Dạy tiếng Anh lớp 2 – Phương pháp hiệu quả nhất cho trẻ

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Dạy tiếng Anh lớp 2 sao cho phù hợp với bé nhất. Mong muốn tạo cho bé những bài học chất lượng. Nâng cao từ vựng tiếng Anh và tự tin cho bé.

Dạy tiếng Anh lớp 2

Việc dạy tiếng Anh cho các bé sao cho hiệu quả và phù hợp là nỗi lo ngại của các bậc phụ huynh đang có các con trẻ ở gia đoạn lớp 2. Vietlearn đã chọn lọc ra những phương pháp dạy tiếng Anh lớp 2 hiệu quả nhất giúp hỗ trợ các bậc phụ huynh.

Cha mẹ nào chắc hẳn cũng mong muốn con mình phát triển tiếng Anh một cách toàn diện. Ngoài thời gian học ở trên trường, cha mẹ cũng muốn hỗ trợ con học thêm tiếng Anh tại nhà. Tuy nhiên, để dạy tiếng Anh lớp 2 cho các con như thế nào cho hiệu quả mà cũng tăng sự hứng thú trong quá trình học .

Khi dạy tiếng Anh lớp 2 không tạo áp lực cho bé

Cha mẹ hãy lựa chọn những khoảng thời gian phù hợp. Để khuyến khích các con học và rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh. Đừng bắt ép hay yêu cầu các con phải tham gia các hoạt động khi con đang mệt mỏi hoặc không thoải mái. Bởi các con sẽ cảm thấy việc học trở nên căng thẳng hơn. Cha mẹ nên dừng lại và học cùng con vào dịp khác thoải mái hơn.

Kết hợp lý thuyết và áp dụng thực hành

Sai lầm khi dạy tiếng Anh lớp 2 của cha mẹ rất chú trọng vào lý thuyết trên sách hay những vấn đề ngữ pháp, nâng cao mà quên mất rằng các con muốn có môi trường học tập trong sự thoải mái. Như thế sẽ giúp các con ham học hỏi hơn và đạt kết quả cao hơn.

Nên biến giờ dạy học tiếng Anh lớp 2 thành những buổi trò chuyện. Cha mẹ sẽ nói ra những câu cơ bản trong chương trình học của con khi trò chuyên và đối thoại. Cha mẹ nên đưa ra những chủ đề nói cho bé để bé có thể tự mình tư duy như giới thiệu về bản thân, giới thiệu về gia đình, nói về sở thích

Khuyến khích bé nói nhiều hơn

Dạy tiếng Anh lớp 2 – Phương pháp hiệu quả nhất cho trẻ

Bước đầu việc học tiếng Anh lớp 2 của trẻ chủ yếu vẫn học theo hình thức là bắt chước. Trong 4 kỹ năng nghe nói đọc viết phụ huynh nên để trẻ phát triển kỹ năng nói. Để trẻ phát huy thực tế và dễ dàng áp dụng hơn. Các bậc cha mẹ có thể luyện nói cùng con. Điều này khiến cho tâm lý của trẻ vui vẻ hơn khi được học với cha mẹ. Có thêm sự tự tin khi giao tiếp sau này. Trẻ cũng sẽ nắm rõ phát âm ngay từ nhỏ. Cha mẹ nên cho trẻ học và bắt chước qua bài hát, video bằng tiếng Anh.

Cách dạy tiếng Anh lớp 2 hiệu quả là bố mẹ nên giao tiếp với các bé hàng ngày. Giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh với các bé là điều tốt nhất, còn không được. Cha mẹ hãy chỉ và nói tên đồ vật, con người, cuộc sống, giải thích cho các bé nắm rõ những hoạt động, hành động.

Hiểu rõ những gì bé được học trên trường

Các bậc phụ huynh có thể dễ dàng thấy được tiếng Anh cho bé lớp 2 vẫn đang là những kiến thức ở mức độ cơ bản. Được phân chia thành từng chủ đề rõ ràng. Mỗi chủ đề sẽ chứa những từ vựng phù hợp và ngữ pháp mới, đơn giản. Phụ huynh bé chỉ cần xem trong giáo trình học của bé là đã có thể cùng ôn tập ở nhà và mở rộng những kiến thức đã học trên lớp. Sao chù phù hợp nhất với năng lực tiếp thu của bé.

Các chủ đề học tiếng Anh thông dụng nhất cho trẻ

Chủ đề gia đình

Đây là một trong những chủ đề quen thuộc nhất cho trẻ lớp 2. Bởi, gia đình là môi trường xã hội hóa đầu tiên trẻ được tiếp xúc và bị ảnh hưởng. Nên những vấn đề thuộc phạm trù của chủ đề này sẽ mang đến cho trẻ sự thân thuộc. Giúp con dễ dàng tiếp thu và có thể nhanh chóng ghi nhớ các đầu mục kiến thức.

Dạy tiếng Anh lớp 2 – Phương pháp hiệu quả nhất cho trẻ

Có thể dạy trẻ các vấn đề về từ vựng liên quan đến người thân hay hoạt động thường làm trong gia đình. Bên cạnh đó, còn có thể đan xen thêm các kiến thức ngữ pháp liên quan đến hỏi tên, hỏi tuổi, nghề nghiệp,… Những vấn đề này có thể được rèn luyện qua một số dạng yêu cầu như. Giới thiệu thành viên trong gia đình em, hay kể một kỷ niệm với người thân,…

Chủ đề về con người

Đây là một trong những chủ đề thú vị và gần gũi bậc nhất đối với trẻ. Các vấn đề về con người có thể dạy cho trẻ trong mức độ nhận thức của trẻ lớp 2. Như về hoạt động hay bộ phận trên cơ thể người. Trẻ làm quen với từ vựng thuộc chủ đề này sẽ có lợi thế về từ ngắn gọn. Được tương tác trực tiếp với những hình ảnh trực quan. Hoặc trẻ có thể tham gia các hoạt động liên quan đến từ mới đó. Hoặc trẻ có thể nhận biết các bộ phận trên cơ thể người trong khi học. Về ngữ pháp, thầy cô, ba mẹ có thể cho trẻ làm quen với các mẫu câu hỏi tâm trạng, cảm xúc,… Từ đó có cơ hội gần gũi và trở nên thân thiết với trẻ hơn.

Chủ đề về thế giới tự nhiên – động vật

Các con vật trong cuộc sống hàng ngày sẽ là một chủ đề rất thú vị khi dạy tiếng Anh cho bé lớp 2. Bé sẽ rất hứng thú và sôi nổi giúp việc học đạt kết quả tốt. Có thể cho bé tô màu các con vật yêu thích của mình và giới thiệu tên các con vật bằng tiếng Anh. Hoặc cho bé chơi ghép tranh với hình ảnh con vật và những từ tiếng Anh tương ứng.

Chủ đề về thời gian – giờ giấc

Đây là chủ đề mà giáo viên hay phụ huynh nên dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2. Vì chỉ với công thức ghép đơn giản, bé sẽ học được cách nói giờ giấc trong tiếng Anh nhanh chóng. Việc vận dụng vào cuộc sống hàng ngày như What time is it? – Mấy giờ rồi -> It is ten o’clock – Bây giờ là 10 giờ,… sẽ giúp trẻ hứng thú hơn.

Chủ đề về thế giới tự nhiên – thời tiết

Dạy tiếng Anh lớp 2 – Phương pháp hiệu quả nhất cho trẻ

Việc học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề thời tiết nếu được kết hợp với thực tế sẽ hiệu quả hơn. Vì thế, hãy đưa ra ví dụ thực tế cho bé có thể thấy, hình dung một cách sinh động để trẻ hứng thú và học nhanh hơn.

Chủ đề từ loại – từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa

Việc học theo chủ đề những cặp từ trái nghĩa giúp trẻ học được một lúc hai từ, khi nhắc đến một từ, bé sẽ liên tưởng được từ còn lại. Có rất nhiều cặp tính từ trái nghĩa nhưng bạn nên lựa chọn những cặp từ ngắn, đơn giản vì có những từ có cách viết hoặc cách đọc khá khó.

Lời kết

Với bài viết về chủ đề tiếng Anh và học tốt tiếng Anh, Vietlearn mong có thể gửi tới bạn những chia sẻ hữu ích. Được đúc rút từ kinh nghiệm của các giáo viên giỏi với nhiều năm trong nghề. Bên cạnh đó, mời ba mẹ và các con tham khảo thêm các bài viết khác. Về chủ đề học tập và chia sẻ bí quyết học tập trên website chính thức của Vietlearn. Ngoài ra, Vietlearn có cung cấp các khóa học online chất lượng nhất ở đầy đủ các bộ môn.

Với cam kết tăng tốc, nâng cao điểm số, đạt 8+ các môn học. Các con sẽ được học tập và thảo luận cùng các giáo viên, gia sư trực tuyến giỏi 24/7. Các con có cơ hội được học tập song song với luyện tập và kiểm tra thường xuyên. Đảm bảo sự cải thiện về kết quả học tập. Cũng như rèn luyện tâm lý cho các kỳ thi chính thức. Đăng ký ngay KH