Gia sư, luyện thi, dạy nghề, tư vấn, viết bài, dịch thuật, thiết kết, lập trình, digital marketing

Cấu trúc đề thi THPT Quốc Gia môn Tiếng Anh 2021

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Kỳ thi THPT Quốc gia là kỳ thi quan trọng. Đây là kỳ thi và dành được rất nhiều sự quan tâm từ các thầy cô giáo, phụ huynh, các bạn học sinh. Tiếng Anh là môn học được rất nhiều bạn lựa chọn để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học. Mới đây, Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam đã có những thay đổi về cấu trúc đề thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh. Cập nhật ngay cấu trúc đề thi tiếng anh 2021:

Cấu trúc đề thi

Đề thi THPT Quốc Gia môn Tiếng Anh 2021 sẽ gồm 5 phần kiến thức:

Ngữ âm

Ngữ Pháp – Từ vựng

Chức năng giao tiếp – Từ ngữ thể hiện chức năng giao tiếp

Kỹ năng đọc

Kỹ năng viết

Đề thi THPT Quốc Gia môn Tiếng Anh 2021 sẽ gồm 100 câu trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 60 phút. Các câu trắc nghiệm sẽ có 4 mức độ để phân hóa học sinh:

Nhận biết

Thông hiểu

Vận dụng thấp

Vận dụng cao

Cấu trúc chi tiết đề thi THPT Quốc Gia môn Tiếng Anh

Cấu trúc đề thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh

1.Với phần kiến thức phát âm sẽ gồm 2 câu hỏi ở mức độ nhận biết xoay quanh nội dung: phát âm và trọng âm.

  1. Với phần kiến thức ngữ phát và tự vựng sẽ tổng câu 21 câu hỏi trong đề thi. Trong đó:

Ngữ pháp (mạo từ, từ nối,…): ở mỗi mức độ trong đề thi sẽ có 2 câu. Tổng 8 câu.

Từ vựng: 1 câu nhận biết, 1 câu thông hiểu, 2 vận dụng thấp, 2 vận dụng cao. Tổng 6 câu.

Từ đồng nghĩa: 1 câu thông hiểu, 1 câu vận dụng thấp. Tổng 2 câu.

Từ trái nghĩa: 1 câu thông hiểu, 1 câu vận dụng thấp. Tổng 2 câu.

Tìm lỗi sai: 1 câu nhận biết, 1 câu thông hiểu, 1 câu vận dụng thấp. Tổng 3 câu.

  1. Với phần kiến thức chức năng giao tiếp – Từ ngữ thể hiện chức năng giao tiếp gồm 2 câu ở mức độ nhận biết và thông hiểu.
  2. Với phần kỹ năng đọc gồm 18 câu trải ở 2 phần kiến thức:

Điền từ tổng 5 câu: 1 câu nhận biết, 2 câu thông hiểu, 1 câu vận dụng thấp, 1 câu vận dụng cao.

Đọc hiểu: tổng 13 câu: 2 câu nhận biết, 3 câu thông hiểu, 4 câu vận dụng thấp, 4 câu vận dụng cao.

  1. Với phần kiến thức ký năng viết gồm 5 câu, 2 phần kiến thức:

Câu có nghĩa gần nhất với câu đã cho: 1 câu thông hiểu, 1 câu vận dụng thấp, 1 câu vận dụng cao. Tổng 3 câu.

Nối 2 câu: 2 câu vận dụng thấp.

Mẹo để giành điểm cao trong bài thi Tiếng Anh

Giành điểm cao với đề thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh

Rất nhiều bạn học sinh muốn giành điểm cao với đề thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh để sử dụng kết quả xét tuyển đại học. Vậy làm sao để đạt được điểm cao trong bài thi Tiếng Anh? Bí quyết ở đây là hãy nắm thật vững ngữ pháp và không ngừng trao dồi vốn từ vựng. Ngữ pháp và từ vựng thật sự rất mênh mông. Làm sao để biết nên học phần nào, chủ đề nào? Đáp án ở đây chính là quyển sách khoa Tiếng Anh. Bạn hãy bám chắc, lấy sách giáo khoa là tài liệu để học tập và nâng cao xoay quanh các phần kiến thức có trong sách. Bộ Giáo dục & Đào tạo dựa hoàn toàn vào nội dung sách giáo khoa để ra đề.

Có rất nhiều nguồn tài liệu nhưng làm sao để sử dụng chúng hiệu quả? Rất nhiều bạn sưu tâm rất nhiều tài liệu từ các nguồn khác nhau nhưng sau đó lại rơi vào tình trạng bơi trong tài liệu. Bơi trong tài liệu là không biết bắt đầu từ đâu, sử dụng cái nào,… Vietlearn khuyên bạn nên tự tổng hợp và làm cho mình 1 bộ tài liệu của riêng bản thân. Việc ôn luyện, học tập sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Ngoài ra, hiện nay, có rất nhiều nguồn tài liệu đề thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh các năm. Các bạn cũng có thể sưu tầm và tham khảo sử dụng để ôn luyện.

Lưu ý chung kỳ thi THPT quốc gia

Vietlearn có một số lưu ý dành cho các sĩ tử chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia:

Để có một kỳ thi thành công, chúng ta cần có sự chuẩn bị tốt về mọi mặt: sức khỏe, tâm lý, kiến thức,… Vì vậy, việc lên cho bản thân một kế hoạch học tập, nghỉ ngơi phù hợp là rất cần thiết. Tham gia một môn thể thao cũng là cách để giải tỏa stress và rèn luyện sức khỏe. Đảm bảo ăn uống, ngủ nghỉ để cơ thể khỏe mạnh, đầu óc minh mẫn.

Khi đi thi, các bạn cần chuẩn bị thật kỹ đồ dùng cần thiết như: bút, thước, tẩy, đồng hồ,… Hãy nắm vững quy chế thi để tránh mắc phải. Vì hình thức thi là trắc nghiệm, các bạn sẽ tô vào đáp án đúng trên tờ giấy thi nên bạn cần chú ý tô đúng vào phương án mình chọn. Không được sử dụng bút chì. Các bài thi sử dụng bút chì sẽ không có hiệu lực, vi phạm quy chế, được coi là hành động đánh dấu bài.

Tổng kết

Trên là những chia sẻ của Vietlearn xoay quanh vấn đề đề thi THPT Quốc Gia môn Tiếng Anh 2021. Hy vọng với bài viết này đem lại những thông tin cần thiết cho bạn đọc.

Vietlearn hiện cung cấp các khóa học trực tuyến môn Toán, Lý, Hóa, Tiếng Anh dành cho các bạn học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học tại nhà, gia sư 1-1 để lấp đầy lỗ hổng kiến thức hay nâng cao trình độ bản thân thì Vietlearn chính là một điểm đến lý tưởng. Vietlearn với đội ngũ chuyên gia chất lượng, ứng dụng công nghệ trong dạy và hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị, giúp các bạn học sinh nâng cao điểm số trong thời gian ngắn.

Chuyên gia m