Macros là gì? Tất tần tật A-Z về marco trong các lĩnh vực

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Macros là thuật ngữ không còn xa lạ đối với tất cả mọi người, chúng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như chụp ảnh, chơi game,….Để có hiểu hơn macros là gì cũng như các thông tin khác, quý bạn đọc hãy theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây của Vietlearn.org

Macros là gì? Đây là một công cụ hữu ích, cho phép bạn tự động hóa các tác vụ và có thể thêm chức năng vào biểu mẫu, báo cáo và điều khiển chúng. Ví dụ như bạn thêm một lệnh vào biểu mẫu, bạn thêm thuộc tính onClick của nút đó với macro chứa các lệnh mà bạn muốn thực hiện mỗi lần bấm.

Sẽ trở nên đơn giản hơn nếu như macro của access như một ngôn ngữ lập trình đơn giản hóa, cho phép bạn tạo mã bằng cách xây dựng một danh sách chứa các hành động cần thực hiện. Khi dựng một macro, bạn chọn từng hành động từ danh sách thả xuống rồi điền thông tin bắt buộc cho từng hành động đó. Macro cho phép bạn thêm chức năng vào biểu mẫu, báo cáo và điều khiển mà không cần viết mã mô-đun Visual Basic for Application VBA. Macro sẽ cung cấp một tập hợp con chứa các lệnh sẵn dùng trong VBA và hầu hết mọi người đều thấy việc tạo dựng macro dễ dàng hơn so với viết mã VBA.

Access 2010 là phiên bản đầu tiên giới thiệu về khái niệm macro dữ liệu là gì. Macros dữ liệu cho phép bạn tự động hóa các tác vụ và thêm chức năng trực tiếp vào bảng của mình. Macro dữ liệu và hành động của chúng sẽ được đính kèm vào sự kiện, bảng cụ thể khi bạn thêm bản ghi mới vào bảng.

Tính năng nổi bật của macro

Nhúng macro

Bạn có thể nhúng macro trong bất kỳ sự kiện nào khi cung cấp bởi một biểu báo, biểu mẫu hoặc điều khiển. Macro được nhúng không hiển thị ở trong ngăn hướng dần mà nó sẽ trở thành một phần của báo cáo, biểu mẫu hoặc điều khiển mà nó được tạo.

Nếu bạn tạo một bản sao của báo cáo thì biểu mẫu hoặc điều khiển có chứa macro được nhúng thì macro sẽ xuất hiện ở trong bản sao.

Bảo mật nâng cao

Khi nút hiển thị tất cả các thao tác trong bộ dựng macro không được tô sáng thì hành động của macro và các đối tượng runcommand là những hành động không phải yêu cầu trạng thái tin cậy để chạy. Macros được xây dựng với các hành động này sẽ chạy được ngay cả khi cơ sở dữ liệu ở một chế độ tắt.

Xử lý lỗi và gỡ lỗi

Access cung cấp các hàng động cho macro bao gồm OnError và Clear MacroError, cho phép bạn thực hiện những hành động cụ thể khi xảy ra lỗi trong quá trình macro đang chạy. Các hành động trong macro Single Step sẽ cho phép bạn nhập vào chế độ một bước bất kỳ điểm nào trong macro, giúp bạn dễ dàng quan sát và cách macro thực hiện hành động tại một thời điểm.

Biến số tạm thời

Ba hành động macro là SetTempVar, Remove Temp Var và RemoveAll TempVars cho phép bạn tạo và sử dụng biến số tạm thời trong macro của bạn. Bạn có thể sử dụng chúng trong những biểu thức có điều kiện kiểm soát các macro đang chạy hoặc sử dụng để truyền dữ liệu đến và đi từ các báo cáo, biểu mẫu hoặc bất kỳ mục đích nào khác.

Tất tần tật A-Z về marco trong các lĩnh vực

Macros trong gym là gì?

Là tên viết tắt của Macronutrients nghĩa là các chất dinh dưỡng đa lượng gồm có 3 chất đó là Protein, Carbohydrate và chất béo. Mỗi một chất đều có những vai trò nhất định trong cơ thể con người. Cụ thể:

Protein: Là sự kết hợp của nhiều axit amin lại với nhau, giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi và phát triển cơ bắp đặc biệt là cơ bắp tay. Protein có nhiều trong các loại thực phẩm như trứng, chuối, đậu, thịt gà,….

Carbohydrate: Là nguồn nguyên liệu chính cung cấp năng lượng cho cơ thể mà cả não bộ và cơ bắp đều sử dụng. Có 2 loại Carbohydrate đó là phức tạp và đơn giản. Carb phức tạp tiêu hóa chậm, có trong các loại thực phẩm màu đậm hơn như bột mì nguyên chất, gạo lứt, bột yến mạch,…Còn card đơn giản sẽ có màu nhạt hơn và có trong sản phẩm như gạo trắng, bánh quy,….

Chất béo: Là một chất dinh dưỡng thiết yếu trong cơ thể; giúp cơ thể bạn hấp thụ vitamin, thúc đẩy môi trường nội tiết tố tối ưu trong cơ thể. Không những thế, nó còn giữ vai quan trọng đối với tín hiệu tế bào và giao tiếp trong cơ thể.

Đối với những ai đang tập gym thì chỉ số macro giữ một vai trò quan trọng, đó là:

Giúp bạn kiểm soát được việc mình đang ăn gì, cần phải thêm hay bớt protein, chất béo hay carb.

Xây dựng được một chế độ dinh dưỡng hợp lý, giúp cơ thể trở nên đẹp hơn giúp bạn đáp ứng được các mục tiêu.

Xác định rõ quá trình thay đổi cơ thể khi áp dụng một chế độ ăn kiêng, giảm cân nào đó.

Macro trong chụp ảnh là gì?

Macro là một loại nhiếp ảnh đòi hỏi sự cầu kỳ và sáng tạo. Chụp ảnh macro còn được biết đến với tên gọi là chụp cận cảnh. Đây là chế độ cho phép người dùng chụp đối tượng với kích thước nhỏ ở một khoảng cách rất gần. Ảnh macro thu được từ đối tượng chụp thường có tỷ lệ 1:2 hoặc 1:1 đến 10:1, và đôi khi có thể lên đến 20:1.

Chế độ chụp ảnh macro luôn mang đến cảm giác thú vị cho người dùng bởi nó mang đến góc nhìn hoàn toàn mới lạ, độc đáo về các đối tượng thân thuộc như hoa, cỏ,….

Macro trong C là gì?

Trong C, macro là 1 tên bất kỳ do lập trình viên đặt, trỏ tới 1 khối lệnh thực hiện một chức năng nào đó. Trong quá trình tiền xử lý (pre-processor) các macro được sử dụng trong chương trình thay thế bởi khối lệnh tương ứng. Lập trình macro được thực hiện bằng lệnh #define.

Trong excel, macro là một chuỗi tự động được nhập vào mô phỏng thao tác gõ phím hoặc thao tác với chuột. Mỗi một macro thường được sử dụng để thay thế cho một loạt các hành động lặp đi lặp lại và phổ biến trong việc xử lý bảng tính.

Một macro sẽ ghi lại toàn bộ những bước, thao tác và thực hiện qua code visual basic for applications. Những bước này có thể gồm nhập chữ hoặc nhập số, chọn ô hoặc chọn các lệnh trong thanh ribbon trong menu, định dạng ô, định dạng hàng/cột,….

Macro trong game là gì?

Macro trong liên minh huyền tọa là khả năng tính toán từng con số, sự quyết đoán, suy nghĩ chiến thuật và hiểu sâu mechanic của game. Còn macro Player là những người chơi tập trung vào chiến thuật, kiểm soát và tính toán cẩn thận để giành được chiến thắng.

Còn macro trong pubg là một phần mềm thứ 3, được gán vào chuột trái của người chơi với mục đích đó chính là điều chỉnh tâm bắn chính xác và giảm độ giật khi chơi game. Khi người chơi cày một băng đạn vào đối thủ mà tâm ngắm bắn vẫn không thay đổi.

Có rất nhiều game thủ đặt ra câu hỏi cài macro PUBG có ảnh hưởng gì hay không? Với các game thủ chuyên nghiệp, thì sẽ bị nghi ngờ về khả năng khi sử dụng Macro PUBG khi chơi game. Theo thông tin mới nhất của nhất của đơn vị phát hành PUBG, nếu người chơi sử dụng macro trong pubg khi chơi tựa game sẽ có thể bị band tài khoản.

Với các nội dung thông tin trong bài viết “Macros là gì? Tất tần tật A-Z về marco trong các lĩnh vực” sẽ giúp ích bạn. Bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp quý khách hàng hãy liên hệ với Vietlearn.org để được giải đáp nhanh chóng và miễn phí 100%.