Payroll là gì? Tổng quan các thông tin hữu ích

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Payroll là thuật ngữ không còn xa lạ đối với tất cả mọi người hiện nay, được dùng để chỉ sổ lương, tổng quỹ lương,…Thế nhưng, không phải ai cũng giải thích được khái niệm payroll là gì? các căn cứ để xây dựng bản lương? Cùng tìm hiểu những nội dung thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Payroll là gì?

Có khá nhiều định nghĩa được đưa ra để giải thích khái niệm payroll là gì. Payroll có nghĩa tiếng việt là bảng lương, sổ lương, tổng quỹ lương,…Tùy thuộc vào từng trường hợp mà payroll được hiểu theo một ý nghĩa nào đó.

Ý nghĩa thông dụng nhất của payroll đó chính là bảng lương. Bảng lương thường chứa đựng đầy đủ các thông tin như:

Danh sách nhân viên

Mức lương tương ứng của từng nhân viên

Các khoản thu nhập khác như lương vị trí, thưởng hiệu quả, trợ cấp,…

Các khoản khấu trừ như bảo hiểm xã hội (BHXH), thuế thu nhập cá nhân (TNCN),….

Thực lĩnh

Chi phí công ty

Payroll là công cụ để nhân viên xác định mức lương thực nhận của mình; khiếu nại đối với doanh nghiệp khi có sai sót xảy ra. Bên cạnh đó, còn giúp doanh nghiệp tổng hợp chi phí trả lương cho từng bộ phận, dự án,…kiểm soát tốt các khoản lương chi trả cho nhân viên. Và đây cũng là căn cứ để công ty, doanh nghiệp ban hành chính sách lương hấp dẫn thúc đẩy hiệu suất làm việc của nhân viên, đảm bảo doanh nghiệp thực hiện đúng pháp luật về lương, thuế,…

Payroll tax là gì?

Payroll tax có nghĩa là thuế quỹ lương. Là một loại thuế mà người sử dụng lao động giữ lại từ tiên lương của nhân viên và trả cho chính phủ thay nhân viên. Thuế quỹ lương được tính dựa trên tiền lương hoặc tiền công của người lao động.

Các căn cứ xây dựng payroll và hoàn thiện bảng lương

Để xây dựng payroll hiệu quả cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau bao gồm quy chế lương, mức lương trung bình trên thị trường, quy chế thưởng,….Liên quan đến bảng lương hàng kỳ để tính đúng và đủ thì nhân sự còn cần phải căn cứ vào bảng chấm công thì mới có thể tính toán bảng lương chính xác.

Quy chế lương

Quy chế lương là văn bản xác định các vấn đề liên quan đến lương, thưởng, các khoản chi trả cho người lao động để tránh các trường hợp tranh chấp lao động trong tổ chức, doanh nghiệp. Quy chế lương thưởng có các nội dung như lương năng suất, thưởng doanh số, quy định về chế độ tiền lương, tiền thưởng đối với các vị trí công việc, công thức tính lương, chế độ bảo hiểm,….

Mức lương tối thiểu vùng

Mức lương tối thiểu vùng là cơ sở để xây dựng thang, bảng lương của doanh nghiệp. Từ ngày 01/01/2021, mức lương tối thiểu vùng được quy định tại nghị định số 90/2019/NĐ – CP như sau:

Doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng I: 4.420.000 đồng/tháng.

Doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng II: 3.920.000 đồng/tháng.

Doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng III: 3.430.000 đồng/tháng.

Doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng IV: 3.070.000 đồng/tháng.

Đối với người lao động làm các công việc đã qua học nghề, đào tạo nghề thì phải trả cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu vùng nêu trên.

Mức lương trung bình

Trên thực tế, các doanh nghiệp đều đưa ra mức lương thực tế trả cho người lao động cao hơn mức lương tối thiểu vùng. Căn cứ để có mức lương thực tế để thỏa thuận với người lao động đó chính là dựa vào năng lực, kinh nghiệm và mức lương trung bình của họ trên thị trường.

Quy định về các khoản trích theo lương

Bao gồm các khoản Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, kinh phí công đoàn,….Trong đó, tổng các khoản (bảo hiểm + công đoàn) trích vào chi phí doanh nghiệp là 23.5%, trích vào lương của người lao động 10.5%.

Bên cạnh đó, công ty còn có các chính sách về lương, phụ cấp, trợ cấp theo từng vị trí công việc nhóm/lĩnh vực đã được quy định tại Bộ Luật lao động và các nghị định liên quan khác.

Bảng chấm công là căn cứ để tính bảng lương hàng tháng

Để tính tổng số lương cần chi trả mỗi tháng (total payroll), nhân sự cần phải căn cứ vào bảng tổng hợp công thực tế. Bảng chấm công thể hiện số công thực tế của mỗi nhân viên, số ngày nghỉ phép,….để tính thêm các khoản thu nhập người lao động được hưởng trong kỳ.

Các vấn đề thường gặp khi tính pay roll

Tính lương sai cho nhân viên do tổng hợp công không khớp với thực tế hoặc tính thiếu các khoản thu nhập như KPI, thưởng doanh số, phụ cấp,….

Không có quy chế lương rõ ràng, minh bạch các khoản lương với nhân viên, khiến cho nhân viên không hài lòng, làm giảm tỷ lệ gắn bó và nỗ lực trong công việc.

Xây dựng quy chế thưởng phạt xa vời, vượt xa khả năng đạt của nhân viên, gây tâm lý chán nản, thiếu động lực phấn đấu.

Trả lương sai thời hạn.

Với các nội dung thông tin trong bài viết trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm được khái niệm payroll là gì. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, quý bạn đọc hãy comment phía dưới, nhân viên Vietlearn.org sẽ giải đáp nhanh chóng.