Tiếng Anh lớp 3: Tổng hợp chương trình học cho bé

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Tiếng Anh lớp 3 là một chương trình học phức tạp không chỉ cho bé. Mà còn gây khó khăn cho các phụ huynh. Bởi đây là chương trình học chính thức ngoại ngữ trong môi trường giáo dục công lập. Và vừa bước qua hai giai đoạn làm quen với tiếng Anh ở Tiếng Anh lớp 1 và Tiếng Anh lớp 2. Dưới đây là bài tổng hợp chương trình học tiếng Anh cho bé lớp 3 do Vietlearn tổng hợp. Mời ba mẹ và các bé đón đọc.

Bí quyết dạy tiếng Anh lớp 3 hiệu quả cho bé

Chương trình học lớp 3 đã bước qua giai đoạn làm quen với ngoại ngữ do bộ Giáo dục đề ra. Ở lớp 3, các kiến thức con cần học và sử dụng nhiều hơn. Và đòi hỏi nhiều hơn về chất lượng giáo dục. Vì vậy, con và ba mẹ đều cần biết những phương pháp để áp dụng. Và học thật tốt chương trình tại trường tiểu học. Dưới đây là 3 điều Vietlearn tổng hợp nhắc ba mẹ cần lưu ý khi dạy con kiến thức tại nhà. Con cũng có thể áp dụng những điều dưới đây khi tham gia các lớp học ở trường. Để tạo nên hiệu quả tiếp thu tốt nhất.

Bí quyết dạy tiếng Anh lớp 3 hiệu quả cho bé

Dạy từ vựng cho con thông qua các chủ đề

Bắt đầu chương trình lớp 3 là những bài học rộng hơn với nhiều từ vựng và cách phát âm khó hơn. Trẻ sẽ phải bắt đầu làm quen với việc phát âm những âm vị không có trong tiếng Việt. Vì vậy, con cần thời gian để học tập, rèn luyện. Bên cạnh đó, cũng phải khơi gợi cho con hứng thú trong học tập. Bởi vậy, Vietlearn giới thiệu cho ba mẹ một phương pháp dạy con từ vựng hiệu quả. Đó là phân chia từ vựng theo nhóm chủ đề.

Hãy thử bắt đầu bằng những chủ đề con quan tâm, yêu thích như Robot, hoa lá, nấu ăn,… Áp dụng những từ mới vào thực tế cuộc sống. Ba mẹ có thể viết phiên âm tiếng Anh lên các đồ vật trong nhà. Hoặc kết hợp chơi đố chữ trong phạm vi chủ đề. Như vậy, việc học của con sẽ có những cải thiện đáng kể.

Dạy từ vựng cho con thông qua các chủ đề

Giảng dạy ngữ pháp kết hợp luyện tập từ vựng

Các thì, thời, thể, cách trong tiếng Anh rắc rối đôi khi khiến con không thể hiểu. Hoặc nhanh quên và không thể áp dụng trong bài tập cũng như thực tế. Vậy nên, giảng dạy ngữ pháp kết hợp ngữ âm, từ vựng. ngữ nghĩa là điều bắt buộc khi cho con học ngoại ngữ. Ba mẹ có thể sử dụng các từ mới trong chủ đề để đặt những câu. Trong đó có vận dụng ngữ pháp của bài đang học.

Các kiến thức lý thuyết về ngữ pháp khi được lấy ví dụ, luyện tập từ vựng sẽ giúp con củng cố lại kiến thức. Có thể nhớ lâu hơn và áp dụng tốt trong bài học, cuộc sống.

Chú trọng các kỹ năng nghe và nói tiếng Anh lớp 3

Không chỉ quan tâm đến đọc, viết. Tiếng Anh lớp 3 là thời điểm ba mẹ cần chú ý và nâng cao khả năng nghe, nói của con. Khuyến khích trẻ sử dụng nhiều mẫu câu, từ vựng và luyện tập trong nhiều chủ đề. Sẽ giúp con tự tin hơn, đam mê hơn trong học tập.

Chương trình tiếng Anh lớp 3

Tiếng Anh lớp 3 tập 1

Unit 1: Hello

Ở Unit đầu tiên, chủ đề của phần từ vựng và mẫu câu là: Chủ đề lời chào – tạm biệt và hỏi thăm sức khỏe. Về phát âm, các con sẽ được làm quen với chữ “b” trong “book” và chữ “h” trong “happy”

Unit 2: What’s your name?

Bài học này, chúng ta sẽ học về cách hỏi tên, trả lời và cách đánh vần tên. Qua bài học, các con sẽ được học và rèn luyện kỹ về bảng chữ cái trong tiếng Anh. Về rèn luyện phát âm, các con học chữ “m” trong “monster” và chữ “p” trong “pink”

Tiếng Anh lớp 3 tập 1

Unit 3: This is Tony

Unit 3 là bài các con học về những người bạn. Qua phần rèn luyện từ vựng và phát âm chữ “t” và “y”. Các con sẽ học hỏi và trả lời, giới thiệu về một người bạn mới.

Unit 4: How old are you?

Học về các mẫu câu hỏi – trả lời tuổi tác. Các con sẽ được học về những con số. Từ vựng trong Unit 4 dài hơn, được chia làm 2 phần. Phần đầu tiên là các con số từ 1 đến 5. Phần 2 là các chữ số từ 6 đến 10. Đồng thời, các bé sẽ học phát âm chữ “s” và “f” trong “six” và “five”

Unit 5: Are they your friends?

Tiếng Anh lớp 3 tập 1

Các con học mẫu câu hỏi Yes/ No thông qua việc hỏi, giới thiệu và trả lời về những người bạn. Nhóm từ vựng phong phú liên quan đến chủ đề bạn bè. Các phát âm chữ “a” trong “that” và “e” trong “bed”. Các con có điều kiện để rèn luyện, đi sâu hơn vào kỹ năng giao tiếp.

Tiếng Anh lớp 3 tập 2

Unit 6: Stand up!

Với bài học đầu tiên về mẫu câu yêu cầu, đề nghị trong sách tiếng Anh lớp 3. Các con sẽ học về các lời chỉ dẫn trong lớp học. Như go out, come in, stand up,…

Unit 7: That’s my school

Ở bài 7, các con sẽ được học thêm những từ mới về chủ đề cơ sở vật chất trong nhà trường. Với mẫu câu hỏi và trả lời về đặc điểm, cơ sở vật chất trong trường học. Các con không chỉ được học thêm từ vựng và phát âm mà còn học được cách xây dựng cũng như triển khai dạng văn miêu tả.

Unit 8: This is my pen!

Tiếng Anh lớp 3 tập 2

Tiếp tục chủ đề về trường lớp, học tập. Unit 8 có chủ đề là các đồ dùng học tập. Mẫu câu là cách để nói về một hoặc nhiều đồ dùng học tập.

Unit 9: What color is it?

Kết hợp các từ vựng mới liên quan tới màu sắc và ôn luyện lại Unit 8. Mẫu câu và ngữ pháp trong bài 9 là cách hỏi màu sắc của các đồ dùng học tập.

Unit 10: What do you do at break time?

Lượng từ vựng và ngữ pháp tại bài 10 đã tăng lên. Dung lượng tiết học được chia làm hai phần. Một phần bao gồm từ vựng liên quan tới các môn thể thao. Phần còn lại nói về thời gian nghỉ giải lao. Hai phần này được chia để dễ dàng hơn cho học sinh trong tiếp thu. Song, chúng liên quan và góp phần bổ trợ cho nhau trong bài khóa.

Tiếng Anh lớp 3 tập 2

Lời kết:

Trên đây là một số lời khuyên và tổng hợp của Vietlearn về các chủ đề, bài tập tiếng Anh lớp 3. Những bước chân đầu tiên tuy có khó khăn. Nhưng nếu bé kiên trì và có sự đồng hành của ba mẹ. Chắc chắn con có thể đạt được những thành tích tốt trong thời gian tới. Để lại b