Gia sư, luyện thi, dạy nghề, tư vấn, viết bài, dịch thuật, thiết kết, lập trình, digital marketing

Bật mí phương pháp dạy con học lớp 4 mới nhất

Ghi chú: Tài liệu trích dẫn

Lớp 4 là năm học quan trọng trong 5 năm tiểu học. Kiến thức năm học này nhiều hơn và phức tạp hơn. Năm học này là tiền đề chuẩn bị cho năm học cuối cấp. Điều này khiến nhiều bố mẹ đau đầu trong dạy con học lớp 4. Vietlearn hiểu được những khó khăn của các bậc phụ huynh. Nắm bắt được các vấn đề các em học sinh thường gặp phải. Vietlearn bật mí phương pháp dạy con học lớp 4 “chuẩn” cho ba mẹ trong bài viết sau.

Hiểu rõ chương trình học

Để dạy con học lớp 4 tốt, đạt hiệu quả cao nhất trước hết bố mẹ cần hiểu rõ chương trình học của con. Sau đó, bố mẹ cần hiểu rõ ưu điểm và hạn chế, những lỗ hổng kiến thức nếu có,… của trẻ.

Với chương trình học lớp 4, gồm 9 môn học chính: Toán, Tiếng Việt, Đạo đức, Tin học, Âm nhạc,…

Các môn học lớp 4

Mỗi môn học sẽ cung cấp các kiến thức khác nhau. Việc xem phần mục lục sẽ giúp bố mẹ có cái nhìn khái quát, rõ nét hơn về chương trình học.

Với trẻ, bố mẹ cần trò chuyện cùng bé để hiểu được các khúc mắc, khó khăn của trẻ trong quá trình học tập. Đây là cơ hội để gắn kết tình cảm gia đình. Bố mẹ thông qua giao tiếp hiểu con hơn. Từ đó, bố mẹ có thể chọn lọc các phương pháp dạy con phù hợp, giúp con tháo gỡ các nút thắt.

Bám sát theo nội dung sách giáo khoa

Hiện nay, thị trường có rất nhiều loại sách tham khảo, hướng dẫn, nâng cao,… Hầu hết các sách này đều được xây dựng trên cơ sở sách giáo khoa. Sự đa dạng thị trường sách đôi khi khiến người lớn “hoa mắt, đau đầu”. Nguy cơ nhiễu loạn thông tin từ nhiều nguồn sách.

Sách giáo khoa do BGD&ĐT soạn thảo, được sử dụng trên toàn quốc. Các nội dung đã được thiết kế phù hợp với tư duy, phát triển của trẻ. Vì vậy, trước nhất bố mẹ hãy bám sát nội dung sách giáo khoa để dạy con học. Bé nắm chắc các kiến thức cơ bản trong SGK là nền tảng để tiếp thu các sách tham khảo, nâng cao.

Tải bộ tài liệu và đề thi Full môn học tuyệt hay (có lời giải chi tiết)

Dành cho trẻ lời khen, khích lệ, động viên

Dành cho trẻ lời khen, động viên

Với người lớn đôi khi lời khen, khích lệ là thừa thãi, không cần thiết. Nhưng bố mẹ sẽ không thể ngờ được những tác động của lời khích lệ quan trọng thế nào với trẻ. Trẻ con rất thích được khen. Đừng tiết kiệm lời khen dành cho trẻ. Thưởng phạt đúng lúc là đòn bẩy cho sự phát triển của trẻ. Trẻ được khen, trẻ nhận thức được thành quả, những cố gắng của bản thân được công nhận. Trẻ cũng rất muốn khẳng định bản thân mình. Hãy khen bé khi cần thiết. Những điều đó chính là động lực để trẻ tiếp tục cố gắng. Biết cách khen là phương pháp dạy con học hiệu quả mà bố mẹ cần phải tinh tế, khéo léo thực hiện. Lạm dụng lời khen sẽ ảnh hưởng xấu đến trẻ.

Cân bằng chơi và học

Cân bằng chơi và học

Bố mẹ không nên lúc nào cũng quan tâm đến vấn đề học tập, điểm số của trẻ. Điều này vô tình tạo nên áp lực rất lớn cho con. Đây cũng là một trong các nguyên nhân khiến trẻ nảy sinh tâm lý sợ hãi, chán trường việc học. Bố mẹ hãy sắp xếp dành thời gian chơi cùng bé. Cho con thời gian nghỉ ngơi giải trí sau giờ học. Học quá nhiều không đem lại hiệu quả cao. Cân bằng học tập và giải trí là phương pháp chuẩn trong dạy con. Bố mẹ hãy dạy con học, dạy con chơi, là người bạn thân của con. Trẻ sẽ phát triển toàn diện và tuyệt vời hơn cả mong muốn của bố mẹ.

Đầu tư cho của để dành là không bao giờ lỗ phải không nào? Điều gì quan trọng hơn con để bố mẹ tiết kiệt, chi ly thời gian dành cho bé?

Vietlearn – Giải pháp dạy con học lớp 4

Kho tài liệu học tập Miễn Phí – Vietlearn

Vietlearn là công ty giáo dục trực tuyến. Vietlearn cung cấp trải nghiệm học tập cá nhân hóa qua việc sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn, với các tài liệu học tập tốt nhất. Bố mẹ có thể tham khảo các khóa học K-12, học ngoại ngữ IELTS, SAT, TOIEC,… cho bé tại Vietlearn. Vietlearn luôn đồng hành cùng bố mẹ trên chặng đường giáo dục con cái. Mọi thắc mắc liên hệ ngay với Vietlearn để được giải đáp nhanh nhất.

Xem ngay:

CẬP NHẬT MỚI NHẤT: DANH SÁCH CÁC MÔN HỌC LỚP 4

Cập nhật: Phương pháp dạy con lớp 9 khoa học mớ