Những tên Tiếng Anh dành cho bé gái – Ý nghĩa sâu sắc và độc đáo

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Tên tiếng Anh dành cho bé gái. Việc sử dụng tên tiếng Anh dành cho bé gái là việc khá phổ biến ngày nay. Mỗi một cái tên sẽ mang một ý nghĩa khác biệt vì vậy việc làm sao để lựa chọn được những cái tên cho các bé một cách hay và phù hợp. Hãy điểm lại những cái tên mang ý nghĩa và thông điệp gắn với các bé khác nhau.

Tên tiếng Anh hay có những ích lợi gì?

Việc đặt thêm tên tiếng Anh hay dành cho bé gái càng hay thì giúp các bé rất nhiều trong việc ngoại giao với những người ngoại quốc. Mỗi tên gọi sẽ mang những ý nghĩa và thông điệp khác nhau. Cái tên sẽ ít nhiều đoán được đôi nét về con người khiến người nước ngoài hiểu ngay được luôn.

Có nhiều cách để chọn được những cái tên hay thú vị cho con của mình như lựa chọn tên giống người nổi tiếng, tên tác giả hoặc nhân vật bạn yêu thích. Nhưng mỗi cái tên sẽ gắn những ý nghĩa khác nhau chính vì thế bạn hãy đưa ra những sự lựa chọn dành cho cái mình một cách phù hợp nhất.

Tên tiếng Anh được nhiều bậc phụ huynh sử dụng để đặt cho con mình song song với tên tiếng Việt. Phương thức này khá phổ biến với những gia đình cho con du học hoặc học trường quốc tế. Năm 2021 dưới đây những tên tiếng Anh nào cho bé gái mang ý nghĩa tốt đẹp?

Đặt tên tiếng Anh cho con theo nguyên tắc nào?

Không ít bậc phụ huynh sử dụng tên tiếng anh song song với tiếng Việt cho con vì nhiều mục đích khác nhau. Nhiều người đơn thuần là do sở thích. Số khác là do muốn sử dụng tên tiếng Anh để giúp tạo điều kiện cho con trong quá trình học tập tương lai.

Đặc biệt là những bé được bố mẹ hướng cho học tại các trường quốc tế hoặc du học nước ngoài. Dù là bé trai hay bé gái thì cấu trúc đặt tên tiếng Anh đều như nhau. Tức là phần tên trước sau đó mới đến phần họ. Cấu trúc đặt tên này trái ngược với tên tiếng Việt.

Ví dụ như bé gái có tên tiếng Anh là Jennie, họ Nguyễn. khi đó bé sẽ được gọi với tên tiếng Anh đầy đủ là Jenny Nguyen. Giống với tên tiếng Việt, tên tiếng Anh cũng được các bậc phụ huynh chọn lựa một cách kỹ lưỡng nhằm cầu mong tương lai tốt đẹp cho con mình.

Các bậc cha mẹ có thể lựa chọn tên tiếng Anh theo các chủ đề như ước muốn, tên các loài hoa, màu sắc đá quý, niềm tin… Nhiều người đơn giản hơn nữa là đổi tên của con mình từ tên tiếng Việt sang tên tiếng Anh để không cần mất công lựa chọn. Ví dụ như bé gái tên Ly thì lấy luôn tên tiếng Anh là Lily.

Tên thường được đặt dành cho các bé gái phổ biến nhất

Adela/ Adele: cao quý

Seline: mặt trăng

Almila: công chúa

Belinda: người rất đẹp

Jolie: đẹp xinh

Ktlyn: một đứa trẻ xinh đẹp

Lillie: Sự tinh khiết, xinh đẹp

Naamah: dễ chịu

Omorose: Đứa trẻ xinh đẹp

Rachel: đẹp

Ratih: đẹp như nàng tiên

Rosallen: xinh đẹp như đóa hồng nhỏ

Ulanni: Rất đẹp, một vẻ đẹp chốn thiên đường

Tove: tuyệt đẹp

Farrah: Hạnh phúc

Muskaan: nụ cười, hạnh phúc

Xin: vui vẻ và hạnh phúc

Naila: thành công

Victoria: tên của nữ hoàng

Felicia: may mắn hoặc thành công

Aboli: đây là tên gọi theo Hindu, có nghĩa là hoa

Daisy: những bông cúc vàng và xinh đẹp

Rosalin: Hoa hồng xinh đẹp

Daisy: Hoa cúc dại

Tên tiếng Anh dành cho các bé gái độc đáo

Nếu bạn thích những điều kỳ quặc và vui nhộn, những tên bé gái hay độc đáo sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho việc lựa chọn của bạn.

Acacia: có gai

Bambalina: cô bé

Tallulah: nước chảy

Maeby: vị đắng hoặc ngọc trai

Phoebe: tỏa sáng

Avery: khôn ngoan

Lenora: sáng sủa

Phoebe: tỏa sáng

Maeby: vị đắng học ngọc trai

Những mong muốn khi đặt tên cho bé:

Dễ gây ấn tượng với người đối diện. Đặc biệt với tên bằng tiếng Anh dành cho các bé hay thì sẽ tạo cảm giác hiện đại và gây tò mò nếu ai chưa biết về các ý nghĩa của tên gọi đó.

Ít từ ngữ sẽ giúp việc nhớ trở nên dễ dàng hơn, nhiều người sẽ biết tên bé hơn.

Những cái tên hay và thú vị sẽ là hành trang hiệu quả cho các bé trong tương lai.

Những cái tên sẽ mang những ý nghĩa mà bố mẹ muốn gửi gắm sự hạnh phúc, vui vẻ và bình an cho các bé ẩn chứa sau những cái tên.

Một số chủ đề học tiếng Anh thông dụng cho trẻ

Chủ đề gia đình

Đây là một trong những chủ đề quen thuộc nhất cho trẻ lớp 2. Bởi, gia đình là môi trường xã hội hóa đầu tiên trẻ được tiếp xúc và bị ảnh hưởng. Nên những vấn đề thuộc phạm trù của chủ đề này sẽ mang đến cho trẻ sự thân thuộc. Giúp con dễ dàng tiếp thu và có thể nhanh chóng ghi nhớ các đầu mục kiến thức.

Có thể dạy trẻ các vấn đề về từ vựng liên quan đến người thân hay hoạt động thường làm trong gia đình. Bên cạnh đó, còn có thể đan xen thêm các kiến thức ngữ pháp liên quan đến hỏi tên, hỏi tuổi, nghề nghiệp,… Những vấn đề này có thể được rèn luyện qua một số dạng yêu cầu như. Giới thiệu thành viên trong gia đình em, hay kể một kỷ niệm với người thân,…

Chủ đề về con người

Đây là một trong những chủ đề thú vị và gần gũi bậc nhất đối với trẻ. Các vấn đề về con người có thể dạy cho trẻ trong mức độ nhận thức của trẻ lớp 2. Như về hoạt động hay bộ phận trên cơ thể người. Trẻ làm quen với từ vựng thuộc chủ đề này sẽ có lợi thế về từ ngắn gọn. Được tương tác trực tiếp với những hình ảnh trực quan. Hoặc trẻ có thể tham gia các hoạt động liên quan đến từ mới đó. Hoặc trẻ có thể nhận biết các bộ phận trên cơ thể người trong khi học. Về ngữ pháp, thầy cô, ba mẹ có thể cho trẻ làm quen với các mẫu câu hỏi tâm trạng, cảm xúc,… Từ đó có cơ hội gần gũi và trở nên thân thiết với trẻ hơn.

Chủ đề về thế giới tự nhiên – động vật

Các con vật trong cuộc sống hàng ngày sẽ là một chủ đề rất thú vị khi dạy tiếng Anh cho bé lớp 2. Bé sẽ rất hứng thú và sôi nổi giúp việc học đạt kết quả tốt. Có thể cho bé tô màu các con vật yêu thích của mình và giới thiệu tên các con vật bằng tiếng Anh. Hoặc cho bé chơi ghép tranh với hình ảnh con vật và những từ tiếng Anh tương ứng.

Chủ đề về thời gian – giờ giấc

Đây là chủ đề mà giáo viên hay phụ huynh nên dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 2. Vì chỉ với công thức ghép đơn giản, bé sẽ học được cách nói giờ giấc trong tiếng Anh nhanh chóng. Việc vận dụng vào cuộc sống hàng ngày như What time is it? – Mấy giờ rồi -> It is ten o’clock – Bây giờ là 10 giờ,… sẽ giúp trẻ hứng thú hơn.

Chủ đề về thế giới tự nhiên – thời tiết

Việc học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề thời tiết nếu được kết hợp với thực tế sẽ hiệu quả hơn. Vì thế, hãy đưa ra ví dụ thực tế cho bé có thể thấy, hình dung một cách sinh động để trẻ hứng thú và học nhanh hơn.

Chủ đề từ loại – từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa

Việc học theo chủ đề những cặp từ trái nghĩa giúp trẻ học được một lúc hai từ, khi nhắc đến một từ, bé sẽ liên tưởng được từ còn lại. Có rất nhiều cặp tính từ trái nghĩa nhưng bạn nên lựa chọn những cặp từ ngắn, đơn giản vì có những từ có cách viết ho