TOP website dịch Tiếng Anh sang Tiếng Việt chính xác nhất

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Các website dịch tiếng Anh sang tiếng Việt ngày càng được sử dụng phổ biến bởi tính thông dụng. Hiện có rất nhiều nhà phát triển các website dịch tiếng Anh. Mỗi trang website có những đặc trưng khác nhau. Bạn đã tìm được cho mình trang web dịch tiếng Anh chính xác hay chưa? Bạn đang tìm kiếm web dịch tiếng anh sang tiếng việt nhanh chóng, chính xác? Trong bài viết này, Vietlearn sẽ bật mí top những website dịch tiếng anh sang tiếng việt cực chuẩn:

Google Translate

Web dịch tiếng anh thông dụng.

Google Translate là trang web dịch tiếng anh thông dụng nhất hiện nay. Hầu hết mọi người đều biết và sử dụng công cụ này. Google Translate được thiết kế đơn giản, người dùng có thể dễ dàng sử dụng. Google Translate không chỉ dịch tiếng anh sang tiếng Việt mà còn dịch nhiều thứ tiếng khác nhau như: tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Pháp, tiếng Trung,…

Người dùng có thể sử dụng Google Translate trên điện thoại, ipad, laptop,… Google Translate không chỉ dịch từ văn bản trực tiếp mà còn hỗ trợ dịch văn bản qua hình ảnh, giọng nói. Google Translate là một công cụ đắc lực mà người dùng có thể sử dụng để luyện nói, phát âm chuẩn. Một hạn chế của google translate là mức độ chính xác không được cao đặc biệt khi dịch các đoạn văn dài.

Link: https://translate.google.com/

Cambridge Dictionary

Cambridge Dictionary

Cambridge Dictionary là trang web dịch tiếng anh sang tiếng việt được rất nhiều người sử dụng. Đặc biệt đối với những bạn học chuyên anh, giáo viên thì Cambridge Dictionary là trang web dịch tiếng anh sang tiếng việt không thể thiếu khi học tập, nghiên cứu.

Cambridge Dictionary có khối lượng từ vựng khổng lồ bao gồm những từ đơn giản đến những từ chuyên ngành phức tạp. Khi tìm kiếm nghĩa của một từ vựng, Cambridge Dictionary sẽ cung cấp cho người dùng nhiều ví dụ kèm theo. Người dùng có thể dễ dàng hiểu về nghĩa, áp dụng vào các tình huống trong thực tế.

So với Google Translate, khả năng dịch của Cambridge Dictionary được đánh giá chính xác hơn. Hạn chế của Cambridge Dictionary là không hỗ trợ dịch đoạn văn bản.

Link: https://dictionary.cambridge.org/

Viki Translator

Viki Translator

Viki Translator là trang web dịch tiếng anh sang tiếng việt thông dụng. Viki Translator có chức năng dịch từ, cụm từ, filr word, file pdf. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng chức năng tự động của Viki Translator. Người dùng chỉ cần kích vào từ trên trang web. Viki Translator sẽ tự động dịch, hiển thị cách phát âm, nghĩa của từ đó. Tuy nhiên, Viki Translator chỉ hỗ trợ dịch trên laptop, chưa có bản sử dụng trên điện thoại. Đây là mọt điểm trừ nhỏ của trang web dịch tiếng anh sang tiếng việt này so với các trang dịch khác.

Link: https://vikitranslator.com/

Microsoft Translator

Microsoft Translator

Microsoft Translator là web dịch tiếng anh sang tiếng việt chính xác và nhanh chóng. Microsoft Translator có mức độ phổ biến tương tự như Google Translate. Một số đặc điểm nổi bật của Microsoft Translator:

Hỗ trợ dịch offline: Hầu hết các trang website dịch tiếng anh sang tiếng việt đều là web online.Thiết bị của người dùng cần phải có internet mới có thể sử dụng. Tuy nhiên, với Microsoft Translator sẽ hỗ trợ người dùng dịch offlien với 50 ngôn ngữ khác nhau. Bạn chỉ cần tải các ngôn ngữ về máy là có thể sử dụng dịch ngoại tuyến mọi lúc, mọi nơi. Đây là một điểm cộng của Microsoft Translator. Người dùng vừa có thể dùng online và offline.

Chức năng dịch tự động: Người dùng có thể sử dụng trong giao tiếp với người nước ngoài. Khi đi du lịch, Microsoft Translator chính là một thông dịch viên uy tín, chất lượng. Bạn chỉ cần chọn dịch hội thoại, ứng dụng sẽ tự động dịch sang tiếng anh và có cả phụ đề.

Link: https://translator.microsoft.com/

WorldLingo

WorldLingo

WorldLingo là một web dịch tiếng anh sang tiếng việt được nhiều người dùng đánh giá cao về độ chính xác. Mức độ chính xác của WorldLingo lên đến 75%. Đây là mức độ chính xác vượt trội so với các web dịch ngôn ngữ khác. Mức độ chính xác chỉ từ 50-60%.

WorldLingo cũng hỗ trợ người dùng dịch ngôn ngữ bằng hình ảnh, giọng nói, văn bản tương tự như các web dịch ngôn ngữ khác. Người dùng có thể tra cứu từ, cụm từ, các văn bản hay cả trang web bằng WorldLingo. WorldLingo có khả năng dịch các đoạn văn dài tối đa 20.000 ký tự. Tuy nhiên, người dùng cần trả phí để có thể dịch văn bản dài. WorldLingo với phiên bản miễn phí chỉ dịch đoạn văn bản dài tối đa 500 ký tự.\

Link: http://www.worldlingo.com/

Nicetranslator

Nicetranslator

Nicetranslator là trang web dịch tiếng anh sang tiếng việt mà người dùng không nên bỏ qua. Với các chức năng dịch tương tự như các web dịch khác Nicetranslator hỗ trợ dịch từ, cụm từ, đoạn văn bản,… Nicetranslator hỗ trợ dịch đa dạng ngôn ngữ, có thể sử dụng trên cả PC và điện thoại. Tuy nhiên với trang web này đòi hỏi người dùng phải có vốn tiếng anh cơ bản bởi giao diện hướng dẫn hoàn toàn bằng tiếng anh.

Link: https://nicetranslator.com/

Yandex Translator

Yandex Translator

Yandex Translator là trang web dịch văn bản tiếng anh miễn phí, cung cấp cho người dùng những những công cụ dịch đa dạng. Một số đặc điểm của Yandex Translator:

Hỗ trợ dịch nhiều ngôn ngữ khác nhau (gần 80 ngôn ngữ).

Dịch từ, tra cứu câu, cụm từ, đoạn văn từ Anh-Việt và các ngôn ngữ khác nhanh nhất.

Chức năng dịch từ hình ảnh. Người dùng chỉ cần chụp ảnh. Sau đó, chọn vùng cần dịch, trang web sẽ tự động dịch nghĩa.

Hỗ trợ tính năng nghe dịch qua audio và đoạn hội thoại.

Hạn chế của Yandex Translator là chức năng dịch hình ảnh hiện chỉ hỗ trợ 12 ngôn ngữ.

Link: https://translate.yandex.com/

Trên là những website dịch tiếng anh sang tiếng việt cực nhanh và chính xác mà Vietlearn đã trải nghiệm. Hy vọng bài viết này của Vietlearn đã cung cấp thêm các công cụ hữu ích cho việc học tập và nghiên cứu của bạn.

The best online translator