1 feet bằng bao nhiêu mét, cách quy đổi từ feet sang mét

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Feet là một đơn vị đo lường được sử dụng nhiều ở Mỹ và Anh, có thể quy đổi sang nhiều đơn vị khác như mét, kilomet, inch,…Vậy 1 feet bằng bao nhiêu mét? phương thức chuyển đổi nào phổ biến hiện nay? Hãy cùng khám phá nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của Vietlearn.org.

Feet là gì?

Trước khi tìm hiểu cách quy đổi 1 feet bằng bao nhiêu mét thì bạn cũng cần hiểu khái niệm feet là gì? Feet còn có tên gọi khác là food. Đây là đơn vị đo chiều dài, chiều cao hay khoảng cách. Ký hiệu là ft đôi khi có thêm dấu phẩy ở phía trên đầu. Đơn vị đo lường này được sử dụng phổ biến ở Mỹ, Anh và ít được dùng tại Việt Nam. 1 feet bằng ⅓ thước Anh.

Feet được sử dụng là đơn vị đo lường trong suốt thời gian dài bao gồm Hy Lạp cổ đại và Đế chế La Mã- và nguồn gốc của tên foot được chấp nhận phổ biến liên quan đến kích thước bàn chân trung bình của người đàn ông trưởng thành. Ban đầu, chúng được chia làm 16 đơn vị thành phần, và người La Mã cũng chia feet thành 12 incai- nguồn gốc của thuật ngữ inch theo tiếng Anh.

Mặc dù có nhiều biến thể, nhưng feet vẫn được sử dụng phổ biến khắp châu Âu cho tới nay. Chiều dài 1 feet nằm trong khoảng từ 250-335 mm và không phải lúc nào 1 feet cũng bằng 12 inches. Việc sử dụng feet trong thời gian gần đây giảm dần do các quốc gia đã thông qua hệ mét. Vậy, cách quy doi feet sang met như thế nào?

1 feet bằng bao nhiêu mét, centimet, milimet, inch?

Theo quy ước của quốc tế, đổi từ feet sang m, mm, cm, mm, inch, km như sau:

1 feet (foot) = 0.3048 m

1 feet (foot) = 30,48 cm

1 feet (foot) = 304,8 mm

1 feet (foot) = 0.0003048000 km

1 feet (foot) = 12 inch

Cách chuyển đổi feet sang các đơn vị đo lường khác

Việc chuyển đổi đơn vị feet giúp người dùng thực hiện công việc tính toán một cách nhanh chóng và hiệu quả. Để hạn chế quá trình sai số xảy ra trong quá trình chuyển đổi feet sang các đơn vị đo lường khác, bạn có thể sử dụng 2 công cụ chuyển đổi hữu ích sau:

Sử dụng công cụ trực tuyến của google

Bạn chỉ cần truy cập vào google, gõ thông tin cần tìm kiếm, ví dụ như “1 mét bằng bao nhiêu feet” hoặc “1 feet to cm”,…là google sẽ cho bạn kết quả chỉ trong vài giây. Cách quy đổi này được rất nhiều người sử dụng.

Sử dụng công cụ chuyển đổi ConvertWorld

ConvertWorld là công cụ chuyển đổi đơn vị đo được nhiều người biết đến. Việc sử dụng công cụ chuyển đổi này cũng khá đơn giản. Đầu tiên, bạn truy cập website của trang chuyển đổi ConvertWorld. Tiếp đến lựa chọn mục kích thước, chiều dài; đồng thời lựa chọn đơn vị muốn chuyển đổi. Nếu muốn chuyển từ foot sang mét bạn chọn ft ở cột bên này và chọn mét ở cột còn lại, sau đó nhập thông số cần chuyển đổi 1, 2 hoặc 3, 4,…thực hiện tương tự với các đơn vị chuyển đổi khác.

Với ứng dụng ConvertWorld còn cho phép bạn chuyển đổi nhiều đơn vị khác nhau như thể tích, khối lượng hay diện tích,…

Công việc quy đổi feet sang m, cm, mm,…giữ vai trò quan trọng giúp những người thường xuyên phải tính toán và đo đạc thông tin nắm được con số tiêu chuẩn. Nếu như bạn làm việc thường xuyên với các đơn vị khác nhau thì việc chuyển đổi mét sang cm, dm, hay mm cũng giữ vai trò quan trọng. Việc chuyển đổi mét sang dm, cm, mm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc chuyển đổi sang các hệ đo lường khác.

Mong rằng các thông tin trong bài viết “1 feet bằng bao nhiêu mét, cách quy đổi từ feet sang mét” sẽ giúp ích bạn. Bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến nội dung bài viết cũng như các vấn đề liên quan khác, quý khách hàng hãy comment phía dưới, chúng tôi sẽ giải đáp bạn nhanh chóng.