảm cảm xúc và mang nhiều tầng ý nghĩa khác nhau. Tùy thuộc vào từng ngữ cảnh mà Lmao mang ý nghĩa khác nhau, cụ thể:

Ý nghĩa tích cực: Người nước ngoài sử dụng Lmao với hàm ý chính là cười hả hê. Một số người cũng sử dụng thuật ngữ này để biểu hiện sự tích cực khi xem các video, bình luận hay các câu nói mang tính hài hước.

Ý nghĩa tiêu cực: Trên các trang mạng xã hội, các bạn trẻ sử dụng Lmao không mang nghĩa tích cực, thể hiện hàm ý khinh bỉ, thiếu tôn trọng, mỉa mai,….Điều này cũng dễ dàng bắt gặp trên các trận game, nhất là trong LOL. Khi nhận được Lmao từ đồng đội, thì có nghĩa là họ đang khinh bỉ cách chơi game của bạn. Trong một số trường hợp, Lmao trở thành vũ khí làm tổn thương đối phương; có nhiều trường hợp cãi vã, tranh chấp bắt nguồn từ những lời nói vô ý.

Các từ viết tắt mang nghĩa tương tự Lmao

LOL: Viết tắt của cụm từ Laugh/ Laughing out loud mang nghĩa là “cười thành tiếng”, “cười phá lên”

LOLZ: Là số nhiều của LOL, có ý nghĩa là “cười thật nhiều”, “cười sảng khoái”

LSMH: Là viết tắt của Literally Shaking My Head, có nghĩa “vừa cười vừa lắc đầu”, “cười lắc lư cả đầu.”.

LMHO: Tên viết tắt của Laugh My Head Off, mang nghĩa “ cười muốn rụng cả đầu”, “cười không ngừng được”.

ROFL: Là tên viết tắt của Rolling On Floor Laughing, có nghĩa là “cười muốn lăn ra sàn”, “ cười lăn cười bò”…

LQTM: Là viết tắt của Laughing Quietly To Myself, có nghĩa là “cười lặng lẽ một mình”, “cười âm thầm”,…

Thuật ngữ Lmao nên sử dụng khi nào?

Trên các trang mạng xã hội như facebook, twitter,…Lmao được sử dụng mang ý nghĩa hài hước, tích cực. Nhưng khi bạn bắt gặp các cụm từ như LMFAO thì nó lại mang ý nghĩa thô tục, không thích hợp. Có rất nhiều bạn trẻ thường thêm ROFL vào phía trước của Lmao để tăng thêm sự khoái chí, cười lăn sàn nhà, lăn lộn tứ tung,….

Lmao là ngôn ngữ mạng nên bạn cần phải hạn chế tối đa sử dụng khi giao tiếp với người lớn hay trong các sự kiện quan trọng. Để giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, bạn cũng không nên “pha trộn” tiếng Việt khi sử dụng, nó cũng sẽ gây mất thiện cảm trước người đối diện.

Tựu chung, khi sử dụng Lmao bạn cần phải dựa vào ngữ cảnh của cuộc nói chuyện, không nên lạm dụng quá nhiều.

Tại sao Lmao lại được sử dụng nhiều hơn Lauging My Ass Off?

Từ viết tắt Lmao lại được sử dụng nhiều hơn Lauging My Ass Off vì:

Với sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghệ, người dùng thường có thói quen sử dụng các từ tiếng Anh viết tắt nhiều hơn. Đây là cách người dùng tạo nên sự tò mò, mới mẻ cho đối phương, không những đó còn giúp tiết kiệm thời gian đáng kể. Mặt khác nó còn giúp người đọc giảm bớt được các từ ngữ thô tục, hiểu sai ý nghĩa.

Trong một số trường hợp, Lmao không chỉ diễn tả sự mới mẻ, cười thả ga mà còn ám chỉ việc khinh bỉ một ai đó. Do đó, bạn cần sử dụng thuật ngữ Lmao trong các trường hợp cụ thể để tránh những tác hại mà ngôn ngữ đem lại.

Với các thông tin trên đây về “Lmao là gì? Viết tắt của từ nào, được sử dụng như thế nào?” sẽ giúp ích bạn. Hãy sử dụng Lmao đúng với ngữ cảnh để không làm “sát thương” ai đó và giúp người nghe hiểu đúng ý nghĩa của cuộc nói chuyện.