Gia sư, luyện thi, dạy nghề, tư vấn, viết bài, dịch thuật, thiết kết, lập trình, digital marketing

Vợ: Bác sĩ nói rằng đàn ông cũng có thể bị vô sinh, ngay cả khi họ phóng tinh được. Đàn bà có thể bị vô sinh không nếu cô ta vẫn có kinh nguyệt?

Từ khóa tìm kiếm: Bác sĩ giải đáp về chuyện ấy – Ferederic Rossiter

Bác sĩ: Có thể. Không phải tất cả phụ nữ có trứng rụng trong thời kỳ kinh nguyệt. Quá trình kinh nguyệt không liên quan tới việc thụ thai mà liên quan tới việc tách màng tử cung, nếu điều đó không xảy ra trong kỳ kinh nguyệt trước.

Có trường hợp người phụ nữ không có kinh nguyệt do các nguyên nhân gắn với hoạt động của tuyến dịch nội tiết, nhưng lại có thể có thai.

Với đàn ông, nếu có tinh trùng nhưng chất lượng kém thì cũng không thụ thai và sinh đẻ được. Bệnh nghiện rượu sẽ làm yếu tinh trùng. Đôi lúc đó là do các khuyết tật bẩm sinh. Các khuyết tật đó của tinh trùng có thể phát hiện dưới kính hiển vi, và thường thì các bác sĩ có thể xóa bỏ được chúng. Đối với phụ nữ đã triệt sản cũng có thể chữa được bằng cách đó.

Tôi muốn anh chị chú ý tới một chi tiết quan trọng. Tôi muốn nói tới trách nhiệm tình dục. Các số liệu chỉ ra rằng, đa số vụ ly hôn ở tòa án là do phụ nữ phát đơn. Nguyên nhân thường gặp là sự có mặt của một phụ nữ khác mà người ta thường gọi là nhân tình. Một nguyên nhân khác là không hòa hợp, chủ yếu vẫn là sự không hòa hợp về tình dục. Các cặp vợ chồng thường ít hòa hợp về tình dục nhưng ít dẫn ra nguyên nhân thực sự của việc ly hôn. Thường họ không nghi ngờ về sự khác biệt sự tồn tại giữa họ với nhau, hoặc đơn giản hơn là không thừa nhận chúng. Nhưng chủ yếu cũng vẫn là các bất đồng trong quan hệ tình dục.