Gia sư, luyện thi, dạy nghề, tư vấn, viết bài, dịch thuật, thiết kết, lập trình, digital marketing

Bức thư thứ 45 BỊ NGỨA VÙNG KÍN, PHẢI LÀM SAO?

Từ khóa tìm kiếm: 80 lời mẹ gửi con gái – Từ Ninh

Minh Anh yêu quý:

Hôm qua mẹ đã nhận được câu hỏi: Vùng kín bị ngứa là do nguyên nhân gì? Phải làm thế nào? Thấy chưa, mẹ nói đâu có thừa, có rất nhiều thứ đã nói một lần mà các con không nhớ nổi, cũng chưa chắc đã làm tốt. Bởi vì chuyện vùng kín bị ngứa có liên quan đến rất nhiều nội dung trước đây chúng ta đã bàn tới.

Trước đây chúng ta từng nói, không có thói quen vệ sinh thường xuyên, không vệ sinh vùng kín đúng cách, lựa chọn quần lót hoặc băng vệ sinh không phù hợp, không thay băng vệ sinh thường xuyên trong thời kì “đèn đỏ”… đều có thể là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng ngứa vùng kín (có thể nói, mỗi chi tiết, mỗi vấn đề đều rất quan trọng, đều cần được chú ý, cần được thực hiện chu đáo). Nhưng những vấn đề này thường không quá nghiêm trọng hoặc quá sức chịu đựng, không thuộc vào các dấu hiệu bệnh lí, chỉ cần thay đổi thói quen vệ sinh, chăm chỉ rửa ráy mỗi ngày là vài ngày sau sẽ có chuyển biến tốt. Nếu là do chất liệu quần lót, kích thước không phù hợp thì nên đổi sang loại quần lót cotton, trước và sau khi mặc nên giặt giũ sạch sẽ. Nếu đang là thời kì “đèn đỏ”, cần chú ý đến loại băng vệ sinh đang sử dụng, bên cạnh việc chú ý đến vấn đề vệ sinh, có thể thử đổi sang loại băng vệ sinh khác để loại bỏ nguyên nhân bị ngứa vùng kín do băng vệ sinh gây ra. Đây là những cách tương đối đơn giản để cải thiện vấn đề ngứa ở vùng kín.

Nhưng nếu phát hiện vùng kín bị ngứa dữ dội, cảm giác khó chịu, kéo dài rất lâu kèm theo hiện tượng vùng kín có mùi lạ, đây là dấu hiệu bệnh lí rồi, nên đến khoa tiết niệu hoặc phụ khoa của bệnh viện để kiểm tra. Nguyên nhân gây ra bệnh này chủ yếu là do các vi khuẩn nấm và trùng roi gây ra viêm âm đạo… cần phải đến bệnh viện kiểm tra và dùng thuốc. Chỉ cần điều trị kịp thời, dùng thuốc đúng cách là có thể trị khỏi bệnh.

Hãy nhớ kĩ, cho dù là vì nguyên nhân gì, tốt nhất nên về nhà nói với mẹ, để mẹ giúp con tìm ra nguyên nhân, đồng thời nghĩ ra phương pháp thích hợp, nếu cần thiết mẹ sẽ đưa con đi khám bác sĩ.

Mẹ