Bức thư thứ 66 THỦ DÂM LÀ HÀNH VI CỦA CON GÁI HƯ?

Từ khóa tìm kiếm: 80 lời mẹ gửi con gái – Từ Ninh

Minh Anh thân yêu:

Thực ra, dạo này mẹ liên tục nhận được những câu hỏi thắc mắc nhưng vẫn chần chừ chưa trả lời các con. Bởi vì trong số đó có một số câu hỏi liên quan đến vấn đề tương đối tế nhị, thậm chí là những vấn đề đặc biệt cần tránh khi giáo dục giới tính cho thanh thiếu niên tuổi dậy thì trước đây. Những vấn đề này có thể các con thường xuyên bắt gặp trên ti vi, tiểu thuyết, quảng cáo… nhưng vẫn chỉ hiểu lơ mơ và vô cùng tò mò. Mẹ vẫn cứ do dự không biết có nên trả lời các con không? Nên trả lời ra sao? Nên tránh không nói đến hay nên nói qua cho xong chuyện? Hay là nói rõ với các con?

Sau nhiều ngày “đấu tranh tư tưởng” và trưng cầu ý kiến của nhiều bà mẹ khác, cuối cùng mẹ quyết định “nói rõ” với các con. Thay vì để các con tự tìm hiểu đáp án không biết có chính xác hay không thông qua các con đường mà chính các con cũng không dám chắc là có an toàn hay không, chi bằng cứ thẳng thắn cho các con một đáp án, đó mới là cách an toàn nhất. Vì vậy, mấy bức thư tiếp sau đây, mẹ sẽ dần dần giải đáp từng “câu hỏi khó” của các con.

Vấn đề thứ nhất: Mẹ không muốn nói với các con là ai, nhưng có một bạn kể với mẹ rằng bạn ấy tự dùng tay sờ mó vùng kín của mình, làm như thế có được không?

Hiện tượng này được gọi là “thủ dâm”, là từ dùng để chỉ hành vi tự kích thích cơ quan sinh dục của mình bằng tay để đạt được mục đích tự thỏa mãn bản thân hay đạt khoái cảm. Hành vi thủ dâm này có thể xuất hiện ở trẻ nhỏ, nhưng không có liên quan đến vấn đề giới tính. Nhưng sau khi bước vào tuổi dậy thì, mục đích của thủ dâm chính là thỏa mãn nhu cầu giới tính. Các nghiên cứu cho hay, cả con trai và con gái trong độ tuổi dậy thì đều có hiện tượng thủ dâm, nhưng nhiều hơn ở con trai. Xét từ góc độ sinh lí, thủ dâm là một phương thức sinh hoạt giới tính tự nhiên. Xét từ góc độ tâm lí học, thủ dâm là một dạng hành vi tự thỏa mãn bản thân. Hành vi thủ dâm với tần suất không nhiều là một dạng “giải tỏa” những nhu cầu sinh lí và áp lực tâm lí tích tụ đã lâu trong người, không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Nhưng nếu thủ dâm quá độ, gây ra mất ngủ, chóng mặt, mệt mỏi, tinh thần kiệt quệ, suy giảm trí nhớ…. Nhưng liên tục tìm kiếm kích thích qua hành vi này thì chắc chắn có hại cho cơ thể, thậm chí có thể gây trở ngại tâm lí.

Đối với phái nữ, thủ dâm chủ yếu là hành vi sờ mó vùng kín, dùng ngón tay hoặc đồ vật chạm vào âm đạo, âm vật của mình, gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Trước tiên, chúng ta đều biết niệu đạo của phụ nữ tương đối ngắn, chỉ khoảng trên dưới 4cm, hơn nữa lại nằm sát âm đạo. Thủ dâm sẽ khiến cho niệu đạo sung huyết và dễ bị tổn thương, mầm bệnh có thể thông qua đường niệu đạo ngắn và thẳng để nhanh chóng gây viêm nhiễm bàng quang, thậm chí là gây bệnh viêm thận, làm xuất hiện hiện tượng đi tiểu nhiều lần, đau buốt khi đi tiểu, nghiêm trọng hơn là đau lưng, ớn lạnh, sốt cao, thậm chí có thể gây viêm nhiễm mãn tính nếu không điều trị kịp thời…

Thứ hai, bình thường, cửa âm đạo của nữ giới ở trong trạng thái đóng, có tác dụng bảo vệ nhất định. Thủ dâm có thể khiến vi khuẩn trực tiếp xâm nhập vào âm đạo, dễ gây viêm nhiễm cho tử cung, ống dẫn trứng…. Những bộ phận này nếu bị viêm nhiễm sẽ dễ bị tắc, nguyên nhân của căn bệnh vô sinh sau này. Mà một khi vi khuẩn đã xâm nhập và ống dẫn trứng, chúng còn tiếp tục phát tán ra ổ bụng, thậm chí có thể gây viêm màng bụng và viêm ruột thừa.

Thứ ba, ở phần trước chúng ta đã nói về huyết trắng ở cơ quan sinh dục ngoài của nữ giới, khi bị kích thích, huyết trắng sẽ tiết ra nhiều hơn, đồng thời ở khu vực tiền đình cửa âm đạo cũng sẽ gia tăng chất tiết, tạo điều kiện thuận lợi cho sự sinh sôi của vi khuẩn, dễ gây bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

Thứ tư, môi trường âm đạo của nữ giới trong trạng thái bình thường là môi trường axit, có tác dụng ức chế sự sinh sôi của vi khuẩn. Nhưng trước, trong và sau khi “đèn đỏ”, môi trường này sẽ có sự thay đổi, nếu thủ dâm trong giai đoạn này càng dễ gây viêm nhiễm.

Ngoài ra, cho dù không trực tiếp gây ra viêm nhiễm, nhưng bởi vì cơ quan sinh dục khi bị kích thích sẽ ở trạng thái sung huyết, mà thường xuyên ở vào trạng thái sung huyết sẽ gây ra nhiều máu trong kì kinh, đây cũng là một nhân tố bất lợi gây bội nhiễm viêm âm đạo. Nghiêm trọng hơn là ở chỗ, có một số bạn nữ khi thủ dâm, để tăng thêm khoái cảm còn đưa dị vật vào trong âm đạo, hành động này không chỉ gia tăng nguy cơ viêm nhiễm mà còn có thể gây tổn thương cho âm đạo nếu không cẩn thận đưa dị vật vào quá sâu bên trong và phải lấy dị vật ra bằng phương pháp phẫu thuật, điều này có ảnh hưởng không thể tưởng tượng được cho sức khỏe của bản thân.

Vì vậy, mỗi bạn gái đều cần biết rõ, thủ dâm mặc dù là hiện tượng bình thường nhưng lại có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, có như vậy mới có cái nhìn đúng đắn về nó.

Mẹ