Các chủ đề tiếng Anh thông dụng – Chinh phục tiếng Anh không khó

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Các chủ đề tiếng Anh thông dụng

Để nâng cao khả năng học tập về tiếng Anh chúng ta cần thay đổi những chủ đề khác nhau để rèn luyện, mở rộng ngôn ngữ. Chính vì điều này Vietlearn mong muốn mang đến các bạn các chủ đề tiếng Anh thông dụng để học cùng các bạn.

Mẫu câu chào hỏi mang tính lịch sự, thông dụng

Good morning/ afternoon/ evening. (Chào buổi sáng/chiều/tối)

Câu chào này khá gần gũi và được sử dụng thường xuyên. Câu chào này sẽ được thay đổi vào thời gian gặp mặt. Cách chào hỏi này có thể dùng bạn bè, thầy cô..

Good/Nice to see you. (Rất vui được gặp bạn)

Cách chào hỏi này cũng khá phổ biến và thường gặp trong cuộc sống, đặc biệt là trong những bài mẫu hội thoại tiếng Anh giao tiếp cho. Có thể sử dụng câu chào này cho những bạn mới quen, thể hiện cảm xúc của cá nhân.

Lời chào tạm biệt mang tính trang trọng, lịch sự trong chủ đề tiếng Anh thông dụng

Trong các chủ đề tiếng Anh thông dụng thì câu chào tạm biệt sẽ mang tính lịch sự là nhiều. Đây là chủ đề thường xuyên xuất hiện trong văn nói và giao tiếp tiếng Anh. Các mẫu chào hỏi mà ta sẽ bắt gặp trong mỗi trường hợp như sau:

It was great/ nice/ glad/ pleased meeting you

Cụm từ trên mang nghĩa “Rất vui/hân hạnh được gặp bạn”. Cách nói trên thể hiện một thái độ thân thiện và lịch sự.

It was great/ nice/ glad/ pleased talking to you

Cùng mang một ý nghĩa và mục đích với cách chào “it was great/ nice/ glad/ pleased meeting to you” ở trên. Nhưng cách cách chào này lại nhấn mạnh vào cảm xúc khi tham gia cuộc trò chuyện hơn là hình thức xã giao. Bạn cảm thấy cuộc trò chuyện với họ thật thú vị thì khi kết thúc cuộc gặp mặt, chúng ta có thể sử dụng cách nói này.

Câu diễn tả sự cảm ơn trong các chủ đề tiếng Anh thông dụng

Thank you very much: Cảm ơn bạn rất nhiều

Thank you so much: Cảm ơn bạn rất nhiều

Sincerely thanks: Thành thực cám ơn

Thank you in advance: Cám ơn anh trước

You are so kind: Bạn quá tốt

Kind of you: Bạn thật là tốt

You are my life saver: Bạn là ân nhân của đời tôi

I don’t know how to express my thanks: Tôi không biết phải cám ơn bạn như thế nào

Thank you anyway: Dù sao cũng cảm ơn anh

Sử dụng câu điều kiện để diễn tả mong ước

Câu điều kiện loại 2

Câu điều kiện loại 2 được sử dụng để diễn tả những tình huống không có thật, không thể xảy ra trong tương lai và giả định kết quả nếu nó có thể xảy ra.

Mệnh đề phụ Mệnh đề chính

If + S + V-ed

(Quá khứ đơn)

S + would + V

(dạng 1 lùi thì)

Ví Dụ:

If the weather wasn’t so bad, we could go to the park.(But the weather is bad so we can’t go.)

(Nếu thời tiết không quá tệ, chúng ta đã có thể đến công viên – Tuy nhiên thời tiết xấu nên chúng ta không thể đi).

If I was the Queen of England, I might give everyone a chicken. (But I am not the Queen.)

(Nếu tôi là nữ hoàng Anh, tôi sẽ cho mỗi người một con gà – Nhưng tôi không phải nữ hoàng.)

I would be working in Italy if I spoke Italian. (But I don’t speak Italian, so I am not working in Italy)

(Tôi sẽ đang làm việc ở Ý nếu tôi nói được tiếng Ý – nhưng tôi không nói tiếng Ý, vì vậy tôi đang không làm việc ở Ý.)

Câu điều kiện loại 3

Câu điều kiện loại 3 được sử dụng để diễn tả những sự việc không xảy ra trong quá khứ và xác định kết quả nếu nó đã xảy ra. Cấu trúc câu này thường ám chỉ sự tiếc nuối hoặc lời trách móc.

Mệnh đề phụ Mệnh đề chính

If + S + had + V-PII

(Quá khứ hoàn thành)

S + would + have + V-PII

(Dạng 2 lùi thì)

Ví dụ:

If I had worked harder I could have passed the exam. (But I didn’t work hard, and I didn’t pass the exam.

(Nếu tôi học chăm chỉ tôi đã có thể vượt qua kỳ thi.)

If I had known you were coming I would have baked a cake. (But I didn’t know and I didn’t bake a cake.

(Nếu mà biết bạn đến thì tôi đã nướng bánh.)

If she hadn’t got a job in London , she would have married him.

(Nếu cô ấy không có công việc ở London thì cô ấy đã lấy anh ta.)

Bí quyết rèn luyện các chủ đề tiếng Anh thông dụng

Việc học tiếng Anh không chỉ cần sự chăm chỉ, bạn còn cần học một cách “thông minh” hơn mới có thể có hiệu quả cao. Dưới đây là một số bí quyết rèn luyện các chủ đề tiếng Anh bạn không nên bỏ lỡ.

Tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh

Để giúp bạn nâng cao được trinh độ tiếng Anh một cách nhanh chóng, bạn phải thay đổi nhiều chủ đề để rèn luyện nhiều hơn về ngữ cảnh. Môi trường đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc nâng cao khả năng học. Môi trường tốt giúp hình thành được thói quen, nâng cao khả năng nhớ và thích ứng với từng môi trường.

Có hai loại môi trường giao tiếp tiếng Anh phổ biến là môi trường online và môi trường offline. Môi trường học tiếng Anh offline bạn có thể lựa chọn là những câu lạc bộ tiếng Anh, câu lạc bộ giao lưu với người nước ngoài, làm việc trong những công ty đa quốc gia, hay những buổi “săn Tây” để có cơ hội nói chuyện với người bản xứ. Bạn có thể lựa chọn việc học Online với những chương chọn học tập tại Vietlearn. Giúp nâng cao giúp bạn khả năng học tập vô cùng hiểu quả với đội ngũ Giảng viên tận tâm và chuyên nghiệp.

Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Tập thói quen cho bản thân bằng việc nên suy nghĩ trả lời bằng tiếng Anh. Vì rất nhiều bạn luôn có thói quen nếu giao tiếp hay trả lời câu hỏi tiếng ANh thường nghĩ ra câu trả lời bằng tiếng Việt trước. Viết mất nhiều thời gian cho vấn đề nghĩ ra câu trả lời tiếng Việt rồi dịch sang tiếng Anh. Khiến việc trả lời trở của bạn trở nên ấp úng, mất tư nhiên, thiếu chuyên nghiệp. Bạn cần phải bỏ thoi quen và tập quen dần với việc nghĩ tiếng Anh và trả lời ngay lập tức. Để việc học tiếng Anh và nói một cách chuyên nghiệp, tự nhiên bạn cần tập suy nghĩ theo logic của ngôn ngữ tiếng Anh.

Trau dồi từ vựng và mẫu câu theo ngữ cảnh

Việc quan tâm đến bổ sung thêm vốn từ vựng càng rộng là càng tốt. Sử dụng tư vựng đúng ngữ cảnh và đúng từ là vô cùng quan trọng. Nhớ đến các mẫu câu và Đến khi phải giao tiếp, bạn sẽ cố gắng lục lọi trong trí nhớ của mình xem nên sử dụng từ vựng nào, rồi nghĩ mãi không ra, hay không tìm được từ thích hợp. Bạn có thể học thêm các chủ đề liên quan để tăng khả năng học tập dưới đây của Vietlearn.

Chủ đề trái cây

Lời kết

Với bài viết về chủ đề tiếng Anh và học tốt tiếng Anh, Vietlearn mong có thể gửi tới bạn những chia sẻ hữu ích. Được đúc rút từ kinh nghiệm của các giáo viên giỏi với nhiều năm trong nghề. Bên cạnh đó, mời ba mẹ và các con tham khảo thêm các bài viết khác. Về chủ đề học tập và chia sẻ bí quyết học tập trên website chính thức của Vietlearn. Ngoài ra, Vietlearn có cung cấp các khóa học online chất lượng nhất ở đầy đủ các bộ môn.

Với cam kết tăng tốc, nâng cao điểm số, đạt 8+ các môn học. Các con sẽ được học tập và thảo luận cùng các giáo viên, gia sư trực tuyến giỏi 24/7. Các con có cơ hội được học tập song song với luyện tập và kiểm tra thường xuyên. Đảm bảo sự cải thiện về kết quả học tập. Cũng như rèn luyện tâm lý cho các kỳ thi chính thức. Đăng ký ngay KH