Premium là gì? Nghĩa của premium trong marketing và các lĩnh vực

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Premium là gì? Là khái niệm rộng, mang nhiều ý nghĩa, xuất hiện trong nhiều lĩnh vực nhất là trong trong lĩnh vực truyền thông và marketing. Để hiểu rõ hơn, cùng tìm hiểu các nội dung thông tin có trong bài viết dưới đây của Vietlearn.org

Premium là gì?

Trong tiếng anh, premium là một từ đa nghĩa, được sử dụng nhiều với nghĩa là phần thưởng, ưu đãi; tiền lãi, chi phí trả thêm, chi phí thưởng; phí bảo hiểm, tiền đóng bảo hiểm; tiền học tập việc;…..

Ví dụ: Put a premium on somebody/something: làm cho ai/cái gì có vẻ quan trọng. Dành cho ai/cái gì một vị trí, tầm quan trọng đặc biệt

Trong từng lĩnh vực, ngữ cảnh giao tiếp premium mang nhiều ngữ nghĩa khác nhau. Cùng tìm hiểu một số nghĩa của premium được sử dụng phổ biến nhất dưới đây.

Premium là gì trong marketing?

Premium nghĩa là gì trong marketing?

Trong lĩnh vực marketing, quảng cáo, premium được hiểu một cách đơn giản và ngắn gọn nhất đó chính là sự cao cấp, chất lượng và uy tín của các giao dịch trực tiếp (Direct Sales) của các gói quảng cáo được mua trước và được đảm bảo (Guaranteed) hay của người dùng tiềm năng (Audience).

Với các dịch vụ, hàng hóa được gắn mác “premium” thường được giao dịch với giá eCPM cao hơn so với các sản phẩm, dịch vụ còn lại.

Một số thuật ngữ liên quan tới premium trong marketing

Premium Pricing: Khách hàng sẵn sàng bỏ ra một khoản chi phí lớn để đổi lại sản phẩm, dịch vụ tốt để đáp ứng nhu cầu. Do đó có không ít doanh nghiệp định giá giá bán cao hơn so với các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh với các định giá premium. Bên cạnh chất lượng sản phẩm và dịch vụ, doanh nghiệp còn chú trọng tới dịch vụ hậu mãi, bao bì đóng gói,…

Premium content: Là yếu tố tạo nên sự gắn kết, là cơ sở đánh giá chất lượng sản phẩm, dịch vụ nào đó. Trên sóng truyền hình, premium content thường được phát sóng ở “khung giờ vàng” với tỉ suất người xem cao. Mặc dù quảng cáo như vậy sẽ tiêu tốn một khoản chi phí loắn nhưng tạo sự gắn kết và giúp cho publisher thu hút hơn.

Premium Audience: Thời đại 4.0 content được cụ thể hóa bằng các lượt hiển thị hay dữ liệu người dùng. Tuy nhiên, các đơn vị quảng cáo lại chạy theo số lượng, lượng nhấp chuột,…Có rất ít nhà quảng cáo mua các vị trí quảng cáo để hướng tới các đối tượng chuyên biệt và phù hợp.

Premium Context & Engagement: Là thang đo hiệu quả độ gắn kết/ mỗi lượt thay đã được thay thế cho thang đo cũ – tổng lượt xem. Nhờ đó, giúp tạo ra những giao dịch mới mang tính đặc trưng, phù hợp với thị trường tự động hóa.

Premium là gì trong nhiều lĩnh vực khác

Youtube premium là gì?

Youtube premium hay còn gọi là youtube red là một loại dịch vụ thành viên có trả phí, giúp người dùng trải nghiệm xem video hoặc nghe nhạc trên nền tảng youtube. Nói cách khác, khi đăng ký tài khoản youtube premium bạn sẽ có các lợi ích sau:

Loại bỏ hoàn toàn các quảng cáo khi xem video

Có quyền truy cập vào toàn bộ nội dung trên youtube originals

Tải xuống video, xem video và nghe nhạc kể cả khi ngoại tuyến

Phát nhạc khi điện thoại di động hay thiết bị của bạn bị khóa màn hình

Có thể dùng chung tài khoản play music và youtube music premium

Mỹ phẩm premium là gì?

Mỹ phẩm premium là những sản phẩm làm đẹp thời thượng, cao cấp. Ví dụ như mỹ phẩm đến từ Hàn Quốc như Gold Premium Modelling Mask (mặt nạ gel vàng và tinh chất collagen).

Phiên bản premium là gì?

Phiên bản premium là thuật ngữ được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực phần mềm, mỹ phẩm hay hàng tiêu dùng,…Phiên bản premium để nói tới những phiên bản cao cấp hơn phiên bản thường. Sản phẩm phiên bản premium sẽ được cải tiến hơn về chất lượng sản phẩm, có thêm các chức năng,….để sản phẩm cao cấp hơn.

Xe premium là dòng xe trung cao cấp trong các dòng xe hơi, giá thành không quá thấp cũng không quá cao. Một số hãng xe premium đó là Honda, Hyundai, Toyota,…

Phòng premium là gì?

Phòng premium là một trong những dạng phòng cao cấp, được biến tấu, thay đổi linh hoạt dựa trên những tiêu chuẩn và chất lượng theo tiêu chuẩn của phòng Deluxe hoặc phòng Suite. Với chất lượng cao cùng thiết kế tiện nghi, phòng premium được không ít người lựa chọn khi lưu trú và nhận được nhiều đánh giá cao.

Là dịch vụ đặt xe do phần mềm grab cung cấp. Điểm khác biệt của grab premium đó chính là bạn sẽ được đưa đón bởi những tài xế “đẹp trai”, đi xe SH, Vespa; không mất quá nhiều thời gian chờ đợi. Khi sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ phải trả phí dịch vụ cao hơn từ 30 – 40% so với dịch vụ grabbike truyền thống.

Market risk premium là gì?

Trong tiếng anh, risk premium được hiểu là phần bù rủi ro. Phần bù rủi ro là phần chênh lệch giữa lợi nhuận kỳ vọng của các danh mục đầu tư thị trường và lãi suất chi phí rủi ro.

Insurance premium là gì?

Insurance premium có nghĩa là phí bảo hiểm, là giá cả của dịch vụ bảo hiểm (sản phẩm bảo hiểm), là số tiền mà bên bảo hiểm phải trả theo hợp đồng để doanh nghiệp bảo hiểm đảm bảo trước các rủi ro. Hiểu đơn giản, Insurance premium là khoản tiền mà bên mua bảo hiểm phải đóng cho doanh nghiệp bảo hiểm theo thời hạn và hình thức thanh toán do hai bên thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

Premium cotton là gì?

Là loại vải cao cấp, được dệt từ 100% sợi cotton chất vải. Premium cotton được lựa chọn nhiều khi may đồng phục bởi chất lượng tốt, có nhiều bảng màu để người dùng có nhiều sự chọn lựa.

Là loại thuốc sinh học đường uống được sử dụng để điều trị bệnh tiêu chảy cấp, rối loạn đường ruột hay mất cân bằng vi khuẩn do dùng dùng các loại kháng sinh chống nhiễm trùng trong thời gian dài. Enterogermina được sản xuất dưới dạng viên nang uống và hỗn dịch uống với sinh khả dụng đạt ở mức cao.

Ultraiso premium là gì?

Là một phần mềm chuyên dụng, giúp người dùng tạo, sao chép/tạo đĩa CD/DVD chứa các tập tin ảnh, thường được sử dụng phổ biến với tiêu chuẩn ISO 9660 – tiêu chuẩn quốc tế. Các tập tin ảnh ISO được tạo sẽ lưu giữ nguyên vẹn dữ liệu trên đĩa quang ( gồm cả thông tin boot) và người dùng có thể tái sử dụng dữ liệu này để phục vụ cho việc lưu trữ dữ liệu CD/DVD.

Tỷ lệ premium là gì?

Tỷ lệ premium là thuật ngữ trong kinh tế, tên tiếng anh là premium rate. Được hiểu là tỷ lệ bảo hiểm, là số tiền chính xác mà một người phải trả để nhận được khoản bảo hiểm cụ thể. Giá bảo hiểm được phân loại dựa theo thanh toán hàng tháng hoặc hàng năm.

Tài khoản premium là gì?

Tài khoản premium là những tài khoản được sử dụng để đăng ký sử dụng một số dịch vụ hay ứng dụng của phần mềm. Tài khoản premium sẽ cao cấp hơn tài khoản thường, có thêm các tính năng, ứng dụng hữu ích cho người dùng. Những tài khoản này khi sử dụng, người dùng sẽ phải trả phí khi sử dụng.

Netflix là dịch vụ streaming xem phim, giải trí, TV Show với kho nội dung, giải trí phong phú, có bản quyền lớn nhất thế giới. Điểm nổi bật của ứng dụng này đó chính là chất lượng hình ảnh đẹp, độ phân giải cao lên đến 4K, phim load rất nhanh. Để xem được thì người dùng cần có tài khoản VIP trở nên của Netflix chính là Netflix VIP, Premium. Netflix Premium là gói dịch vụ cao nhất, cho phép người dùng xem tối đa 4 màn hình cùng một lúc, chất lượng hình ảnh tốt lên đến Ultra HD.

Spotify premium là gì?

Spotify premium là gói sử dụng dịch vụ của nền tảng nghe nhạc trực tuyến Spotify, có trả phí. Khi sử dụng gói dịch vụ này bạn sẽ được trải nghiệm nhiều dịch vụ tuyệt vời, không giới hạn.

Sử dụng gói Spotify premium bạn sẽ phải trả phí với 59.000 VNĐ/tháng và Spotify cũng cho phép bạn sử dụng miễn phí gói premium 1 tháng trước khi lựa chọn đăng ký gói dịch vụ này.

Mong rằng các thông tin có trong bài viết “Premium là gì? Nghĩa của premium trong marketing và các lĩnh vực” sẽ giúp ích bạn. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác, quý bạn đọc hãy truy cập website Vietlearn.org, chắc chắn sẽ giúp ích bạn rất nhiều đó!