Gia sư, luyện thi, dạy nghề, tư vấn, viết bài, dịch thuật, thiết kết, lập trình, digital marketing

Viên chức là gì, phân biệt công chức và viên chức

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Viên chức là gì? Là người thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ có yêu cầu về trình độ, năng lực cũng như kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ trong đơn vị sự nghiệp công lập. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác, quý bạn đọc hãy theo dõi nội dung trong bài viết dưới đây.

Điều 2 Luật viên chức 2010 có quy định, viên chức là công dân Việt Nam được tuyển dụng theo vị trí và làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập theo chế độ của hợp đồng làm việc và hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật.

Công chức là gì?

Công chức là công dân Việt Nam được tuyển dụng hoặc bổ nhiệm vào ngạch, chức vụ, chức danh tương ứng với các vị trí làm việc trong cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhà nước hay tổ chức chính trị-xã hội ở trung ương, cấp tỉnh, huyện; trong cơ quan đơn vị trực thuộc Quân đội nhân dân mà không phải là các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng; các cơ quan, đơn vị trực thuộc Công an nhân dân mà không phải là các sĩ quan, hạ sĩ quan phục vụ dựa theo chế độ chuyên nghiệp, công an, trong biên chế và hưởng lương từ ngân sách nhà nước.

Ngạch công chức là gì?

Là chức danh trong công chức được phân chia theo từng chuyên ngành, thể hiện trình độ chuyên môn cấp bậc. Các công nhân viên chức sẽ làm việc trong bộ máy trực thuộc nhà nước.

Ngạch viên chức sẽ được quy định theo đúng mã ngạch và căn cứ vào mã ngạch để xây dựng và quản lý nhân công nhân, viên chức trong cơ quan nhà nước để tính toán mức lương phù hợp cho từng đối tượng.

Ngạch công chức gồm có:

Chuyên viên cấp sẽ tương đương với ngạch công chức chuyên ngành.

Ngạch chuyên viên chính sẽ tương đương với ngạch công chức chuyên ngành.

Ngạch chuyên viên tương đương với ngạch viên chức chuyên ngạch

Ngạch cán sự tương đương với ngạch công chức chuyên ngành

Ngạch nhân viên

Những viên chức được chuyển ngạch khi đã đạt đủ yêu cầu và điều kiện được chuyển ngạch hoặc lên ngạch phù hợp. Để có đủ điều kiện lên ngạch thì công chức cần phải đáp ứng được những điều kiện cụ thể của từng cấp bậc theo quy định.

Phân biệt cán bộ, công chức, viên chức

Cán bộ khác với công chức và công chức khác với viên chức. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt và nhầm lẫn trong việc gọi tên cũng như quyền hạn. Dưới đây là một số tips để bạn phân biệt cán bộ công chức viên chức dễ dàng, nhanh chóng:

Tiêu chí Cán bộ Công chức Viên chức

Nơi công tác Trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội ở trung ương, cấp tỉnh, huyện – Trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị-xã hội ở trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện.

– Trong cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội (không phải là sĩ quan quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng)

– Trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân (không phải là sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp)

– Trong bộ máy lãnh đạo, quản lý của đơn vị sự nghiệp công lập.

Các đơn vị sự nghiệp công lập.

Nguồn gốc Được bầu cử, phê chuẩn, bổ nhiệm giữ chức vụ, chức danh theo nhiệm kỳ trong biên chế Được tuyển dụng, bổ nhiệm và ngạch, chức vụ, chức danh trong biên chế Được tuyển thẳng theo vị trí làm việc theo chế độ hợp đồng.

Tập sự Không phải tập sự 12 tháng với công chức loại C và 6 tháng đối với công chức loại D Từ 3 đến 12 tháng và được quy định trong các hợp đồng làm việc.

Hợp đồng lao động Không theo một chế độ hợp đồng Không làm việc theo một chế độ hợp đồng Làm việc theo chế độ hợp đồng

Tiền lương Hưởng lương từ ngân sách của nhà nước Sẽ hưởng lương từ ngân sách nhà nước

Đối với công chức lãnh đạo, quản lý của đơn vị sự nghiệp công lập thì sẽ hưởng lương từ quỹ lương của các đơn vị sự nghiệp công lập.

Hưởng lương tại quỹ lương tại đơn vị sự nghiệp công lập.

Bảo hiểm xã hội Không phải đóng bảo hiểm thất nghiệp Không phải đóng bảo hiểm thất nghiệp Không phải đóng bảo hiểm thất nghiệp

Hình thức kỷ luật – Khiển trách

– Cảnh cáo

– Cách chức

– Bãi nhiệm

– Khiển trách

– Cảnh cáo

– Hạ bậc lương

– Giáng chức

– Cách chức

– Buộc thôi việc

– Khiển trách

– Cảnh cao

– Cách chức

– Buộc thôi việc

(Còn có thể bị hạn chế việc thực hiện hoạt động nghề nghiệp)

Ví dụ về từng đối tượng – Thủ tướng

– Chánh án TAND tối cao

– Viện trưởng VKSND tối cao

– Chánh án, phó chánh án TAND các cấp tỉnh, huyện.

– Viện trưởng và phó viện trưởng VKSND cấp tỉnh, huyện.

– Bác sĩ

Giáo viên

Giảng viên đại học

Điều kiện để chuyển đổi từ viên chức sang công chức

Như bạn đã biết việc tuyển chọn công chức ở nước ta phải trả qua quá trình thi tuyển gắt gao, nghiêm ngặt. Ngoài việc đáp ứng được các yêu cầu theo quy định bạn còn phải hoàn thành một bài thi công chức để xem xét có đủ yêu cầu hay không. Viên chức được chuyển sang công chức cần phải đáp ứng được 3 điều kiện sau:

Đã làm việc 05 năm tại đơn vị sự nghiệp công lập

Có trình độ, kinh nghiệm đáp ứng được vị trí làm việc mới.

Cơ quan quản lý có nhu cầu tuyển dụng phù hợp với các công việc của Viên chức đang đảm nhiệm.

Mong rằng các nội dung thông tin trong bài viết trên đây về “Viên chức là gì, phân biệt công chức và viên chức” hy vọng sẽ giúp ích bạn. Nếu có câu hỏi hay ý kiến đóng góp nào cho bài viết, quý bạn đọc hãy comment phía dưới, chúng tôi sẽ tập hợp và gửi đến bạn trong thời gian ngắn nhất.