Office 365 là gì? Nên cài phiên bản office nào tốt nhất

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Office 365 là gì? Là phiên bản nâng cấp của Office truyền thống, được tích hợp nhiều tính năng hiện đang thu hút nhiều người dùng lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm chắc được các khái niệm, những tiện ích mà ứng dụng này đem lại. Tất cả sẽ được chúng tôi phân tích, tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Office 365 là gì?

Là ứng dụng được phát triển bởi Microsoft Office, tích hợp công nghệ điện toán đám mây giúp bạn có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi hay là làm việc trực tuyến với nhau. Office 365 cho phép bạn cài đặt và làm việc trên nhiều thiết bị như máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh; đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị theo thời gian thực.

Có thể nói, Office 365 là công cụ hỗ trợ đắc lực tại các công ty, doanh nghiệp hay tổ chức có nhu cầu chia sẻ dữ liệu liên tục với nhau.

Trong Office 365, chương trình được chia ra làm 4 dạng sau:

Lync Office: Cung cấp cho người dùng tin nhắn, hội thoại, video trực tuyến thông qua mạng internet.

Microsoft Office: Cung cấp các phần mềm tính toán, tạo văn bản, thuyết trình như outlook, excel, access,…

Office SharePoint Online: Giúp người dùng truy cập ứng dụng mạng xã hội thông qua internet.

Exchange Online: Giúp phần mềm lịch, danh bạ, ghi chú, hệ thống đám mây kết nối với thư điện tử email. Bên cạnh đó còn giúp việc truy cập hệ thống bằng điện thoại thông minh, máy tính bảng hay laptop dễ dàng miễn là truy cập được với internet.

Office 365 personal là gì?

Hệ thống office 365 personal bao gồm các ứng dụng được người dùng sử dụng. Những ứng dụng đó là Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft Outlook, Microsoft PowerPoint, Microsoft Access, Microsoft Publisher. Bên cạnh đó, hệ thống này còn cung cấp thêm ứng dụng nhắn tin trực tuyến trên skype và OneDrive.

Tìm hiểu các tính năng nổi bật về office 365

Office 365 có gì mới? Là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều từ khách hàng. Bộ office 365 có các tính năng mới dưới đây:

Kiểm tra khả năng viết của bạn

Microsoft Editor sẽ giúp bạn chỉnh sửa ngữ pháp, cách sử dụng ngôn ngữ của bạn. Đây là một dịch vụ do AI hỗ trợ, với hơn 20 ngôn ngữ, nó hoạt động trong word và Outlook nhưng bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng cho Google Chrome hoặc Microsoft Edge. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn chèn trích dẫn vào tài liệu trong Microsoft word

Tải các giao dịch/Transactions từ ngân hàng trong Excel

Ứng dụng Money in Excel cho phép bạn kết nối trực tiếp với thẻ tín dụng, ngân hàng từ Excel. Người dùng có thể tải chi tiết các giao dịch, nhập chúng vào ngân sách hoặc bảng tính tài chính giống như việc bạn sử dụng một công cụ Mint. Tính năng này sử dụng Plaid – một mạng phổ biến nhiều công cụ, tài chính cá nhân đang sử dụng để kết nối với các tài khoản khác.

Trò chuyện với bạn bè, người thân qua Microsoft Teams

Tính năng Teams đã được Microsoft phát triển thêm để phục vụ cho cuộc sống cá nhân của bạn. Bạn có thể tạo các nhóm cho bạn bè, gia đình để lên kế hoạch về các chuyến đi, tổ chức các cuộc gặp. Teams được tích hợp các tính năng như cuộc gọi video, cuộc trò chuyện nhóm,…

Cách cài đặt và kích hoạt office 365

Cách cài đặt – kích hoạt office 365 2016, 2019 cũng như nhiều phiên bản khác dành cho cho macbook hay Windows bạn đều có thể thực hiện theo trình tự sau đây:

Bước 1: Bạn tạo tài khoản trên Microsoft. Để lấy được dãy key kích hoạt thì bạn có thể mua bản quyền Microsoft để được cung cấp.

Bước 2: Sử dụng ứng dụng tìm kiếm có sẵn trong máy tính và nhập “Office” và ấn chọn “Office 365”

Bước 3: Cửa sổ ứng dụng hiện ra, bạn nhận được 3 chọn lựa đó là:

Buy (mua bản quyền)

Activate (kích hoạt)

Try ( dùng trong 30 ngày)

Bước 4: Nhận chọn “Activate” để kích hoạt, bạn nhập mã kích hoạt gồm có 25 ký tự.

Bước 5: Trình duyệt web mặc định sẽ bật lên với trang đăng nhập tài khoản Microsoft. Và bạn tiến hành xác minh tài khoản, kích hoạt Office.

Bước 6: Để đăng nhập vào tài khoản bạn chọn quốc gia là Việt Nam còn về ngôn ngữ, bạn có thể chọn bất kỳ loại ngôn ngữ nào mà bạn muốn sử dụng.

Bước 7: Chọn mục “Install” để tiến hành cài đặt. Sau cùng là mở ứng dụng Word để đăng nhập tài khoản vào các ứng dụng Office.

So sánh office 365 và office 2016, 2019

Office 365 vs office 2016, 2019 có rất nhiều điểm giống nhau cả về chức năng lẫn giao diện. Mặc dù vậy vẫn có rất nhiều người dùng không biết cách phân biệt, sử dụng các phiên bản office. Vậy nên, trong nội dung này, Vietlearn sẽ so sánh 3 bộ office 365 và office 2016, 2019.

Tiêu chí office 365 office 2016, 2019

Hạn sử dụng Trả theo tháng hoặc năm tùy thuộc vào gói bạn đã mua Thời gian sử dụng vĩnh viễn

Các ứng dụng trên office – Excel, Word, PowerPoint và Outlook

– Người sử dụng PC có thể tải Access và Publisher

– Chỉ có office Excel, Word và PowerPoint

Các bản cập nhật và tính năng – Phiên bản office luôn được cấp nhật

– Bạn sẽ nhận được mọi tính năng, bản cập nhật mới cũng như các bản cập nhật bảo mật và bản sửa lỗi.

– Không bao gồm các phiên bản cập nhật bảo mật.

– Không nhận được các tính năng mới

– Không bao gồm các gói nâng cấp lên phiên bản phát hành mới.

Cài đặt office trên máy tính Cài đặt trên mọi thiết bị, đăng nhập vào 5 thiết bị cùng một lúc Các gói mua một lần có thể cài đặt 1 lần trên một PC hoặc Mac..

Các tính năng nâng cao trên máy tính bảng, điện thoại Miễn phí cài đặt các tính năng bổ sung khi bạn đăng nhập vào ứng dụng office trên thiết bị của mình. Miễn phí cài đặt ứng dụng dành cho thiết bị di động, nhận các tính năng soạn thảo văn bản cơ bản trên máy tính bảng hoặc điện thoại có màn hình dưới 10.1 inch.

Tích hợp OneDrive Nhận 1 TB dung lượng lưu trữ, có thể chia sẻ tối đa 5 người dùng chung. Không hỗ trợ

Hỗ trợ kỹ thuật Hỗ trợ kỹ thuật liên tục trong thời hạn sử dụng Chỉ hỗ trợ kỹ thuật cho việc cài đặt ban đầu.

Bảng so sánh 3 bộ office 365 và office 2016, 2019.

Các phiên bản và giá bán office 365 mới nhất

Bộ microsoft office 365 được chia làm 3 phiên bản đó là Cá nhân (Personal), Gia đình (Home) và Doanh nghiệp (Business). Trong đó, bản Home có giá bán cao hơn 25% so với Personal. Số lượng người dùng phiên bản Home gấp 6 lần so với Personal. Dưới đây là bảng giá bán cho các gói office 365 cụ thể như sau:

Giá office 365 Cá nhân (Personal) Gia đình (Home) Home & Student

Theo tháng 130.000 VNĐ 170.000 VNĐ 2.499.000 VNĐ

(Gói mua một lần)

Theo năm 1.299.000 VNĐ 1.699.000 VNĐ

Dịch vụ – Dành cho 1 người dùng trên mọi thiết bị

– Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Publisher hay Access (Premium)

– 1TB dung lượng lưu trữ OneDrive

– Tổng có 1TB dung lượng lưu trữ OneDrive.

– Chia sẻ với gia đình bạn, tối đa 6 người trên mọi thiết bị

– Word, Excel, Outlook, Publisher, PowerPoint, Access (Premium)

– Tổng 6TB dung lượng lưu trữ trên Onedrive.

– Được sử dụng free trong 1 tháng.

– Cho một người dùng, được cài đặt trên 1 PC hoặc Mac

– Chỉ bao gồm Word, PowerPoint

Một số câu hỏi liên quan khác tới bộ office 365 là gì?

Có nên mua office bản quyền không?

Với các tính năng nổi bật mà chúng tôi đã phân tích ở trên thì bạn nên mua office bản quyền để sử dụng vừa giúp bạn khai thác tất cả các ứng dụng mà còn giúp bạn hạn chế tối đa các rắc rối trong quá trình làm việc.

Phiên bản office nào tốt nhất hiện nay?

Như bạn đã biết, trên thị trường hiện nay có 3 phiên bản của office. Mỗi một phiên bản lại có các ưu điểm nổi bật riêng nhưng được ưu ái sử dụng phổ biến hơn cả là 365 office và office 2019. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng office trong thời gian dài thì microsoft 365 chính là sự chọn lựa tốt nhất. Còn nếu bạn muốn và thích cách tiếp cận truyền thống thì office 2019 sẽ là sự chọn lựa phù hợp.

Với các nội dung thông tin trên đây hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về khái niệm microsoft office 365 là gì? Đặc điểm cũng như mức phí sử dụng. Để được giải đáp thêm các thắc mắc như cách nâng cấp office 2016 lên 2019, phần mềm microsoft office 2016 có gì nổi bật?…quý bạn đọc hãy truy cập website Vietlearn.org để tìm hiểu, chắc chắn sẽ giúp ích bạn.