Gia sư, luyện thi, dạy nghề, tư vấn, viết bài, dịch thuật, thiết kết, lập trình, digital marketing

Từ vựng học tiếng Anh lớp 3 – Kiến thức bổ ích giúp con học tốt

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Từ vựng học tiếng Anh lớp 3

Việc để cho trẻ va chạm nhiều với những ngôn ngữ tiếng Anh là vô cùng quan trọng. Việc học từ vựng tiếng Anh lớp 3 là vô cùng quan trọng xây dựng nền tảng từ vựng giúp bé phát triển thêm trong tương lai. Vốn từ vựng càng phong phú sẽ giúp các con tự tin hơn trong việc giao tiếp

Từ mới tiếng Anh lớp 3 – Từ vựng về màu sắc

Chủ đề về màu sắc là chủ đề không thể bỏ qua trong việc học từ vựng ở các bé lớp 3. Cách đọc và nhận diện màu sắc cơ bản để bé dễ dàng phát triển nền tảng ngôn ngữ tiếng Anh cơ bản.

green /gri:n/ Màu xanh lá cây

purple /’pə:pl/ Màu tím

yellow /’jelou/ Màu vàng

black /blæk/ Màu đen

orange /’ɔrindʤ/ Màu cam

white /wait/ Màu trắng

grey /grei/ Màu xám

brown /braun/ Màu nâu

Từ vựng về Vị trí

Cách nối các câu với những giới từ diễn tả vị trí trong câu từ tiếng Anh là vô cùng cần thiết. Chính vì điều ấy việc cho các bé học ý nghĩa và cách đọc để giúp các bé sử dụng đúng phong cảnh trong ngôn ngữ.

in /in/ Bên trong

next to /nekst/ Bên cạnh

on /ɔn/ Bên trên

under /’ʌndə/ Bên dưới

left /left/ Bên trái

right /rait/ Bên phải

Từ vựng về Trái cây

banana /bə’nɑ:nə/ Quả chuối

mango /’mæɳgou/ Quả xoài

Coconut /’koukənʌt/ Quả dừa

Durian /’duəriən/ Sầu riêng

apple /’æpl/ Quả táo

Guava /’gwɑ:və/ Quả ổi

orange /’ɔrindʤ/ Quả cam

Từ vựng học tiếng Anh lớp 3 – từ vựng về Học tập

Chủ đề học tập trường học là chủ đề vô cùng gần gũi đối với các bé. Chính vì gần gũi nên các bậc phụ huynh hãy giúp các bé nhắc lại những từ ngữ để việc học trở thành thói quen cho bé.

pupil /’pju:pl/ Học sinh

teacher /’ti:tʃə/ Giáo viên

bag /bæg/ Cặp sách

eraser [ɪˈreɪ.sɚ] Cục tẩy

pen /pen/ Bút bi

pencil /’pensl/ Bút chì

book /buk/ sách

chair /tʃeə/ Ghế

table /’teibl/ Bàn

ruler /’ru:lə/ Thước

Hỗ trợ việc học cho các bé lớp 3

Từ vựng học tiếng Anh lớp 3 – Từ vựng để miêu tả người

1 old /ould/ già

2 young /jʌɳ/ Trẻ

3 ugly /’ʌgli/ Xấu

4 beautiful /’bju:təful/ Đẹp

5 happy /’hæpi/ vui

6 sad /sæd/ Buồn

7 fat /fæt/ Mập

8 thin /θin/ ốm

9 long /lɔɳ/ dài

10 short /ʃɔ:t/ Ngắn

11 big /big/ Lớn

12 small /smɔ:l/ Nhỏ

13 clean /kli:n/ Sạch

14 dirty /’də:ti/ Bẩn

Từ vựng chủ đề hoạt động

1 play football /plei//’futbɔ:l/ Chơi đá bóng

2 play basketball /’ba:skitbɔ:l/ Chơi bóng rổ

3 play badminton /’bædmintən/ Chơi cầu lông

4 swim /swim/ bơi

5 watch TV /wɔtʃ/ Xem tivi

6 read book /ri:d//buk/ Đọc sách

7 sing /siɳ/ hát

8 dance /dɑ:ns/ Nhảy

9 walk /wɔ:k/ Đi bộ

10 listen to music /’lisn//’mju:zik/ Nghe nhạc

Từ vựng về trái cây

1 apple /’æpl/ Quả táo

2 banana /bə’nɑ:nə/ Quả chuối

3 orange /’ɔrindʤ/ Quả cam

4 Guava /’gwɑ:və/ Quả ổi

5 mango /’mæɳgou/ Quả xoài

6 Coconut /’koukənʌt/ Quả dừa

7 Pear /peə/ Quả lê

8 Durian /’duəriən/ Sầu riêng

Những điều cần tránh khi học thuộc Từ vựng học tiếng Anh lớp 3

Nếu đã từng học qua bất kỳ một môn ngoại ngữ nào. Có thể bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc học từ vựng. Bởi, để có thể áp dụng trong đời sống hàng ngày và rèn luyện để giao tiếp tốt. Bạn bắt buộc phải nắm vững các kiến thức cần thiết về từ vựng. Tiếng Anh là một môn học không ngoại lệ. Tuy nhiên, ai cũng hiểu về tầm quan trọng của từ vựng. Song, không phải ai cũng có thể học tốt phần này. Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến người học không giỏi từ vựng. Tại bài viết này, Vietlearn giới thiệu tới ba mẹ các lý do khiến con khó khăn trong học thuộc từ vựng.

Không nhớ được từ vựng tiếng Anh do lựa chọn sai phương pháp học

Phương pháp học được lựa chọn sai phổ biến trong học tiếng Anh hiện nay là học theo kiểu phân chia cột. Cụ thể là người học sẽ chia tờ giấy làm 2 cột. Một bên là từ mới tiếng Anh, một bên là nghĩa tiếng Việt. Điều này là một trong những phương pháp học sai lầm. Bởi người học không thể ghi nhớ lâu những kiến thức từ mới theo phương pháp này. Hơn nữa, nó sẽ gián tiếp tách ngữ nghĩa của các từ trong nhận thức của con. Khiến con dễ dàng rơi vào trạng thái nhớ nhầm hoặc học vẹt.

Từ vựng học tiếng Anh lớp 3 – Học không đi đôi với hành

Từ vựng cần phải được học tập và thực hành thường xuyên để tránh trường hợp quên mất. Hàng ngày, trẻ tiếp thu rất nhiều khối kiến thức ở các môn học, lĩnh vực khác nhau. Bởi vậy, việc quên kiến thức là hoàn toàn có khả năng. Để tránh trẻ quên hết những gì đã học, cách duy nhất là ôn luyện và thực hành thường xuyên.

Coi việc học như một nhiệm vụ

Có rất nhiều em học sinh rơi vào trường hợp này. Bởi học tập đối với các em luôn là một vấn đề khó khăn, nhàm chán. Hơn nữa, việc học tập đòi hỏi tình kỷ luật và chúng tước đi cơ hội tự do làm những điều mình thích ở tuổi các em. Tuy nhiên, thực tế chỉ ra rằng, nếu ba mẹ không tạo được cho con niềm vui và sự hứng thú trong học tập. Thì kết quả học tập của con sẽ khó có thể đạt được như mong muốn. Đối với từ vựng tiếng Anh cũng thế. Nếu trẻ chỉ chăm chăm coi việc học thuộc từ mới là một nhiệm vụ mỗi ngày. Trẻ sẽ dễ dàng rơi vào trường hợp học qua loa cho xong chuyện. Như vậy, kiến thức sẽ không vững, trẻ dễ dàng quên đi.

Học từ vựng thiếu chủ đề và kế hoạch

Đối với trẻ lớp 3, các con có tâm lý mải chơi và khó tập trung vào vấn đề. Bởi vậy, cần có một phương pháp phù hợp để có thể kích thích tinh thần học tập của các con. Và cũng không quên nhiệm vụ giúp các con kích thích não bộ. Để các con có thể học nhanh, nhớ lâu và có tinh thần hơn trong việc học thuộc từ vựng. Phương pháp phù hợp nhất là ghi nhớ thông qua chủ đề. Để con có tinh thần học, ba mẹ có thể để con nhớ các chủ đề mà con yêu thích. Hoặc lựa chọn những chủ đề gần gũi với con trẻ. Ba mẹ có thể tham khảo bảng từ vựng ở phần trên. Hoặc tìm thêm một số từ vựng mới ở các danh mục chủ đề dưới đây.

Hiện nay, việc học được tiến hành chú trọng nhiều vào số lượng. Với những cuốn sách hay những lời “rao” học 1500 từ hay học 3000 từ tiếng Anh là có thể giao tiếp dễ dàng. Tuy nhiên, thực tế có phải như vậy hay không? Câu trả lời hoàn toàn là Không! Nếu chỉ nhìn vào số lượng các từ bản thân học được, hoặc cần phải học được. Thứ nhất dẽ dễ khiến trẻ gặp phải cảm xúc chán nản, mệt mỏi. Chẳng ai muốn suốt ngày phải chạy theo một cột mốc ở phái trước mình cả. Điều đó có định hướng về mặt lượng. Nhưng thiếu đi sự xác minh về chất. Thay vì đuổi theo những cột mốc ấy, ba mẹ nên giúp trẻ phân chia các từ vựng theo chủ đề. Tùy vào mục đích của trẻ, đặt ra kế hoạch cùng trẻ học tập, rèn luyện.

Lời kết

Với bài viết về chủ đề tiếng Anh và học tốt tiếng Anh, Vietlearn mong có thể gửi tới bạn những chia sẻ hữu ích. Được đúc rút từ kinh nghiệm của các giáo viên giỏi với nhiều năm trong nghề. Bên cạnh đó, mời ba mẹ và các con tham khảo thêm các bài viết khác. Về chủ đề học tập và chia sẻ bí quyết học tập trên website chính thức của Vietlearn. Ngoài ra, Vietlearn có cung cấp các khóa học online chất lượng nhất ở đầy đủ các bộ môn.

Với cam kết tăng tốc, nâng cao điểm số, đạt 8+ các môn học. Các con sẽ được học tập và thảo luận cùng các giáo viên, gia sư trực tuyến giỏi 24/7. Các con có cơ hội được học tập song song với luyện tập và kiểm tra thường xuyên. Đảm bảo sự cải thiện về kết quả học tập. Cũng như rèn luyện tâm lý cho các kỳ thi chính thức. Đăng ký ngay KH