Gia sư, luyện thi, dạy nghề, tư vấn, viết bài, dịch thuật, thiết kết, lập trình, digital marketing

Cập nhật: Cấu trúc đề thi TOEIC 2021 & Kinh nghiệm làm bài

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

.Bạn đang muốn chinh phục kỳ thi Toeic? Để chinh phục được Toeic, việc hiểu rõ các thông tin xoay quanh nó là rất cần thiết. Vậy bạn đã biết những thay đổi mới nhất về cấu trúc đề thi Toeic hay chưa? Hãy cập nhật ngay những thay đổi mới nhất về cấu trúc đề thi Toeic trong bài viết sau:

Những thay đổi trong cấu trúc đề thi TOEIC

Cấu trúc đề thi TOEIC

Đề thi Toeic sẽ gồm 2 phần là:

Listening (Nghe Hiểu)

Reading (Đọc Hiểu)

Mỗi phần sẽ gồm 100 câu trắc nghiệm. Thời gian làm bài là:

45 phút cho Listening

75 phút cho Reading

Tổng thời gian làm bài là 2 giờ đồng hồ cho 200 câu hỏi trắc nghiệm.

Điểm tối đa cho cả bài thi TOEIC là 990. Có khá nhiều bạn lầm tưởng rằng tổng điểm bài thi là 1000. Trong đó mỗi phần thi có điểm tối đa là 495. Cách tính điểm TOEIC dựa trên các câu đúng. Số câu đúng được quy thành điểm tương ứng 5 điểm 1 câu đúng. Không trừ điểm cho những câu sai.

Phần Listening

Nội dung Ppần Listening trong đề thi Toeic

Phần Listening (Nghe hiểu) gồm 4 phần, 100 câu làm trong thời gian là 45 phút:

Part 1 (6 câu): Mô Tả Hình Ảnh: Xem một bức hình → Nghe 4 đáp án A, B, C, D → Chọn một đáp án mô tả chính xác nhất nội dung có trong hình. Thời gian dừng giữa 2 câu là 5 giây.

Part 2 (25 câu): Hỏi – Đáp: Bạn sẽ nghe một câu hỏi hoặc một câu nói → Nghe tiếp 3 câu trả lời / hồi đáp lại câu trên (tương ứng với 3 lựa chọn A, B, C) → Chọn một câu hồi đáp phù hợp nhất cho câu hỏi. Thời gian dừng giữa 2 câu là 5 giây.

Part 3 (39 câu ứng với 13 đoạn hội thoại, mỗi đoạn 3 câu hỏi): Bạn sẽ lắng nghe các đoạn hội thoại ngắn giữa hai người → Mỗi đoạn sẽ có 3 câu hỏi. Mỗi câu hỏi có 4 lựa chọn A, B, C, D. Bạn đọc câu hỏi và chọn câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi. Thời gian dừng giữa mỗi câu hỏi là 8 giây.

Part 4 (30 câu ứng với 10 bài độc thoại, mỗi đoạn 3 câu hỏi): Bài Nói Chuyện Ngắn (độc thoại): Bạn sẽ lắng nghe các bài nói chuyện ngắn (độc thoại) → Với mỗi đoạn sẽ có 3 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 lựa chọn A, B, C, D. Bạn đọc câu hỏi và chọn câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi. Thời gian dừng giữa mỗi câu hỏi là 8 giây.

Để nghe tốt hơn, bạn nên chú ý đến việc học phát âm.

Luyện phát âm cực “tây” với bảng phiên âm quốc tế IPA

Phần Reading (Đọc Hiểu)

Reading (Đọc hiểu): gồm 3 phần (từ Part 5 đến Part 7) với 100 câu làm trong thời gian là 75 phút.

Part 5 (30 câu) câu không hoàn chỉnh: Bạn sẽ được cho một câu có một chỗ trống → Chọn một đáp án phù hợp nhất để điền vào chỗ trống.

Part 6 (16 câu ứng với 4 đoạn văn, mỗi đoạn 4 câu hỏi) Bạn sẽ được cho một đoạn văn có nhiều chỗ trống → Chọn một đáp án phù hợp nhất để điền vào chỗ trống.

Part 7 gồm 2 phần:

Đọc Hiểu: Đoạn Đơn. 29 câu ứng với 10 bài: mỗi bài có 1 đoạn văn và 2-4 câu hỏi). Bạn sẽ được cho 10 bài đọc với mỗi bài gồm 1 đoạn văn. Số lượng câu hỏi cho mỗi bài đọc dao động từ 2 đến 4 câu → Bạn đọc câu hỏi và chọn câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi.

Đọc Hiểu: Nhiều Đoạn 25 câu ứng với 5 bài: 2 bài có 2 đoạn văn, 3 bài có 3 đoạn văn, mỗi bài có 5 câu hỏi). Bạn sẽ được cho 5 bài đọc với mỗi bài có từ 2 đến 3 đoạn văn. Mỗi bài đọc có 5 câu hỏi. → Bạn đọc câu hỏi và chọn câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi.

Lưu ý khi làm bài thi

Sau khi hoàn thành phần thi Listening, chuyển sang Reading, các bạn cần chú ý tuyệt đối không thay đổi, không viết hay chỉnh sửa bất kỳ đáp án gì trong phần bài làm Listening để tránh phạm quy chế thi, bị hủy kết quả.

Giọng đọc trong bài thi TOEIC là của nhiều nước nói tiếng Anhnhư: Mỹ, Canada, Anh đến cả Úc và New Zealand. Do đó mà để làm tốt phần Listening, trong quá trình luyện nghe TOEIC, bạn hãychịu khó luyện nghe thêm cả giọng Anh và Úc. Bạn sẽ có thể làm Listening tốt hơn, tự tin hơn.

Giải đáp một số thắc mắc xoay quanh kỳ thi Toeic

Câu 1: Phí thi TOEIC 2 kỹ năng là bao nhiêu?

Trả lời: Hiện tại áp dụng phí thi TOEIC khoảng 1.390.000 đồng. Với học sinh, sinh viên thì lệ phí thi là 999.000 đồng.

Câu 2: Đề thi mới có khó hơn đề thi cũ không?

Trả lời: Đề thi mới so với đề thi cũ mức độ khó dễ tương đương nhau. So với đề cũ, đề mới thay đổi một số dạng câu hỏi.

Câu 3: Tài liệu ôn thi theo cấu trúc cũ có sử dụng được không?

Trả lời: cấu trúc đề mới chỉ thay đổi 1 phần nhỏ thôi, không có sự khác biệt nhiều. Vì vậy, tài liệu theo cấu trúc cũ vẫn còn giá trị sử dụng.

Câu 4: Cần bao nhiêu thời gian để chinh phục được Toeic?

Trả lời: Thời gian chinh phục được Toeic sẽ phụ thuộc vào trình độ ban đầu cung như việc bạn dành thời gian cho nó. Trung bình với những bạn bắt đầu với trình độ 300 Toeic tương đương 3.0-4.0 IELTS sẽ cần từ 5 – 6 tháng để chinh phục được Toeic 600+.

Trên là những chia sẻ của Vietlearn xoay quanh vấn đề cấu trúc đề thi Toeic 2021. Hy vọng những chia sẻ này có ích cho các bạn. Vietlearn cung cấp khóa học ôn luyện Toeic, Ielts cho các bạn học sinh ở mọi cấp độ, trình độ. Vietlearn với đội ngũ chuyên gia chất lượng tự tin sẽ giúp các bạn có thể chinh phục Toeic, Ielts trong thời gian ngắn. Đến với Vietlearn, bạn sẽ đực xây dựng một lộ trình học tập riêng biệt, rõ ràng.

Chuyên